Gợi ý 4 cách “đốn tim” nhà tuyển dụng cho học viên FUNiX

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Đam mê và nhiệt huyết ngay từ vòng phỏng vấn, gặp gỡ đầu tiên với nhà tuyển dụng... đã góp phần trao cho bạn cơ hội đến gần hơn với công việc mơ ước.

Làm thế nào để hấp dẫn nhà tuyển dụng? Có rất nhiều cách nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước. Cùng tham khảo bài viết sau đây để đốn tim nhà tuyển dụng theo cách của học viên FUNiX nhé!

Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ ứng viên

Việc đầu tiên mà bạn nên làm để có thể hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào – ngay từ đầu chính là có một CV thật tốt. CV của bạn cần phải thể hiện được mức độ phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy trình bày những kiến thức, kĩ năng mà bạn đánh giá là phù hợp tiêu chí tuyển dụng; trình bày những kinh nghiệm của mình một cách hợp lý, tương ứng với các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm.

Ở FUNiX, bạn có nhiều cơ hội làm các dự án, sản phẩm mang tính thực tế cao, thì hãy đưa vào CV của mình: Cho thấy kiến thức thực thụ bạn đã học; những gì bạn đã làm được, những gì bạn học được và sự nỗ lực để giải quyết các vấn đề gặp phải.

Đừng gửi đi một CV liệt kê “vô hồn” mà phải thể hiện được sự phát triển của bản thân bạn trong học tập, công việc mà qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm ngay về ứng viên của mình.

Trình bày CV một cách gọn gàng, dễ hiểu, không quá cầu kỳ. Nên có người tham khảo là các mentor/ người mà bạn tin cậy nhưng đồng thời cũng hiểu về bạn trong học tập, công việc để CV có thêm giá trị với nhà tuyển dụng.

Tạo sự khác biệt

Giữa một “rừng” ứng viên, thì bạn có gì khác biệt? Hãy tìm điểm khác biệt, nổi bật của mình và thể hiện nó chỉ với một vài câu giới thiệu, trình bày bản thân. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chân thành và đầu tư công sức trong đó.

Đốn tim nhà tuyển dụng không khó nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

Sự khác biệt đôi khi thể hiện qua cách bạn ứng xử ngay trong buổi phỏng vấn như: Cách chào hỏi, thái độ lịch sự, điềm đảm; sự cởi mở, nhiệt thành… Đây đều là những điều mà chỉ có chính bạn, cùng với sự quan tâm đến công việc, nhà tuyển dụng mới có thể bộc lộ. Nhà tuyển dụng tinh ý sẽ không bỏ ra những ứng viên khác biệt, thậm chí chỉ qua một cuộc trò chuyện ngắn.

Học viên FUNiX hầu hết khi được kết nối với nhà tuyển dụng đã có một “nét đặc biệt” mà nhà tuyển dụng lưu ý. Đó chính là hành trình học tập của bạn. Bạn cần cho nhà tuyển dụng hiểu thêm về hành trình đến với IT của mình, cũng như bộc lộ quyết tâm làm việc, quyết tâm với ngành khi chia sẻ về việc học ở FUNiX.

Học online luôn đòi hỏi cao về sự bền bỉ, kiên trì. Nếu bạn đã vượt qua được các khóa học ở FUNiX, thì thực sự, bạn đã có thể nhận mình là người có sức bền, kiên trì trong công việc rồi đó. Nhiều nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tuyển các ứng viên sở hữu các phẩm chất này, nhất là với các vị trí trong ngành IT.

Thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết

Đam mê và nhiệt huyết ngay từ vòng phỏng vấn, gặp gỡ đầu tiên với nhà tuyển dụng… đã góp phần trao cho bạn cơ hội đến gần hơn với công việc mơ ước.

Giữ nụ cười trên môi, chia sẻ thành thật nhưng bộc lộ được quyết tâm, cố gắng của bạn cho công việc. Đừng giữ vẻ mặt thờ ơ, lãnh đạm suốt buổi phỏng vấn. Cũng đừng dửng dưng trước những câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra… Thay vào đó, hãy cố gắng chia sẻ ý kiến của mình, quan điểm cá nhân cũng như suy nghĩ hướng giải quyết, khắc phục nếu nhà tuyển dụng đề cập tới chuyện công việc có bất cứ khó khăn nào… Đam mê với nghề, với công việc của bạn sẽ đem đến ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn học viên FUNiX có thể dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại