Hỏi đáp CNTT: Cách bắt đầu để trở thành lập trình web? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp CNTT: Cách bắt đầu để trở thành lập trình web?

Chia sẻ kiến thức 30/09/2017

Câu hỏi: Em muốn trở thành lập trình web thì nên bắt đầu từ đâu ạ? Em chưa có kiến thức gì cả.

The Hacker
Các trang như www.w3schools.com hay www.tutorialspoint.com có thể cho người học những kiến thức cơ bản đầu tiên về lập trình web  – tư vấn từ mentor FUNiX. (Ảnh: Tạp chí Tia Sáng)

Giải đáp của Mentor Ngô Thạch Lam:

Chào bạn.

Nếu bạn chưa có kiến thức gì thì mình nghĩ nên bắt đầu theo trình tự sau:

1. Học cơ bản về máy tính để nắm vững được việc việc sử dụng máy tính như một công cụ.
  2. Học một ngôn ngữ lập trình cơ bản để có nền tảng về lập trình. Thông thường mọi người hay bắt đầu bằng ngôn ngữ C.
  3. Học về ngôn ngữ trình bày web HTML và CSS. Đây là những khái niệm nền tảng nhất về web mà bất cứ lập trình viên web nào cũng phải biết.
  4. Học về ngôn ngữ kịch bản Javascript để điều khiển các tương tác trên trang web. Sau khi học về HTML & CSS & Javascript, bạn sẽ có khả năng lập trình giao diện web.
  5. Học về một ngôn ngữ lập trình trên máy chủ web như NodeJS, PHP để có thể xây dựng hoàn chỉnh một website.

Để bắt đầu bạn có thể lên các trang như www.w3schools.com hay www.tutorialspoint.com để học những nội dung này nhé.

Chúc bạn học tốt!

Câu hỏi trên nằm trong chương trình Mentor 4 All của FUNiX. Tham gia Mentor4All, các thành viên sẽ được học online qua hỏi đáp với mentor FUNiX hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký chương trình tại đây.