Lên mạng tự học IT để trở thành lập trình viên nhanh chóng

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Lên mạng tự học IT để trở thành lập trình viên nhanh chóng dường như không phải là câu chuyện đùa, mà đã và đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt nhờ mô hình học trực tuyến FUNiX.

Lên mạng tự học IT để trở thành lập trình viên nhanh chóng dường như không phải là câu chuyện đùa, mà đã và đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt nhờ mô hình học trực tuyến FUNiX.

Lên mạng tự học IT để trở thành lập trình viên nhanh chóng

Sinh ra trong một gia đình lao động tại Quảng Nam, Lê Đình Văn lựa chọn chuyên ngành Kế toán khi vào đại học. Năm 2015, cảm thấy ngành học không phù hợp, anh quyết định nghỉ học bất chấp sự phản đối của gia đình. “Gia đình mình cảm thấy rất sốc và khuyên bảo mình khá nhiều, nhưng mình một mực từ bỏ. Hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy thất vọng và quay lưng lại với mình.” – Văn kể lại.

vào nghề IT
Trịnh Hoàng Long (Kiên Giang) đã có hơn 2 năm gắn bó với nghề cơ khí. Anh cho biết, hai năm qua, anh cảm thấy mình không hẳn hợp với nghề.

Vô tình biết đến FUNiX năm 2019, dù chỉ là một “tờ giấy trắng” với nghề lập trình, Văn quyết định đăng ký học với mong muốn có một định hướng tương lai rõ ràng và nhiều tiềm năng phát triển. “Dù biết phía trước sẽ có nhiều thử thách gian nan, không dễ gì vượt qua, nhưng từ lúc bỏ tiền tiết kiệm cho khóa học cũng là lúc mình đốt đi mọi con đường lùi.” – anh kể. 

Chặng đường trở thành lập trình viên chính thức của Lê Đình Văn bắt đầu từ ngày hôm ấy. Dần quen với cách học, cùng với việc bắt đầu xây dựng được nền tảng kiến thức CNTT, Văn tự tin hoàn thành chứng chỉ 3 – Lập trình phần mềm doanh nghiệp – sau 6 tháng. Đầu năm 2021, Văn xin vào FPT Software Đà Nẵng và trúng tuyển, bắt đầu với vai trò của một Fresher giúp cậu tự tin bước vào ngành nghề IT.

Theo đuổi đam mê dù đã có một bằng đại học

Năm 2018, Vũ Thế Anh (1996, An Giang) tốt nghiệp Thủ khoa ngành Kinh tế – luật (ĐH Mở TP HCM). Trước khi đạt thành tích tốt nghiệp xuất sắc này, liên tục trong ba năm đại học, nam sinh giành Học bổng khuyến khích học tập tỷ lệ 100% học phí.

Thích làm việc với máy tính, Vũ Thế Anh, thủ khoa Kinh tế – Luật (ĐH Mở) tiếp tục học lập trình, lấy bằng đại học thứ hai tại FUNiX.

Sau khi giành nhiều học bổng Học nhanh, đạt kết quả học cực tốt ở FUNiX, Thế Anh đã được một doanh nghiệp IT nước ngoài tuyển dụng với điều kiện làm việc remote lý tưởng khiến cậu thực sự hài lòng.

Chuyển nghề khi nhận thấy tiềm năng ngành IT

Là một Kỹ sư Cơ khí chuyển nghề lập trình viên, anh Trịnh Hoàng Long (Kiên Giang) đã có hơn 2 năm gắn bó với nghề cơ khí. Anh cho biết, hai năm qua, anh cảm thấy mình không hẳn hợp với nghề. Anh trăn trở tìm cho mình một hướng đi khác, có tiềm năng và thích hợp hơn. Cuối cùng, Long chọn học IT trực tuyến với quyết tâm chuyển nghề lập trình viên.

Tìm hiểu qua nhiều nơi, mong muốn có được sự đào tạo phù hợp nhất với điều kiện, mục đích cũng như hướng đi của mình, cuối cùng anh Long cảm thấy FUNiX là nơi phù hợp nhất.

“Việc học IT trực tuyến ở FUNiX không quá đòi hỏi những vấn đề mang tính hàn lâm và học thuật, chương trình đào tạo khá sát với thực tế công việc, thêm nữa là thời gian học khá linh hoạt giúp mình có thể sắp xếp vừa đi học, vừa đi làm được tốt hơn” – anh phân tích.

Anh Long đặc biệt thấy thú vị với sự đa dạng học viên của FUNiX. Người học đến từ nhiều lứa tuổi, lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Rất nhiều trong số họ giống như Anh, học để chuyển ngành; cũng có những bạn sinh viên chọn học trực tuyến thay cho đại học truyền thống; hay cả những em học sinh phổ thông mong có bằng đại học sớm… Điều đó tạo nên cảm giác thân thiện và hào hứng, tích cực đố với anh.

“FUNiX cho cảm giác IT đã đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bất cứ ai cũng có thể nắm bắt được công nghệ nếu chịu quyết tâm, nỗ lực. Điều đó đã “bơm” động lực cho mình” – anh nói.

Sau khi hoàn thành Chứng chỉ 2 – Lập trình Mobile, và đang học dở Chứng chỉ 3 thì anh Long đã được FUNiX kết nối, ứng tuyển vào làm Fresher Developer tại FPT Software 

Dù quá trình đến với IT có khác biết, điểm chung của những người trẻ như Thế Anh, Hoàng Long… đều là tin tưởng vào tiềm nằng của ngành cũng như nỗ lực không ngừng để học tập. Tin rằng các bạn sẽ còn tiến xa trong sự nghiệp!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!