Kinh nghiệm cai Facebook giúp bạn tránh lãng phí thời gian

Chia sẻ kiến thức 24/11/2021

Nhiều người nhận ra mình đang lãng phí rất nhiều thời gian vào các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook nhưng chưa biết cách làm thế nào để "cai" Facebook một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang muốn “cai” Facebook thì hãy thử ngay những biện pháp đơn giản dưới đây. Cùng tham khảo và lựa họn cách phù hợp nhất với mình nhé!

Giảm tần suất cập nhật trạng thái để “cai” Facebook

Để bớt ám ảnh vì mạng xã hội và chuẩn bị cho việc “cai” Facebook, bạn hãy thử giảm tần suất cập nhật trạng thái của mình trên trang. Thay vì liên tục đăng ảnh, chia sẻ cảm xúc, hoạt động cá nhân, thì bạn có thể rút về “tàu ngầm” mà thôi.

Việc đăng quá nhiều trạng thái đồng nghĩa với việc bạn có xu hướng liên tục kiểm tra, tương tác với những người quan tâm đến mình trên mạng xã hội Facebook. Giảm dần cập nhật, bạn cũng dần thoát khỏi tâm lý này và dễ dàng rời xa Facebook hơn.

Xóa bớt bạn bè

Bạn có bao giờ để ý mình có bao nhiêu bạn bè trên Facebook? Họ có thực sự là “bạn bè” – những người bạn quan tâm, theo dõi và mong muốn chia sẻ cuộc sống, cảm xúc của mình cùng trên mạng?

Nếu không phải, thì đã đến lúc bạn “thanh lọc” Facebook của mình để giúp “cai” Facebook, bắt đầu tư list bạn bè.

Xóa bỏ những mối quan hệ xa lạ, những người bạn thậm chí còn chẳng biết là ai, chẳng có bất cứ liên hệ nào hoặc liên hệ nếu có thì quá xa vời. Xóa bỏ quan hệ bạn bè với những “người độc hại”, những người bạn cảm thấy không có chung cộng đồng, không quan tâm đến.

Việc xóa bớt bạn bè giúp cho Facebook của bạn “nhẹ nhõm” hơn, không bị spam bởi quá nhiều tin tức không đáng chú ý.

Hủy thích các trang/ hội nhóm giúp “cai” Facebook

Song song với việc thanh lọc, hủy kết bạn, bạn có thể làm ngay việc hủy thích các trang, hội nhóm Facebook mà mình từng tham gia, từng ấn “like” hoặc follow.

Có rất nhiều page/ group “rác” với những nội dung gây hại, nhiều tin fake, hoặc đơn giản là khiến bạn mất quá nhiều thời gian một cách vô ích vào đó. Hãy thẳng tay xóa trang, rời bỏ nhóm, lấy lại sự bình yên đơn giản cho Facebook cá nhân của bạn.

 "cai" Facebook
Song song với việc thanh lọc, hủy kết bạn, bạn có thể làm ngay việc hủy thích các trang, hội nhóm Facebook mà mình từng tham gia, từng ấn “like” hoặc follow để “cai” Facebook

Cài đặt thời gian sử dụng

Ngoài việc xử lý gọn gàng Facebook cá nhân, bạn có thể sử dụng các biện pháp khác như cài đặt giờ nhắc nhở thời gian sử dụng Facebook mỗi ngày. Thay vì liên tục đăng nhập Facebook lên tới hàng tiếng đồng hồ thậm chí là hơn, thì bạn có thể xác định cho mình chỉ lên Facebook khoảng 15 phút, và sẽ dành khoảng thời gian nào để vào mạng.

Sau đó, bạn hãy đặt báo thức nhắc nhở, và dần làm quen với việc sử dụng Facebook ít đi, có thời khóa biểu thật sự quy quỷ, nghiêm túc để nhắc nhở bản thân sử dụng Facebook hợp lý.

Xóa ứng dụng trên điện thoại di động

Việc xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại di động sẽ khá hữu ích, với những ai không thể xóa Facebook vì còn dùng đến mạng xã hội này phục vụ công việc hay các nhu cầu khác. Bạn không còn có thể “rảnh tay là vào lướt Facebook”. Để vào Facebook, bạn buộc phải ngồi máy tính cá nhân. Như vậy bạn cũng đã giảm tương đối nhiều thời gian cho việc lướt mạng xã hội này mỗi ngày.
Việc xóa ứng dụng trên điện thoại di động cần được thực thi nghiêm túc, tránh tình trạng “xóa rồi lại tải, tải rồi lại xóa…” thì mới thực sự phát huy hiệu quả.

Trên đây là những cách có thể giúp bạn “cai” Facebook hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được những cách hợp lý nhất, giúp vượt qua mối lo tốn thời gian cho mạng xã hội này quá nhiều.

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!