Tìm hiểu nền tảng quản lý Multicloud để thành công trong kinh doanh

Chia sẻ kiến thức 13/07/2023

Việc quản lý môi trường Multicloud có thể phức tạp và tốn thời gian, đó là lý do tại sao nhiều tổ chức đang tìm kiếm một Nền tảng quản lý Multicloud để hợp lý hoạt động của họ và tối đa lợi ích từ các khoản đầu tư vào đám mây.

Trong môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay, các tổ chức đang ngày càng chuyển sang sử dụng các chiến lược đa đám mây để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng CNTT và thúc đẩy đổi mới. Bằng cách tận dụng nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khả năng, mở rộng quy mô tài nguyên theo yêu cầu và tránh bị khóa nhà cung cấp. Tuy nhiên, việc quản lý môi trường Multicloud có thể phức tạp và tốn thời gian, đó là lý do tại sao nhiều tổ chức đang tìm kiếm một Nền tảng quản lý Multicloud để hợp lý hoạt động của họ và tối đa lợi ích từ các khoản đầu tư vào đám mây.

Các tính năng quan trọng của Nền tảng quản lý Multicloud

Khi chọn nền tảng quản lý nhiều đám mây phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, điều cần thiết là phải đánh giá các tính năng chính có thể đóng góp vào thành công của tổ chức bạn. Bằng cách hiểu các tính năng này và cách chúng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn giải pháp tốt nhất cho tổ chức của mình.

Cung cấp chế độ xem thống nhất

Một trong những tính năng quan trọng nhất cần xem xét trong Nền tảng quản lý Multicloud là khả năng cung cấp chế độ xem thống nhất cho toàn bộ môi trường đám mây của bạn. Điều này bao gồm khả năng hiển thị cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dịch vụ của bạn trên tất cả các nhà cung cấp đám mây. Bảng điều khiển toàn diện cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về môi trường nhiều đám mây của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn linh hoạt và cạnh tranh.

nền tảng quản lý multicloud
Nền tảng quản lý Multicloud có khả năng cung cấp chế độ xem thống nhất cho toàn bộ môi trường đám mây (ảnh: ts2.space)

Tự động hoá

Một tính năng cần thiết khác cần tìm kiếm trong Nền tảng quản lý Multicloud là tự động hóa. Tự động hóa có thể giúp bạn hợp lý hóa các quy trình, giảm bớt sự can thiệp thủ công và giảm thiểu rủi ro do lỗi của con người. Bằng cách tự động hóa các tác vụ như cung cấp, thay đổi quy mô và giám sát, nhóm CNTT của bạn có thể tập trung vào các sáng kiến chiến lược hơn và thúc đẩy đổi mới. Ngoài ra, tự động hóa có thể giúp bạn thực thi các chính sách nhất quán và các phương pháp hay nhất trên môi trường nhiều đám mây của mình, đảm bảo rằng tổ chức của bạn vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành.

Quản lý chi phí

Quản lý chi phí là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi đánh giá các Nền tảng quản lý Multicloud. Khi các tổ chức áp dụng nhiều nhà cung cấp đám mây, việc theo dõi chi phí và tối ưu hóa chi tiêu có thể là một thách thức. Một nền tảng quản lý đa đám mây mạnh mẽ sẽ cung cấp các công cụ để theo dõi và phân tích chi tiêu trên đám mây của bạn, xác định các cơ hội tiết kiệm chi phí và phân bổ tài nguyên hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát chi phí và tối đa hóa lợi tức đầu tư vào đám mây của mình.

Tuân thủ bảo mật

Bảo mật và tuân thủ cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn một nền tảng quản lý Multicloud. Vì dữ liệu và ứng dụng của tổ chức bạn trải rộng trên nhiều nhà cung cấp đám mây, điều cần thiết là phải có một cách tập trung để quản lý các chính sách bảo mật và đảm bảo tuân thủ các quy định của ngành. Một nền tảng quản lý đa đám mây toàn diện sẽ cung cấp các tính năng như quản lý quyền truy cập và danh tính, mã hóa dữ liệu và giám sát bảo mật để giúp bạn bảo vệ thông tin nhạy cảm của mình và duy trì sự tuân thủ.

Khả năng tích hợp

Cuối cùng, điều cần thiết là đánh giá khả năng tích hợp của Nền tảng quản lý Multicloud. Tổ chức của bạn có thể sử dụng nhiều công cụ và công nghệ khác nhau để hỗ trợ hoạt động của mình và điều quan trọng là nền tảng quản lý nhiều đám mây của bạn có thể tích hợp liền mạch với các hệ thống hiện có này. Điều này có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình công việc, cải thiện sự cộng tác và nâng cao năng suất tổng thể.

Kết luận

Tóm lại, việc chọn Nền tảng quản lý Multicloud phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định quan trọng có thể tác động đáng kể đến thành công của tổ chức bạn. Bằng cách đánh giá các tính năng chính như chế độ xem thống nhất về môi trường đám mây, tự động hóa, quản lý chi phí, bảo mật và tuân thủ cũng như khả năng tích hợp, bạn có thể chọn giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình và thúc đẩy đổi mới trong kỷ nguyên nhiều đám mây. Khi bạn bắt đầu hành trình multicloud của mình, hãy nhớ rằng nền tảng quản lý phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giúp tổ chức của bạn đạt được mục tiêu và vượt qua đối thủ.

Quỳnh Anh (dịch từ Ts2.space: https://ts2.space/en/choosing-the-right-multicloud-management-platform-for-your-business/)