Kinh nghiệm tìm việc IT fulltime khi đang đi học

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Do điều kiện cá nhân, nhiều người lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Song, nỗi lo thường trực là người vừa học vừa làm liệu có đủ thời gian, độ tập trung theo kịp chương trình của mình? Không ít người e ngại sẽ bỏ dở việc học giữa chừng, học kết quả học tập không như ý vì bị phân tán tư tưởng.

vừa làm vừa học
Ngoài những yếu tố như chương trình học, bài vở, người hướng dẫn, cộng đồng học viên, thì môi trường trẻ trung, thoải mái, nghiêm túc… cũng góp phần tạo thêm động lực cho bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vừa học vừa làm toàn thời gian nếu áp dụng những bí quyết sau đây:

Xác định mục tiêu học tập và chọn khóa học phù hợp

Đầu tiên, bạn cần xác định được mục tiêu học tập thật cụ thể: Bạn vừa học vừa làm toàn thời gian để đạt mục tiêu lâu dài là gì? Học lấy bằng cấp đại học, học lấy chứng chỉ, hay học lấy kiến thức, nâng cao vị trí hoặc thăng tiến, chuyển nghề? Với việc xác định được mục tiêu, bạn đã có bước đi đầu tiên nhằm giúp hành trình vừa học vừa làm toàn thời gian của mình trở nên dễ dàng hơn.

Vì việc vừa học vừa làm khá vất vả, nên bạn phải xác định rõ mục tiêu để có thể tạo nên động lực rõ ràng, cho việc học của bạn có ý nghĩa và quyết tâm cao khi “vào cuộc”.

Lựa chọn hình thức học tập linh hoạt

Vì vừa học, vừa làm nên quỹ thời gian của bạn không nhiều. Do đó, việc chọn lựa được hình thức học tập linh hoạt sẽ vô cùng thuận tiện cho bạn trong quá trình học.

Hiện nay người vừa làm vừa học có khá nhiều lựa chọn như: Học buổi tối, học vào cuối tuần, hay học online…Trong đó, hình thức học online được nhiều người chọn lựa khi có chi phí tiết kiệm, có thể học được bất kì lúc nào, cho phép người học chủ động tối đa.

Với hình thức học tập linh hoạt, bạn có thể sắp xếp lịch đi làm – đi học hợp lý nhất, làm sao không ảnh hưởng nhiều tới nhịp làm việc, sinh hoạt vốn có củ mình.

Có người kèm cặp, hỗ trợ

Khi vừa làm vừa học, nếu bạn có người kèm cặp, hỗ trợ thì việc học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Việc học một mình đôi khi bạn có thể lơ là, lười biếng, xao nhãng. khi có người kèm cặp và hỗ trợ, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa thời gian lãng phí, học tập trung hơn, nỗ lực hơn.

Người kèm cặp có thể là thầy cô giáo, hay mentor và Hannah – hình thức hướng dẫn học tập mới mẻ tại FUNiX. Trong đó, mentor là những chuyên gia trong ngành sẵn lòng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho người học; còn Hannah là người đồng hành, sát sao với tiến độ học tập của bạn, kịp thời nhắc nhở bạn theo nhịp học.

Có cộng đồng học viên đông đảo

Nhớ về thời đi học, bạn có cảm thấy cảm hứng học tập trong lớp, khi mọi người cùng cố gắng, vui tươi tinh thần học tập sôi nổi? Và những lớp học buồn ngủ khi mọi người đều “rã đám”, chán nản, mệt mỏi?

Sức mạnh từ đám đông sẽ lan tỏa và khích lệ, động viên bạn rất nhiều. Do vậy, có một cộng đồng học tập đông đảo là vô cùng sáng suốt trong hành trình học online củ mình.

Tìm môi trường học tập hấp dẫn

Ngoài những yếu tố như chương trình học, bài vở, người hướng dẫn, cộng đồng học viên, thì môi trường trẻ trung, thoải mái, nghiêm túc… cũng góp phần tạo thêm động lực cho bạn. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm những nơi đào tạo có môi trường vui vẻ, cởi mở với nhiều hoạt động bổ trợ hấp dẫn cho học viên. Như vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, vui tươi trong quá trình học tập.

Hi vọng những lời khuyên trên đây giúp cho việc vừa học vừa làm toàn thời gian của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết!

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!