Học online đỡ nhàm chán nhờ những yếu tố sau đây

Chia sẻ kiến thức 26/12/2021

Với cộng đồng hơn 13 nghìn học viên, FUNiX sở hữu một cộng đồng học viên đa dạng, rộng khắp. Đây là điều kiện lý tưởng để học viên cùng trao đổi, chia sẻ kiến thức và giúp nhau học tập, cụ thể là học online.

Với nhiều người, học online thường bị dán nhãn là hình thức học đơn điệu, dễ nhàm chán, dễ bỏ cuộc… Hay học online chất lượng không cao. Nhưng sự thật có phải như vậy? Có những yếu tố thú vị giúp việc học online đỡ nhàm chán, bạn đã biết chưa? Mời bạn khám phá những nội dung này qua bài viết sau đây.

Định kiến phổ biến về việc học online

Các khóa học online trước kia thường không được người học mặn mà vì cho rằng đây là hình thức học không chắc chắn, ổn định.

“Mình nghĩ học online chỉ phù hợp các khóa học kỹ năng, những khóa học ngắn… Để học tập nghiêm túc, đến trường lớp, có thầy cô nghiêm chỉnh vẫn hơn” – anh Tuấn (Hà Nội) chia sẻ.

Còn Minh (Tp.HCM) ngần ngại đăng ký khóa học online lấy bằng đại học vì lo sợ việc học không chất lượng, bằng cấp không được công nhận và được đánh giá cao. Tuy nhiên, vì không có điều kiện học offline, nên dự định hoàn thiện bằng cấp của Minh vẫn cứ bị kéo dài… vô thời hạn.

Trước đại dịch covid, có lẽ, hầu hết mọi người không thể nghĩ học online sẽ phổ biến nhanh và mạnh mẽ đến thế. Việc học chính khóa của các nhà trường được “đẩy” lên mạng. Nhiều chương trình đào tạo online ra đời, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của con người: Học lấy bằng cấp, học lấy nghề, học lấy kỹ năng…

Cũng từ đây, định kiến về việc học online dần được gỡ bỏ. Người ta dần đón nhận cũng như chấp nhận học online với những lợi thế rõ ràng và công bằng với những hình thức đào tạo truyền thống. Hiện này, có rất nhiều đơn vị cung cấp các khóa học online, nhiều loại hình dạy học online ra đời, mang đến vô số lựa chọn khác nhau cho người học.

học online

Các nhân tố giúp học online đỡ nhàm chán

Tuy có nhiều điểm cộng như: Chi phí rẻ, giảm thời gian di chuyển, xóa nhòa khoảng cách học tập, mang cơ hội học hành đến với nhiều người hơn…. nhưng có thể học online vẫn thử thách với nhiều người vì dễ… gây chán.

Để khắc phục, người học nên tạo ra môi trường học tập sinh động, hấp dẫn: Xây dựng các nhóm học tập sô nổi giữa những người cùng trình độ, mục tiêu học tập. Dù không tương tác trực tiếp, những người bạn học vẫn có thể trao đổi với nhau các vấn đề vướng mắc, giúp bạn giải quyết được vấn đề dễ dàng hơn…

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn khóa học online ở FUNiX, nơi “hội tụ” nhiều nhân tố giúp việc học online hấp dẫn. Đó là:

Học liệu từ nguồn nổi tiếng, được lựa chọn kỹ càng, bài bản

Chương trình đào tạo bài bản từ thấp lên cao; học liệu “chuẩn” làm nên sức hút cho bất cứ học viên ở trình độ nào, có mục tiêu nào khi theo học FUNiX.

Có mentor giải đáp

Nhờ sự giải đáp của mentor, quá trình học của các bạn sẽ đỡ phần vất vả, cảm thấy an t  Nhiều xTer thừa nhận, họ được tiếp thêm động lực nhờ chính các Hannah của mình.

Cộng đồng học viên đa dạng, rộng khắp

Với cộng đồng hơn 13 nghìn học viên, FUNiX sở hữu một cộng đồng học viên đa dạng, rộng khắp. Đây là điều kiện lý tưởng để học viên cùng trao đổi, chia sẻ kiến thức và giúp nhau học tập.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học online, có thể gia nhập ngay FUNiX để trải nghiệm mô hình học tập online CNTT hot nhất hiện nay. Còn nếu không chọn FUNiX, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều đơn vị giảng dạy online khác có lịch học, lộ trình giảng dạy và đội ngũ giảng dạy phù hợp. Hãy ghi nhớ những nhân tố quan trọng giúp việc học đỡ nhàm trán kể trên để có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi học online bạn nhé!

Làm việc tại nhà – xu hướng cho dân IT trong kỷ nguyên số?