Làm thế nào để gia nhập ngành IT và gợi ý cho bạn

Làm thế nào để gia nhập ngành IT?

Chia sẻ kiến thức 24/02/2023

Làm thế nào để gia nhập ngành IT là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn gợi ý cụ thể, cũng như chỉ hướng để bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Làm thế nào để gia nhập ngành IT?

Nhu cầu nhân sự CNTT ngày càng gia tăng. Theo thống kê từ TopDev, năm 2021, số nhân lực ngành CNTT cần có ước tính khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự. Cung không đủ cầuTheo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường nhưng chỉ có khoảng 30% lao động là có thể đáp ứng ngay yêu cầu doanh nghiệp, số còn lại cần phải được đào tạo bổ sung, đào tạo lại từ đầu.

Ngành IT đang khát nhân sự, và bạn cũng đang yêu thích lĩnh vực này, đó là những lợi thế bạn đầu để bạn tìm cách để gia nhập ngành IT.

Tự học online

Bạn có thể tự học online để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ngành. Các kiến thức ban đầu sẽ là nền tảng để bạn có thể bước vào ngành IT.

Tự học online trên mạng, các khóa học có phí và không mất phí do các đơn vị uy tín sẽ là một lời khuyên sáng suốt giúp bạn bắt đầu hành trình IT của mình.

Song song, bạn cũng có thể theo dõi các kênh Youtube để học hỏi, trau dồi kiến thức.

Các nguồn học liệu trên Udemy, Coursera… sẽ gợi ý cho bạn các khóa học phù hợp nhất từ cơ bản đến nâng cao. Hãy lựa chọn cho mình hình thức tự học phù hợp nhất và bắt đầu càng sớm càng tốt.

Tìm sự hỗ trợ của người đi trước

Sự hỗ trợ của người đi trước, đặc biệt người trong ngành, người đã trải qua thực chiến chính là sự hỗ trợ đắc lực, giúp bạn giải đáp câu hỏi: Làm thế nào để gia nhập ngành IT?

Hãy tìm một người sẽ sàng chỉ dẫn, giúp bạn luyện tập kiến thức, kĩ năng, hay thậm chí giới thiệu cho bạn nơi làm việc phù hợp nhất. Với sự hỗ trợ của người đi trước, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để bắt đầu hành trình gia nhập ngành CNTT đang lên của mình.

Với sự dẫn dắt, bạn cũng sẽ biết tránh những sai lầm thường gặp và có hướng đi cụ thể, rõ ràng hơn cho việc theo đuổi CNTT.

Tham gia khóa học Doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX

Trước bài toán nhân sự vô cùng cấp thiết, tin tưởng cách đào tạo FUNiX Way, gần 100 doanh nghiệp đã phối hợp cùng FUNiX để trực tiếp đào tạo theo nhu cầu thực tế doanh nghiệp, tài trợ 100% học phí và giúp người học có thể đi làm ngay sau 6 tháng. Chương trình được đào tạo Online và trong thời gian vừa đủ (6 tháng) để giúp cho người học chỉ cần tập trung vào đúng yêu cầu của doanh nghiệp; đủ kỹ năng và kinh nghiệm để doanh nghiệp có thể đào tạo tiếp trong môi trường thực tế khi làm việc tại công ty.

Hàng trăm suất học lập trình và cơ hội VIỆC LÀM chỉ sau 6 tháng học được FUNiX phối hợp cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam gồm SotaTek, VMO, SmartOSC, NAL, VietIS, 3S,… tài trợ.

Tham gia khoá học, bạn được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao theo 1 trong 3 hướng phù hợp: Lập trình viên Web Full-stack, Lập trình viên Java và Tester. Dù là dân nonIT, bạn vẫn có thể làm được việc ngay sau khoá học trong vòng 6 tháng. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cấp bản thân, có thêm hiểu biết về một lĩnh vực đang hot nhất hiện nay.

Có thể nói, tham gia khóa học Doanh nghiệp tài trợ học phí của FUNiX là bước khởi đầu thuận lợi nhất để bạn gia nhập ngành CNTT khi được trang bị kiến thức bài bản và “bao” đầu ra, việc làm sau khi học xong.

Quỳnh Anh

>>> Xem thêm bài viết:

Kỹ sư điện chuyển nghề lập trình viên sau 6 tháng

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Cô gái 27 tuổi “bước khỏi vòng an toàn” để chuyển nghề kiểm thử