Học gì để có thể làm lập trình game và lời khuyên cho người mê làm game

Học gì để có thể làm lập trình game và lời khuyên cho người mê làm game

Chia sẻ kiến thức 30/11/2021

Các khóa học online nơi bạn có được kiến thức bài bản, chuẩn chị nhưng nhanh chóng, tập trung vào chuyên môn như ở FUNIX có thể là lựa chọn phù hợp cho các bạn muốn làm game nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào.

Với những tiềm năng nổi trội, ngành Game đang thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ, lập trình viên. Làm thế nào để có thể gia nhập thị trường này, học gì để có thể làm game là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tiềm năng của ngành game

Lập trình game thực sự là một lĩnh vực nhiều tiềm năng. Báo cáo thị trường game toàn cầu năm 2020 của NewZoo, bất chấp đại dịch, tổng doanh thu ngành game thế giới năm 2020 là đạt 159,3 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2019, trong đó 50% giá trị đến từ game di động. Game di động đã đạt tổng doanh thu là 77,3 tỷ USD. Riêng nhóm game di động cho smartphone có doanh thu tăng trưởng tới 15,8% năm 2020. 

Ông Nguyễn Quang Đồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), cho rằng: Dù là ngành kinh doanh giàu tiềm năng, và thực tế game đang là ngành duy nhất xuất khẩu được sản phẩm nội dung số của Việt Nam ra thế giới.

Giám đốc Game Studio  Onesoft – anh Phạm Quân nhận định thị trường game là một “mỏ vàng”, đầy ắp cơ hội trên khắp thế giới. Từ 2012, ngành game có tốc độ tăng trưởng gần 11% mỗi năm, riêng game mobile là 27%; tính đến 2021, game mobile chiếm đến 60% toàn ngành với doanh thu trên $100 tỷ.  5/10 game studio hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương là của Việt Nam, cạnh tranh sòng phẳng với các công ty công nghệ lớn trên thế giới.

Muốn làm game nên bắt đầu thế nào?

Lập trình game tiềm năng đến thế, vậy muốn làm game thì nên bắt đầu như thế nào? Theo những người có kinh nghiệm trong ngành, thì game chưa được đào tạo bài bản ở Việt Nam.

làm game
Thực tế, làm game không phân định tuổi tác. Bạn có thể bước chân vào lĩnh vực này bất cứ lúc nào mình thích, và không nhất thiết phải học đại học mới có thể làm game.

Muốn làm game bạn nên học về thiết kế game, tìm hiểu cách game vận hành, hoạt động và tìm hiểu những bước tiếp theo như: Bạn làm game cho thiết bị nào? Máy tính, hay điện thoại, từ đó có hướng học tập tương ứng. Ngoài kiến thức về coding, bạn còn cần tìm hiểu và học hỏi về phá hành game, quảng cáo trên game…

Tất cả các bước này đều có nhiều thách thức, tuy nhiên sẽ cho nhiều “Trái ngọt” nếu bạn thực sự đam mê, nỗ lực.

Bao nhiêu tuổi có thể làm game?

Thực tế, làm game không phân định tuổi tác. Bạn có thể bước chân vào lĩnh vực này bất cứ lúc nào mình thích, và không nhất thiết phải học đại học mới có thể làm game.

Có nhiều bạn trẻ đã bắt đầu làm game từ khi còn là học sinh. Cũng có người khởi đầu muộn hơn sau khi đã học, đi làm về lập trình. Chỉ cần có kiến thức, kĩ năng lập trình và tư duy về game như đã nói ở phần trên, bạn hoàn toàn có thể làm một game của riêng mình.

Nếu bạn chưa có định hướng, thì học Kỹ sư phần mềm ở bậc đại học cũng rất an toàn để phát triển sự nghiệp ngành lập trình game: Học để có kiến thức nền tảng, tự tìm hiểu về công nghệ để xây lối đi cho mình.

Lời khuyên cho người mê làm game

Người mê làm game nên có định hướng từ sớm về lĩnh vực mình muốn theo đuổi. Các bạn cần biết thế mạnh, sở thích của mình để học và bổ trợ các kĩ năng cần thiết như tư duy thiết kế, khả năng thiết kế, phát triển sự nghiệp ngành game…

Trong quá trình thiết lập các game của cá nhân, bạn nên tìm kiếm những người cố vấn, những người đồng hành để có thêm kiến thức, kinh nghiệm giúp game thành công.

Các khóa học online nơi bạn có được kiến thức bài bản, chuẩn chị nhưng nhanh chóng, tập trung vào chuyên môn như ở FUNIX có thể là lựa chọn phù hợp cho các bạn muốn làm game nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu để thử sức và trau dồi kiến thức cho mình khi theo đuổi ước mơ về game.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!