Hàng loạt người dùng tiếp tục bị khóa tài khoản Facebook

Chia sẻ kiến thức 23/09/2021

Những ngày gần đây, hàng loạt người dùng tiếp tục bị khóa tài khoản Facebook. Tình trạng này khiến không ít người "dở khóc, dở cười".

Nhiều người dùng tại Việt Nam gặp tình trạng bị khóa tài khoản Facebook trong ngày 20 – 21/9. Điểm chung là họ nhận được thông báo của Facebook: “Tài khoản của của bạn đã bị khóa. Để bảo vệ bạn, chúng tôi sẽ ẩn trang cá nhân của bạn với những người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình”.

Bị khóa tài khoản Facebook vì vi phạm chính sách người dùng?

Việc số lượng người dùng bị khóa tài khoản Facebook tăng mạnh, trong khi nguyên nhân chưa rõ. Một số người thừa nhận gần đây họ có chia sẻ đường link nhạy cảm, số khác thì từng thảo luận về chủ đề anti vaccine trên tài khoản cá nhân.

Sau đợt “truy quét” của Facebook, hàng loạt dịch vụ quảng cáo cung cấp dịch vụ mở khóa, lấy lại tài khoản Facebook cũng tiếp tục nở rộ trên chính nền tảng mạng xã hội này. Chi phí “mở khóa” lên tới cả chục triệu đồng, với thời gian lấy lại tài khoản Facebook là 7 đến 10 ngày.

Trước đó, ngày 17/8, Facebook cũng thực hiện đợt truy quét lớn tại Việt Nam. Hàng loạt tài khoản liên quan đến việc chia sẻ nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị vô hiệu hóa.  Và Facebook cho những tài khoản này thời gian là 30 ngày để kháng nghị với quyết định khóa tài khoản. Sau một tháng, rất nhiều người dùng cho biết họ đã bị mất hoàn toàn quyền sử dụng tài khoản của mình. Giải thích của Facebook là “Bạn không thể sử dụng Facebook do tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Chúng tôi không thể xem xét lại quyết định này vì tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá từ lâu. Hãy xem Tiêu chuẩn cộng đồng để tìm hiểu thêm về lý do dúng tôi vô hiệu hoá tài khoản”.

Bi hài chuyện khóa tài khoản Facebook và thái độ của người dùng Việt

Theo đại diện Facebook, nền tảng này đang thực hiện những biện pháp mạnh với bộ phận các tài khoản Facebook ở Việt Nam. Lý do là các tài khoản này đã “vi phạm chính sách về Bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em và ảnh khỏa thân của trẻ em”. Facebook cho hay, họ sẽ không khoan nhượng đối với hành vi bóc lột trẻ em.

Nển tảng này đã và đang áp dụng những công nghệ để tìm kiếm, xóa các nội dung này ngay cả trước khi chúng được đăng tải lên Facebook.

Thực tế, có không ít tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách của Facebook. Nhưng cũng không ít người khó hiểu vì họ hoàn toàn bị khóa tài khoản Facebook … oan.

Chị Vân Anh, một staff FUNiX cho biết, tài khoản Facebook phụ của mình liên tục bị khóa mà không rõ nguyên nhân. Việc phải lập tài khoản mới khiến chị gặp bất tiện do thường xuyên phải sử dụng Facebook.

“Với những người bị khóa tài khoản Facebook chính thì có lẽ phiền toái sẽ nhiều hơn. Bởi giờ đây Facebook đã trở thành một công cụ, lẫn phương tiện giải trí, liên lạc… vô cùng phổ biến với thế giới cũng như ở Việt Nam” – chị Vân Anh nói.

Trong khi đó, bạn Minh, một xTer FUNiX ở Tp.HCM cho rằng khóa Facebook không ảnh hưởng gì đến bản thân, ngay cả khi bạn bị rơi vào tình huống này.

“Facebook hiện có nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch và thiếu tin cậy. Facebook cũng có quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng, hay có tin đồn là Facebook nghe lén user. Ngoài ra, sử dụng Facebook quá thường xuyên có thể khiến người dùng xao lãng việc kết nối thực, hay thậm chí mắc chứng “nghiện” Facebook. Đã từ lâu, mình không dùng Facebook thường xuyên, có dùng cũng chỉ để lướt xem tình hình bạn bè thân. Mình chủ yếu sử dụng các ứng dụng chat để liên hệ, trao đổi công việc” – Minh cho hay.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Có thể hack blockchain không?

Đóng vai trò như một sổ cái của các giao dịch kỹ thuật số, blockchain khiến việc thay đổi tài sản kỹ thuật số trở nên rất khó khăn. Nhưng liệu nó có thể bị hack không?

3 lý do sinh viên mới ra trường nên học lập trình online

Sinh viên mới ra trường nên học lập trình online vì có thêm lựa chọn sự nghiệp, hoặc chí ít cũng trang bị được kỹ năng hữu ích cho công việc của bạn trong lâu dài cùng rất nhiều lợi...

Có nên học lập trình online miễn phí hay không?

Hiện nay nhiều người đã biết đến lập trình và yêu thích việc học lập trình như một cách mở rộng sử nghiệp. Có nhiều đơn vị tổ chức các khóa học lập trình, nhất là lập trình online, thậm...

3 tip làm đẹp hồ sơ, chinh phục nhà tuyển dụng bất chấp Covid

Dù Covid, thế giới sẽ không có cùng, chỉ có những ranh giới phải vượt qua bằng học tập, bằng sự linh hoạt, bằng việc chấp nhận khó khăn, thách thức để trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn hoàn toàn...

3 mẹo nhỏ giúp bạn phỏng vấn online tự tin, thoải mái

Nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn online vì nhiều lý do: Do dịch bệnh; do ứng viên ở xa; do đặc thù làm việc… Vậy, mẹo phỏng vấn online hành công là gì, mời bạn theo dõi bài viết...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại