Người mới học IT nên bắt đầu như thế nào để thành công

Chia sẻ kiến thức 28/05/2022

Người mới học IT hoàn toàn có thể nhanh chóng tiếp cận và chinh phục lộ trình, mục tiêu học tập nếu có phương pháp và cách học phù hợp.

Cùng khám phá những cách bắt đầu học CNTT cho người mới học IT qua bài viết dưới đây.

Người mới học IT thường gặp khó khăn gì trong việc học

Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo CNTT. Trong mảng đào tạo trực tuyến cũng có vô số các khóa học, đơn vị đào tạo khác nhau. Với những người không am hiểu, chỉ riêng việc lựa chọn khóa học phù hợp cũng là cả một thách thức lớn.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng đi trong ngành; “đầu ra” về việc làm hay chi phí học tập cũng là các vấn đề nan giải khiến việc học IT hay chuyển nghề sang ngành công nghệ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Người mới học IT nên chọn các khóa học phù hợp

Tất cả các vấn đề trên đều được giải quyết nếu người học, có ý định chuyển nghề lập trình lựa chọn được khóa học phù hợp. Cụ thể, các bạn có thể chọn chương trình doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại FUNiX.

Khóa học miễn phí hoàn toàn, bạn chỉ cần đọc một khoản tiền cọc bằng 50% giá trị khóa học (15 triệu đồng) để tăng tính cam kết đầu vào. Khóa học được thiết kế với lộ trình từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên từng bước tiếp cận kiến thức nền tảng và kĩ năng của một lập trình viên.

Người mới học IT
Người mới học IT hoàn toàn có thể nhanh chóng tiếp cận và chinh phục lộ trình, mục tiêu học tập nếu có phương pháp và cách học phù hợp.

Học lập trình miễn phí giúp chuyển nghề ở FUNiX, ngoài chương trình học bài bản, học viên còn được hỗ trợ bởi các mentor giàu kinh nghiệm, các cán bộ chăm sóc học viên – Hannah tận tâm giúp tỉ lệ hoàn thành khóa học đúng tiến độ cao hơn, hiệu quả hơn.

Chỉ sau 6 tháng, bạn trẻ đã có thể bắt đầu trở thành một lập trình viên, hay tham gia các khóa đào tạo thực tế ở doanh nghiệp, có trả lương.

“Mình rất cảm kích khóa học của FUNiX đã cho mình cơ hội thực hiện điều mình ấp ủ: Chuyển nghề lập trình. Chắc chắn nhiều bạn giống mình cũng được mở ra những cánh cửa tương lai tương sáng hơn khi tham gia chương trình” – Nguyễn Trần Phối, học viên FUNiX hiện làm việc ở FPT Software chia sẻ.

Trải nghiệm của người trong cuộc

Theo bạn Sơn Tùng (Thái Nguyên), người đã học khóa học lập trình miễn phí giúp chuyển nghề ở FUNiX thì đây là chương trình rất tuyệt vời cho các bạn mới ra trường và cả các bạn có dự định chuyển đổi ngành nghề.

“Các doanh nghiệp tài trợ cho khóa học của FUNiX giúp học việc thứ nhất là có cơ hội được học không mất phí. Thứ hai là có cơ hội về việc làm và tiếp cận các mức lương hấp dẫn. Trong thời buổi bây giờ nhiều ngành nghề đã phải đóng cửa vì dịch bệnh thì ngành IT bị ảnh hưởng rất ít nên có công việc trong lúc này đã là 1 may mắn rồi, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội lớn cho các bạn trẻ” – Tùng nói.

Bên cạnh đó, nhiều công ty IT hiện đã có những vị trí cho phép làm việc online, làm việc tại nhà. Các bạn trẻ ở tỉnh, vùng nông thôn, thậm chí vùng sâu vùng xa chỉ cần có điện, Internet và một chiếc máy tính là có thể làm việc bình thường. Đây sẽ là hướng đi vô cùng rộng mở cho các bạn trong tương lai.

Để chinh phục các khóa học trực tuyến ở FUNiX nói chung, khóa học do Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí nói riêng, cần chuẩn bị nhiều yếu tố như: Xác định mục tiêu, định hướng rõ ràng; Xác định quyết tâm, nỗ lực học tập, đảm bảo thời lượng học mỗi ngày; Chủ động trong việc học, tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập suốt đời giúp các bạn chinh phục nhiều công nghệ mới, tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!