5 công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các nhà sáng tạo nội dung | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

5 công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các nhà sáng tạo nội dung

Chia sẻ kiến thức 08/08/2023

Việc tích hợp các công cụ AI vào quy trình sáng tạo nội dung là điều rất quan trọng, đảm bảo dẫn đầu xu thế, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Với sự linh hoạt về thời gian làm việc, được tự do thể hiện các tính, phong cách của bản thân và rộng mở cơ hội phát triển, công việc sáng tạo nội dung hiện đang thu hút sự quan tâm rất nhiều bạn trẻ. Bên cạnh tư duy và khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, người trẻ hiện nay cũng có thể tận dụng sự phát triển của công nghệ với các công cụ hữu ích, mang lại những giá trị thiết thực cho công việc mà họ đang theo đuổi. 

Hãy cùng tham khảo 5 công cụ AI mà bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào cũng có thể áp dụng. 

Công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) có đóng góp tích cực cho các nhà sáng tạo nội dung. (Ảnh: Internet)

1. Jasper 

Jasper là một công cụ tạo nội dung AI hàng đầu dành cho các nhà sáng tạo trẻ, chuyên về dạng nội dung blog. Nó cung cấp hàng loạt các tuỳ chọn nội dung cho người sử dụng bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, bài báo, email và quảng cáo. Jasper hiện hỗ trợ lên tới 29 ngôn ngữ, cho phép tạo các nội dung dài hơn 1000 chữ. Bên cạnh đó, công cụ AI này cũng bổ sung thêm các tính năng như trò chuyện cùng Jasper, AI Art cho các nội dung về hình ảnh và tích hợp SurferSEO để tối ưu hoá từ khoá. 

2. Copy.ai

Copy.ai là một công cụ viết bằng AI vô cùng nổi tiếng. Website này cho phép người dùng cung cấp các ngữ cảnh, mục tiêu rõ ràng, chẳng hạn như những điểm chính cần lưu ý, các nguyên tắc về mặt thương hiệu cần được đảm bảo, v.v. Công cụ này vượt trội trong việc tạo ra bản sao bán hàng được cá nhân hoá, các email chiến lược để tiếp cận khách hàng, các bài đăng trên mạng xã hội và blog. Nó cũng cung cấp môt chatbot AI tương tác với người dùng có tên Chat by Copy.ai để hỗ trợ nghiên cứu và sáng tạo nội dung. 

Copy.ai là một công cụ viết bằng AI vô cùng nổi tiếng.

3. Canva.com 

Canva được biết đến là một nền tảng thiết kế đồ hoạ nổi tiếng, tích hợp khả năng tạo hình ảnh bằng AI. Với khả năng sáng tạo hình ảnh dựa trên văn bản, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các tác phẩm mà họ mong muốn chỉ bằng những mô tả đơn giản. Nền tảng này cũng cung cấp nhiều tuỳ chọn phong cách khác nhau như màu nước, màu bút chì, sơn dầu,… Các nhà sáng tạo nội dung cũng có thể xác định tỷ lệ khung hình, sử dụng hình ảnh do AI thiết kế để thêm vào tác phẩm của họ, chỉnh sửa bằng cách thêm chú thích, nhãn dán, hiệu ứng. 

4. Murf

Murf là nền tảng tạo giọng nói bằng AI, có khả năng tạo ra các giọng nói giống con người cho các thước phim. Nó thường được sử dụng cho các video quảng cáo trực tuyến, video giải thích, phân tích các nội dung khoa học, v.v. Chỉ cần nhập kịch bản sẵn có, chọn giọng nói, những đoạn cần nhấn mạnh và bạn sẽ nhận lại một sản phẩm như ý. Murf cho phép tuỳ chỉnh giọng nói AI với các khoảng dừng, phát âm, nhấn nhá để nâng cao tính tự nhiên. Ngoài ra, nhà sáng tạo nội dung có thể chèn nhạc, hình ảnh và video vào các sản phẩm của mình. Murf hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cung cấp các tính năng để từ một kịch bản, một bản ghi âm trở thành một giọng nói AI chuyên nghiệp. 

5. Podcastle

Podcastle là một nền tảng hỗ trợ AI được thiết kế để chuyển đổi các nội dung văn bản (bài viết blog, bài báo,…) thành dạng podcast – một dạng nội dung phát thanh đang được đón nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia hiện nay. Với khả năng xử lý âm thanh ở chất lượng cao, nó cung cấp các tính năng như tự động cân bằng và khử tiếng ồn do AI điều khiển để nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm. Công cụ này cũng hỗ trợ chuyển đổi âm thanh, giọng nói thành văn bản và ngược lại, cho phép người dùng tạo bản sao kỹ thuật số giọng nói của họ bằng công nghệ AI. 

sáng tạo nội dung
Podcastle là một nền tảng hỗ trợ AI được thiết kế để chuyển đổi các nội dung văn bản (bài viết blog, bài báo,…) thành dạng podcast

Có thể khẳng định rằng, trước nhu cầu sáng tạo nội dung ngày càng cao, thị trường này cũng đang chứng kiến sự cạnh tranh không ngừng, do đó việc tích hợp các công cụ AI vào quy trình sáng tạo là điều rất quan trọng, đảm bảo dẫn đầu xu thế, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và hiệu quả công việc, đó chính là một trong những yếu tố để thành công trong lĩnh vực đặc biệt này. 

Minh Tiến

>> FUNiX trang bị tài khoản ChatGPT cho học viên 

>> Cách dùng ChatGPT không cần tài khoản, an toàn và hoàn toàn miễn phí

>> Sinh viên FUNiX làm Trợ lý ảo ngân hàng, giành giải Nhất cuộc thi ChatGPT Hackathon

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại