Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu

Chia sẻ kiến thức 28/08/2022

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, đây là điều hoàn toàn có thật. Dù bạn ở độ tuổi nào thì nên nhớ rằng không bao giờ là quá trẻ hay quá già để lập trình và thay đổi cuộc sống của mình.

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, đây là điều hoàn toàn có thật nếu bạn có niềm đam mê và khát vọng theo đuổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của FUNiX.

Chưa bao giờ học lập trình giới hạn độ tuổi

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, được học từ sớm thì càng tốt. Mới đây csedu.gallup.com đã thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề này. Theo kết quả có tới 91% các bậc phụ huynh muốn cho con học lập trình từ nhỏ. Trong đó, có tới 93% phụ huynh cho rằng việc học lập trình là cần thiết trong trường học. Khảo sát còn đưa ra 54% học sinh trung học muốn học lập trình.

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu. Ba mẹ không nên lo lắng cho con học lập trình từ tiểu học hay cấp 2 là quá sớm. Hoặc một ai đó lo sợ 30, 40 tuổi học lập trình là quá muộn. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những chương trình kiến thức lập trình phù hợp. Những bài học về kiến thức lập trình được thiết kế khoa học nhằm phát huy tối đa khả năng tư duy của đối tượng học tập.

Học lập trình không giới hạn độ tuổi
Học lập trình không bao giờ là quá muộn nếu có sự đam mê cháy bỏng

Với các bạn trẻ nhỏ, học lập trình là để trang bị những kỹ năng cần thiết, nền tảng tốt nhất cho tương lai. Đối với người lớn học lập trình là sự trải nghiệm, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, giúp công việc của bạn thăng tiến hơn. Thực sự học lập trình không bao giờ là quá muộn nếu có sự đam mê cháy bỏng. Rất nhiều người ở mọi lứa tuổi quyết định đi theo tiếng gọi của niềm đam mê. Dù cho bạn ở mọi độ tuổi nào đi chăng nữa, hãy vững tin để chinh phục thành công.

Học lập trình không giới hạn độ tuổi – 4 nhà lập trình viên nổi tiếng từ khi còn nhỏ

Chắc chắn những tấm gương về một số nhà lập trình viên nổi tiếng từ khi còn nhỏ sau đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về độ tuổi học lập trình. Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, hãy tự tin theo đuổi đam mê để phát triển bản thân tốt hơn.

Tanmay bakshi

Tanmay Bakshi là nhà lập trình viên trẻ tuổi được cả thế giới biết tới. Khi mới 14 tuổi, Tanmay Bakshi đã trở thành nhà diễn giả, phát triển phần mềm tài năng. Tanmay Bakshi là tác giả của cuốn sách “Xin chào ngôn ngữ lập trình Swift”. Đây là sách nói về cách lập trình ứng dụng iOS dành cho những người mới bắt đầu và trẻ em. Tanmay Bakshi cũng đã thực hiện dự án với IBM giúp một phụ nữ liệt tứ chi học giao tiếp thông qua sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Daphne Koller

Daphne Koller là một trong những tấm gương học lập trình không giới hạn độ tuổi. Daphne Koller có niềm đam mê với lập trình từ khi còn nhỏ, đã sáng lập ra công ty Coursera. Đây là nền tảng khóa học trực tuyến Coursera giúp người học dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại.

Isabel Sieh

Isabel Sieh đã bộc lộ tài năng khác biệt so với những bạn bè cùng trang lứa. Isabel Sieh dành rất nhiều thời gian vào tìm hiểu về lập trình. Khi Isabel Sieh mới chỉ 14 tuổi đã sở hữu công ty riêng mang tên Girls Will Code.

Kautilya Katariya

Kautilya Katariya là một minh chứng cho học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu. Khi mới 7 tuổi Kautilya Katariya đã lấy được chứng chỉ AI của IBM lập Kỷ lục Guinness Thế giới. Kautilya Katariya đã học hỏi và nỗ lực không ngừng về các ngôn ngữ máy tính như Python, HTML, JavaScript. Kautilya Katariya mất khoảng thời gian từ 6 – 7 tháng để thành thạo Python. Lập trình viên nhí này đã hoàn thành khóa học Python cho Khoa học Dữ liệu từ IBM Cognitive Class vào tháng 11 năm 2020.

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, đây là điều hoàn toàn có thật. Dù bạn ở độ tuổi nào thì nên nhớ rằng không bao giờ là quá trẻ hay quá già để lập trình và thay đổi cuộc sống của mình. Nếu bạn có niềm đam mê với lập trình, hãy thử sức với những khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Tại đây người học sẽ có những trải nghiệm thú vị, chương trình học phù hợp với độ tuổi.

Quỳnh ANh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!