Lý do chọn học khoa học dữ liệu và cơ hội dành cho bạn trẻ

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Lý do chọn học khoa học dữ liệu của bạn là gì, nếu không phải là đón đầu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, đồng thời nâng cao năng lực của chính mình?

Lý do chọn học khoa học dữ liệu của bạn là gì, nếu không phải là đón đầu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, đồng thời nâng cao năng lực của chính mình?

Lý do chọn học khoa học dữ liệu của giới trẻ

Khoa học dữ liệu – Data Science có thể coi là cốt lõi để phát triển kinh tế tri thức, khoa học, công nghiệp 4.0, dịch vụ thông minh. Vì vậy, người theo ngành này có thể tin tưởng vào triển vọng của ngành Khoa học dữ liệu.

khoa hoc du lieu
Khoa học dữ liệu – Data Science có thể coi là cốt lõi để phát triển kinh tế tri thức, khoa học, công nghiệp 4.0, dịch vụ thông minh.

Chị Hồng Phượng, một người đang theo đuổi ngành Khoa học dữ liệu tại Việt Nam cho biết, về triển vọng ngành nghề thì hiện tại ngành Khoa học dữ liệu đang là một trong những ngành rất phát triển. Tuy nhiên, học xong, có việc làm hay không thì phụ thuộc vào bản thân người học.

Một người chịu học hành đàng hoàng, nghiêm túc, đầu tư kiến thức tốt cho bản thân thì chắc chắn người đó sẽ cạnh tranh được với các ứng viên khác sau khi ra trường. Tuy nhiên, bạn cần xác định đam mê với ngành, không nên lựa chọn chỉ vì chạy theo trào lưu nhất thời thì mới có thể bền bỉ học tập và chinh phục các cơ hội.

Cũng theo người trong nghề thì cơ hội cho Nam và Nữ khi theo ngành Khoa học dữ liệu là khá công bằng. Đặc trưng của các ngành Công  nghệ thông tin nói chung và Khoa học dữ liệu nói riêng là công nghệ liên tục phát triển rất nhanh, do đó để không sớm bị đào thải trong nghề hay không phụ thuộc vào việc bạn có liên tục cập nhật kiến thức, kĩ năng trong quá trình làm việc hay không.

Điều kiện “Cần” để theo ngành Khoa học dữ liệu

Khi đã xác định được cơ hội và triển vọng của ngành Khoa học dữ liệu, bạn hẳn sẽ băn khoăn Để học và làm việc tốt trong ngành Khoa học dữ liệu, bạn cần có kiến thức nền tảng về toán (không cần quá giỏi Toán), có kĩ năng lập trình và tư duy logic tốt. Nếu có xuất phát điểm non-IT, bạn cần chăm chỉ, chịu khó để theo kịp kiến thức IT. 

Ngoài ra, bạn cũng cần có tiếng Anh tốt, vì hầu hết tài liệu học tập, tham khảo của ngành đều bằng tiếng Anh hoặc để thuận tiện trao đổi chuyên môn, học tập, nâng cao trình độ sau này…

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành Khoa học dữ liệu, bạn có thể tham khảo khóa học Data Science tại FUNiX. Với mô hình đào tạo online linh hoạt, bạn có thể học tập chủ động bất cứ lúc nào. Bên cạnh giáo trình được lựa chọn từ những nguồn học liệu online hàng đầu thế giới, bạn có thể hỏi – đáp, kết nối chuyên môn cùng hàng nghìn mentor là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này. Ngoài ra, suốt quá trình học bạn đều được hướng dẫn bởi các Hannah tâm huyết, sát sao, giúp bạn tháo gỡ khó khăn của người học online. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đáng nói, với hơn 100 đối tác doanh nghiệp IT, FUNiX là cầu nối, giúp bạn tìm được những nhà tuyển dụng đang khát người tài. Cơ hội có việc làm ngay sau khóa học là cực kỳ cao. Thậm chí, nhiều học viên FUNiX chưa học xong đã được mời làm việc ở doanh nghiệp.

Tuy nhiên, FUNiX yêu cầu cao về tính chủ động, tự học, bền bỉ và chăm chỉ. Do vậy, khi đã xác định theo học, bạn hãy có mục tiêu rõ ràng, nỗ lực hết sức để chinh phục con đường mà mình đã chọn nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!