Khám phá mức lương của lập trình viên Back End và Front End

Khám phá mức lương của lập trình viên Back End và Front End

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Mời bạn cùng khám phá mức lương của lập trình viên Back End và Front End cũng như cơ hội nghề nghiệp của họ qua bài viết sau đây.

Mức lương của lập trình viên Back End và Front End được nhiều người theo đuổi nghề quan tâm. Bài viết dưới đây, hãy cùng FUNiX tìm hiểu kỹ lưỡng về mức lương của 2 vị trí này nhé!

1. Mức lương của lập trình viên Back End Developer?

Sau đây là mức lương của lập trình viên Back End Developer để các bạn đam mê với nghề nắm bắt rõ hơn:

1.1 Mức lương tương ứng với vị trí, kinh nghiệm

Mức lương của lập trình viên Back End Developer khoảng 5 triệu đồng với sinh viên mới ra trường. Sau một thời gian làm việc khi tay nghề và kỹ năng được cải thiện thành thạo thì mức lương sẽ tăng lên dao động trung bình 12– 25 triệu đồng. Khi đó bạn sẽ ở các vị trí công việc trong nghề như: Junior, cấp bậc Senior, Leader,… Tuy nhiên, bạn phải có sự nỗ lực hết mình cùng với năng lực và ít nhất 1,5 đến 2 năm kinh nghiệm để đạt được mức lương cao.

Mức lương của lập trình viên Back End và Front End được đánh giá là khá cao hiện nay

1.2 Những yếu tố làm tăng mức lương của lập trình viên Back End 

Những yếu tố làm tăng mức lương của lập trình viên Back End là vị trí công việc và số năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về kiến thức  chuyên môn và kỹ năng. Theo khảo sát mới đây của Glassdoor, mức lương trung bình của lập trình viên web backend khoảng 75.487 USD/ năm. Đối với lập trình viên di động Back End có mức lương lên tới 117.284 USD.

2. Mức lương của lập trình viên Front End Developer?

Mức lương của lập trình viên Front End Developer như sau:

2.1 Lương vị trí Front End theo cấp bậc và kinh nghiệm tích lũy

Mức lương của lập trình viên Front End theo thống kê mới nhất năm 2022 khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng. Mức lương Front End trong phân khúc phổ biến nhất khoảng 8– 13 triệu đồng/ tháng. Với những người chưa từng có kinh nghiệm làm việc hoặc có kinh nghiệm dưới 6 tháng thì mức lương trung bình là 5 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của lập trình viên Front End có kinh nghiệm từ 6 tháng tới 2 năm khoảng 13– 16 triệu đồng/ tháng. Đây là những mức lương dành cho cấp bậc Mid level hoặc Junior đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm cứng. 

Với những lập trình viên có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm giữ các cấp bậc như senior, Supervisor, Leader thì mức lương trung bình khoảng 21 triệu đồng/ tháng. Đối với những lập trình viên có năng lực quản lý tốt, giữ chức vụ cao trong tập đoàn công nghệ lớn và thâm niên trong nghề cao thì mức lương khoảng 60 triệu đồng/ tháng.

2.2 Thu nhập Front End theo khu vực tỉnh thành

Mức lương của lập trình viên Front End có sự khác nhau giữa các tỉnh thành. Bởi các tỉnh thành có những điều kiện, mức sống khác nhau. Mức lương trung bình của Front End Developer tại TP. Hồ Chí Minh vào khoảng 12 – 24 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương Front End Developer tại Hà Nội khoảng 10 – 23 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đây là mức lương dành cho yêu cầu từ 1– 3 năm kinh nghiệm. Mức lương với những người có kinh nghiệm lâu năm tại TP. Hồ Chí Minh khoảng 60 triệu đồng/ tháng còn  Hà Nội vào khoảng 35 – 45 triệu đồng/ tháng. Đối với những tỉnh thành nhỏ khác thì mức lương thấp hơn 2 thành phố lớn từ 1– 2 triệu đồng/ tháng.

3. Mức lương của lập trình viên Back End và Front End, bên nào cao hơn?

Trong thực tế, chúng ta không thể so sánh mức lương của lập trình viên Back End và Front End, bên nào cao hơn? Đây là 2 công việc hoàn toàn khác nhau, mức lương của lập trình viên Back End cũng không chênh lệch nhiều so với Front End. Hai vị trí công việc này chịu sự tác động của nhiều yếu tố như kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếng anh, quy mô công việc, năng lực chi trả của công ty,… 

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin về mức lương của lập trình viên Back End và Front End. Nếu bạn muốn có mức lương cao thì hãy trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết để đạt được mức lương như mong muốn. FUNiX sẵn sàng là người đồng hành thân thiết cùng bạn chinh phục những đam mê và xây dựng nền tảng vững chắc trong tương lai.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!