Top 10+ cách kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhanh chóng

Top 10+ cách kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhanh chóng

Chia sẻ kiến thức 01/11/2023

Với khả năng ứng dụng rộng lớn, AI không chỉ tạo ra những đột phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn mở ra cơ hội kiếm tiền không giới hạn. Điều này thúc đẩy sự tò mò về những phương pháp kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn hãy cùng FUNiX tìm hiểu về top 10+ cách kiếm tiền bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo ngay hôm nay.

Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng AI (Nguồn ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng AI (Nguồn ảnh: Internet)

1. Ưu điểm của cách kiếm tiền bằng trí tuệ nhân tạo

Cách kiếm tiền bằng trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại nhiều ưu điểm lớn:

  • Trí tuệ nhân tạo có khả năng thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách chính xác hơn con người, giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất.
  • AI có thể phân tích dữ liệu lớn nhanh chóng, từ đó cung cấp thông tin chi tiết và dự đoán cho các doanh nghiệp, giúp họ ra quyết định thông minh cũng như linh hoạt hơn.
  • Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí lao động và tối ưu hóa chi phí sản xuất thông qua quy trình tự động hóa, tối ưu hóa.
  • AI cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng thông qua việc phân tích dữ liệu và dự đoán hành vi của họ, từ đó cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu người dùng.
  • Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ mới thông qua việc phân tích xu hướng, nhu cầu thị trường, giúp doanh nghiệp tạo ra giải pháp hiệu quả mới.
  • AI giúp doanh nghiệp nâng cao bảo mật thông tin, phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>Xem thêm: 10 cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho bạn trẻ đam mê lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo)

2. Top 10+ cách kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhanh chóng

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí thông minh nhân tạo, có nhiều cách khác nhau để tạo ra nguồn thu nhập nhờ AI:

Tổng hợp phương pháp kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhất (Nguồn ảnh: Internet)
Tổng hợp phương pháp kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhất (Nguồn ảnh: Internet)

2.1 Dùng AI viết bài sáng tạo nội dung 

Khi sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng nội dung, giúp bạn tiếp cận với cách sáng tạo với năng suất cao hơn và thu hút độc giả. Điều này đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực như blogging, SEO, quảng cáo, tiếp thị, cũng như viết bài dịch vụ. Công cụ AI như OpenAI GPT-3, Jarvis.AI hay WordAi có khả năng hiểu ngữ cảnh và tạo ra nội dung tự nhiên, giúp bạn tạo ra nhiều bài viết chất lượng hơn, tối ưu hóa chiến lược tiếp thị. 

>>Xem thêm: 5 công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các nhà sáng tạo nội dung

2.2 Kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng cách dịch thuật

Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy quá trình dịch thuật và tạo phụ đề tự động trong lĩnh vực phim ảnh. Những công cụ như YouTube’s auto-captioning, Subtitle Horse, hoặc Amara cho phép tạo phụ đề với công nghệ nhận dạng giọng nói. Bằng cách chuyển đổi lời nói thành văn bản, AI giúp tạo ra phụ đề chính xác, từ đó không chỉ mở rộng tầm vóc của phim đến khán giả quốc tế mà còn đem lại lợi ích cho người khiếm thính. Công nghệ này không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn tăng cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khán giả trên toàn cầu.

2.3 Dùng trí thông minh nhân tạo hỗ trợ lập trình

Tự do làm việc freelancer trong lĩnh vực lập trình là cách hiệu quả để bạn kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo, nâng cao hiệu suất làm việc. Các công cụ như Chat GPT sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ lập trình một cách thông minh. Việc viết code thường tốn thời gian, nhưng Chat GPT có thể tự động tạo code dựa trên mô tả và yêu cầu của bạn. Đồng thời, công nghệ NLP hỗ trợ phân tích và đánh giá mã nguồn để xác định các vấn đề tiềm ẩn cần cải thiện. 

Kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng công việc lập trình freelancer (Nguồn ảnh: Internet)
Kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng công việc lập trình freelancer (Nguồn ảnh: Internet)

>>Xem thêm: Lập trình AI (trí tuệ nhân tạo) cần học những gì? Có khó không?

2.4 Kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng cách tạo khóa học online

Trí thông minh nhân tạo giúp việc xây dựng khóa học trực tuyến dễ dàng hơn và mang đến trải nghiệm học tập cá nhân hóa. Công cụ như GPT-3 của OpenAI có thể tự động tạo nội dung khóa học bao gồm bài giảng, câu hỏi kiểm tra và tài liệu tham khảo, chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản về chủ đề. AI theo dõi tiến trình học tập và điều chỉnh nội dung cũng như tốc độ khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của từng người.

2.5 Thiết kế website bằng AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem đến những cải tiến đáng kể trong lĩnh vực thiết kế web, giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế và cho phép lập trình viên tạo ra các trang web chuyên nghiệp mà không cần có nhiều kỹ năng lập trình. Công cụ như Wix’s ADI hoặc Filedrop giúp bạn tạo trang web chỉ bằng cách trả lời một số câu hỏi đơn giản về ý định và mục tiêu của bạn. Sau đó, AI sẽ tự động tạo ra một thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp dựa trên thông tin mà bạn cung cấp.  

>>Xem thêm: Tận dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý dự án CNTT nâng cao

2.6 Kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng Affiliate marketing

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là phương thức phổ biến để kiếm tiền trực tuyến từ trí tuệ nhân tạo. AI có thể phân tích và tối ưu hóa nội dung của bạn dựa trên thông tin về khách hàng tiềm năng, từ tiêu đề hấp dẫn, tối ưu hóa SEO đến nội dung cá nhân hóa. Bạn có thể trở thành đối tác liên kết với các công ty AI, kiếm hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Kết hợp AI và Affiliate marketing mở ra cơ hội mới để tăng thu nhập và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn.

2.7 Dùng AI tạo giọng đọc hay kể chuyện

Công cụ AI cho phép người dùng tạo giọng đọc và kể chuyện, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Bạn có thể bán dịch vụ tạo giọng đọc cho doanh nghiệp, biên tập viên, hoặc nhà xuất bản tạo nội dung cho video, phim tài liệu, sách nói, hoặc ứng dụng học trực tuyến. Tạo sách nói từ tác phẩm có sẵn hoặc hợp tác với các tác giả cũng là một cách giúp bạn kiếm tiền tiềm năng. Ngoài ra, việc tạo nội dung bài giảng, câu chuyện hoặc hướng dẫn sử dụng giọng đọc AI cho ứng dụng học trực tuyến cũng là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển.

>>Xem thêm: Số liệu thống kê trí tuệ nhân tạo hàng đầu bạn nên biết vào năm 2023

2.8 Tạo và bán sản phẩm trí tuệ nhân tạo từ API

Việc kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo bằng cách phát triển và bán sản phẩm AI từ API có thể khó khăn nếu bạn phải xây dựng từ đầu. Sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng (API) có sẵn như Google Cloud AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên và dịch thuật, Amazon Web Services AI nhận dạng giọng nói và dịch ngôn ngữ, TensorFlow của Google cho học máy và API của OpenAI với các mô hình ngôn ngữ, bạn có thể tận dụng công nghệ AI mà không cần phải xây dựng từ đầu. 

Kiếm tiền bằng cách bán ứng dụng AI (Nguồn ảnh: Internet)
Kiếm tiền bằng cách bán ứng dụng AI (Nguồn ảnh: Internet)

2.9 Bán dữ liệu trí tuệ nhân tạo

Dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong quá trình học hỏi và phát triển của trí tuệ nhân tạo. Bán dữ liệu là một cách tiếp cận tiềm năng để kiếm tiền từ AI. Nhiều công ty sẵn lòng trả tiền cho dữ liệu chất lượng để cải thiện hiệu suất của trí thông minh nhân tạo. Bạn có thể bán dữ liệu trực tiếp cho các tổ chức này hoặc thông qua các nền tảng trực tuyến đặc biệt về mua bán dữ liệu. Việc này không chỉ tạo cơ hội kinh doanh mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI và các ứng dụng tương lai.

>>Xem thêm: Các công cụ trí tuệ nhân tạo AI tốt nhất để tăng năng suất vào năm 2023

2.10 Đầu tư vào doanh nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo

Ngoài việc khởi nghiệp, một lựa chọn khác để bạn kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo là đầu tư vào các doanh nghiệp công nghệ AI. Trong bối cảnh AI ngày càng được áp dụng rộng rãi, việc đầu tư có thể đem lại lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn. Tuy nhiên, việc đầu tư vào AI yêu cầu bạn cần sự hiểu biết sâu sắc về thị trường và quá trình đầu tư. Trước khi quyết định, bạn nên nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo hiểu rõ về tiềm năng và rủi ro của doanh nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của AI, việc kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo đang trở thành một xu hướng phổ biến. Để giúp quá trình kiếm tiền bằng trí thông minh nhân tạo hiệu quả hơn, bạn hãy đăng ký ngay khóa học tại FUNiX. Đơn vị cung cấp các khóa học về trí tuệ nhân tạo như: AI cho người mới, AI Marketing, AI cho giáo viên và AI cho học sinh với nội dung cập nhật và chất lượng cao, giúp học viên hiểu rõ về các khái niệm và ứng dụng của AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

>>Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

Vai trò chip bán dẫn với phát triển trí tuệ nhân tạo trong an ninh mạng

Vai trò của trí tuệ nhân tạo với môi trường trong du lịch bền vững

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong bảo vệ thực vật 

Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô

Dương Thị Ly A.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!