2 khó khăn phổ biến của sinh viên trái ngành học IT online

Chia sẻ kiến thức 27/07/2023

Những khó khăn phổ biến của sinh viên trái ngành học IT online có thể ngăn cản họ theo đuổi và hoàn thành những khóa học này, từ đó gặp thách thức trong sự nghiệp.

Tìm hiểu những khó khăn phổ biến của sinh viên trái ngành học IT online giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt hơn tâm thế cũng như cách thức khắc phục khó khăn nhằm theo đuổi ngành nghề mình quan tâm.

Vì sao sinh viên trái ngành nên học IT online

Mục tiêu học FUNiX của sinh viên trái ngành cũng vô cùng đa dạng, nhưng thường tựu chung ở một số lý do như: Học để chuyển đổi nghề nghiệp, học để có cơ hội việc làm vững chắc hơn, xây dựng network và học hỏi các kĩ năng cần thiết trong kỉ nguyên 4.0.

sinh viên trái ngành học IT online

Vì sao sinh viên trái ngành nên học IT online? Câu trả lời thất đơn giản, việc học tập IT theo hình thức online giúp rất nhiều sinh viên trái ngành học FUNiX để tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp. Dù đang theo học một ngành không phải IT, các sinh viên này vẫn tìm hiểu kĩ lưỡng chương trình đào tạo, lộ trình cũng như chi phí học tập FUNiX. Dựa vào đó, các bạn đã tìm cho mình những hướng đi cũng như khóa học tương ứng với mục tiêu cá nhân.

2 khó khăn phổ biến của sinh viên trái ngành học IT online

Những khó khăn phổ biến mà các bạn gặp phải thường bao gồm:

Khó khăn khi quản lý thời gian

Việc học online không hề dễ dàng nếu như bạn chưa biết cách quản lý thời gian. Và thật vậy, quản lý thời gian sao cho học tập đều đặn, hiệu quả là khó khăn của rất nhiều sinh viên trái ngành học IT oline.

Lý do đầu tiên phải kể đến là việc nhiều bạn trẻ, sinh viên chưa có kĩ năng quản lý thời gian hiệu quả. Chính điều đó cũng ảnh hưởng khi các bạn bước vào một khóa học IT online, vốn đòi hỏi năng lực phân bổ thời gian, tự giác học tập mới có thể theo được.

Tình trạng khó khăn khi quản lý thời gian khiến các bạn có thể chán nản, học chậm hoặc là trì hoãn dẫn đến không hoàn thành được khóa học IT online như kì vọng. Cách khắc phục khó khăn này là bạn phải lên mục tiêu thật cụ thể, phân chia thành các mục tiêu nhỏ và thường giới hạn thời gian học tập thật chi tiết. Dần dần, bạn sẽ hình thành được thói quen học tập có mục tiêu, theo tiến độ mà mình đã đề ra. Thói quen này cần được rèn luyện và trau dồi liên tục, về lâu dài sẽ là vũ khí quan trọng trong cuộc sống, giúp bạn chinh phục những mục tiêu sự nghiệp lớn lao hơn.

Dễ mất tập trung trong việc học

Một khó khăn khác với sinh viên trái ngành học IT online là dễ mất tập trung trong việc học. Học online luôn đòi hỏi bạn tập trung cao độ, nhưng vì là dân trái ngành, kiến thức nền tảng không có, nhiều chủ đề và module kiến thức trong khóa học có thể quá thách thức khiến cho bạn cảm thấy nản chí, chuyển hướng sang những sự chú ý khác.

Để khắc phục, các bạn nên đảm bảo môi trường học tập yên tĩnh, loại bỏ các yếu tố xao lãng và luôn ghi rõ mục tiêu càng cụ thể càng tốt, giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ tình trạng mất tập trung, quay về với bài học online của mình.

Bạn nên có người đồng hành, chẳng hạn như học viên FUNiX có các hannah và cộng đồng đồng môn rộng khắp, các nhóm học tập tương tác onlien sôi động… Nhờ đó, mọi người khích lệ, động viên nhau tập trung học và học tập hiệu quả hơn.

Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn hình dung rõ ràng hơn những khó khăn phổ biến khi là sinh viên trái ngành học IT online. Chúc bạn sẽ vượt qua các khó khăn để chinh phục khóa học của mình một cách nhanh chóng nhất!