6 lý do lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Có nhiều lý do khiến lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc. Nhờ đó, nó sẽ giúp các bạn làm việc hiệu quả, tạo ra sự thay đổi tích cực và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Thời gian là tài nguyên hữu hạn trong công việc nên cần phải tận dụng tối đa. Dưới đây FUNiX sẽ chia sẻ 6 lý do lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian để gia tăng hiệu suất làm việc.

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch,  kiểm soát có ý thức một đơn vị thời gian dùng trong một hoặc một chuỗi các hoạt động cụ thể nhằm tăng năng suất làm việc. Đây là kỹ năng sử dụng và kiểm soát, phân bổ thời gian thực hiện các công việc hợp lý, khoa học hơn. Kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ tăng hiệu quả sử dụng quỹ thời gian. Lưu ý hiệu quả của việc quản lý thời gian đánh giá dựa trên kết quả hoàn thành, không dựa trên thời gian làm chậm hay làm nhanh.

 kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian giúp lập trình viên sắp xếp các nhiệm vụ công việc với thời gian thực hiện hợp lý

Tại sao lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc?

Sau đây là 6 lý do hàng đầu mà lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc:

Nâng cao chất lượng công việc 

Khi thực hiện gấp rút một công việc và không dành đủ thời gian để thực hiện, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt. Khi bạn dự tính khoảng thời gian mất bao lâu để hoàn thành công việc và dành thêm thời gian cho sự cố có thể phát sinh. Lúc ấy, bạn sẽ nâng cao chất lượng công việc gấp nhiều lần so với việc gấp rút hoàn thành vì đã hết thời gian.

Làm được nhiều việc trong thời gian ít hơn

Kỹ năng quản lý thời gian giúp lập trình viên biết cách sắp xếp các nhiệm vụ công việc với thời gian thực hiện hợp lý. Kết quả hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn. Điều này còn giúp lập trình viên dành thời gian còn lại cho những nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung cao hơn. Bạn sẽ có thêm trung bình 250 giờ làm việc mỗi năm nếu tiết kiệm được một giờ mỗi ngày bằng cách sử dụng thời gian hợp lý.

Tăng cường khả năng ra quyết định, tránh được những sai sót

Kỹ năng quản lý thời gian giảm tình trạng căng thẳng, áp lực cho lập trình viên. Bạn sẽ luôn trong trạng thái sáng suốt, tỉnh táo để đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc và cuộc sống. Lập trình viên sẽ tránh được những sai sót đưa ra lúc tinh thần đang áp lực, căng thẳng nhờ việc quản lý thời gian hiệu quả.

Giảm căng thẳng, áp lực công việc

Lý do khiến lập trình viên căng thẳng là phải hoàn thành nhiệm vụ trong một thời gian nhất định. Khi áp dụng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả vào công việc, bạn sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể và hoàn thành từng bước. Từ đó, các nhiệm vụ được hoàn thành đúng thời hạn và cải thiện sức khỏe.

Không bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nếu kỹ năng quản lý thời gian kém sẽ ảnh hưởng tới năng suất làm việc và khiến bạn bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ví dụ đồng nghiệp của bạn vượt trội hơn bạn trong công việc và được thăng chức. Nếu bạn muốn vượt qua thì phải rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để cải thiện năng suất và tận dụng nhiều cơ hội.

Hoàn thành công việc và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa

Bạn sẽ cảm thấy buồn chán vì dành thời gian nhiều mà kết quả công việc lại không ra sao. Khi bạn lên kế hoạch làm việc với thời gian cụ thể sẽ giúp bạn hoàn thành được các mục tiêu đề ra và cảm thấy hài lòng với công việc. Hơn nữa, khi bạn làm tốt nhiệm vụ sẽ duy trì động lực mạnh mẽ để phấn đấu. Đặc biệt, bạn sẽ có thêm thời gian để dành cho những thứ mà bản thân yêu thích.

Trên đây là 6 lý do lập trình viên cần cải thiện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc. Hi vọng sẽ giúp các bạn làm việc hiệu quả, tạo ra sự thay đổi tích cực và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Kỹ năng này còn giúp bạn cải thiện tất cả các khía cạnh trong cuộc sống mang lại sự thoải mái và hạnh phúc hơn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!