Gợi ý hay cho bạn cách chuyển nghề IT trong 5 tháng

Chia sẻ kiến thức 11/06/2022

Cách chuyển nghề IT trong 5 tháng là gì? Đây liệu có phải một mục tiêu huyễn hoặc, hay hoàn toàn có thể chạm tay vào, cho dù bạn không phải người giỏi xuất sắc?

Xin trả lời rằng, đây là điều hoàn toàn khả thi, cho dù bạn không quá giỏi, không xuất chúng. Bài viết “Gợi ý cho bạn cách chuyển nghề IT trong 5 tháng” sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Cách chuyển nghề IT trong 5 tháng
Cách chuyển nghề IT trong 5 tháng là gì? Đây liệu có phải một mục tiêu huyễn hoặc, hay hoàn toàn có thể chạm tay vào, cho dù bạn không phải người giỏi xuất sắc?

Cách chuyển nghề IT trong 5 tháng: Tìm hiểu kĩ khóa học, chương trình phù hợp mục tiêu chuyển đổi nghề nghiệp

Đầu tiên, cách chuyển nghề IT trong 5 tháng là bạn phải đặt cho mình một mục tiêu cụ thể: Muốn làm vị trí gì trong ngành IT? Sẵn sàng hi sinh đến đâu để chinh phục mục tiêu? Cách thức học tập thế nào thì phù hợp với công việc, cuộc sống hiện tại….

Sau khi thiết lập mục tiêu, bạn hãy tìm hiểu nhiều khóa học lập trình phù hợp. Một chương trình dạy các kiến thức căn bản và trọng tâm giúp người học tiếp cận được với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp IT là khởi đầu tốt để học chuyển nghề.

Học online là lựa chọn của nhiều người. Ưu điểm của khóa học online là học viên có thể tự chủ động thời gian học linh hoạt. Ngoài ra một vài đơn vị như FUNiX còn có cộng đồng học viên rộng lớn và đội ngũ mentor nên học viên có thể dễ dàng trao đổi kiến thức, chia sẻ với nhau nên học viên sẽ cảm thấy rất là may mắn khi tham gia học tập tại FUNiX. 

Hãy chọn một lộ trình học chuyển nghề thật rõ ràng, đúng định hướng mà mình đề ra. Nếu môi trường học giúp bạn được kết nối với người cùng chí hướng, kết nối với người đi trước, với các doanh nghiệp trong ngành thì càng tốt.

Chương trình Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX có thể coi là lựa chọn hàng đầu phù hợp và là một cơ hội lớn để các bạn muốn chuyển nghề IT trong 5 tháng có một bước thay đổi như ý.

“FUNiX có hệ thống mentor rất hữu ích cho các học viên. Chỉ cần bạn mạnh dạn hỏi, mạnh dạn yêu cầu được giúp đỡ, tận dụng tốt nguồn lực từ FUNiX, chắc chắn, bạn sẽ hoàn thành tốt khóa học để bắt đầu hành trình IT của riêng mình” – một học viên FUNiX chia sẻ.

Thiết lập việc học – giữ cân bằng cuộc sống

Hành trình chuyển nghề lập trình viên không dễ dàng, chuyển nghề trong thời gian ngắn – 5 tháng lại càng thách thức. Học một lĩnh vực mới ở tuổi 30, anh Quốc Đạt, một người  muốn chuyển nghề IT sau 5 tháng thừa nhận có đôi lúc chán nản khi không hiểu bài hoặc gặp kiến thức khó. Để khắc phục, anh nghỉ ngơi, chia sẻ với Hannah, hỏi và nhờ giúp đỡ của mentor, trao đổi cởi mở với các đồng môn. Khi mệt quá, anh tạm nghỉ để nghe nhạc, tập thể thao giúp lấy lại tinh thần.

Anh Đạt cho hay mình phải sắp xếp học vào các buổi tối, tranh thủ ngày nghỉ để theo kịp tiến độ. Từ môn thứ hai, kiến thức nhiều và khó hơn, Đạt lựa chọn nghỉ việc để học lập trình toàn thời gian. Với vốn ngoại ngữ có sẵn, anh gặp thuận lợi khi chinh phục các thuật ngữ IT, tìm kiếm và đọc hiểu tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh.

Thiết lập việc học – giữ cân bằng cuộc sống có thể coi là rất quan trọng trên hành trình chuyển nghề của mỗi người trẻ.

 Cách chuyển nghề IT trong 5 tháng: Nhờ sự giúp đỡ, có người đồng hành 

Nhờ sự giúp đỡ của người đi trước và có người đồng hành là một trong những cách chuyển nghề IT trong 5 tháng thực sự hiệu quả. Chẳng hạn ở FUNiX, nếu bạn nhờ mentor, Hannah giúp đỡ, bạn luôn được hỗ trợ nhiệt tình: Gặp được các mentor nhiệt tình chỉ bảo, tiếp thêm động lực cho học viên.

Bên cạnh đó, vốn tiếng Anh cơ bản tương đối tốt, giúp cậu mọi người học, hiểu các tài liệu IT dễ dàng hơn. 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!