Những cách giúp lập trình viên xả stress, giải tỏa mọi áp lực công việc

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

Lập trình viên cố gắng bớt chút thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Đây là công thức vàng giúp giảm mệt mỏi, duy trì sức khỏe, giàu năng lượng và tự tin hơn, là cách giúp lập trình viên xả stress hiệu quả. Ví dụ như chạy bộ, thiền định, các bài vận động tay chân,..

Sau khoảng thời gian làm việc với nhiều căng thẳng, áp lực ở văn phòng thì việc lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho các Coder là điều cần thiết. Tham khảo những cách giúp lập trình viên xả stress hiệu quả mà FUNiX chia sẻ dưới đây.

Lý do lập trình viên cần xả stress sau giờ làm việc

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những áp lực mà ít ai hiểu được. Nghề lập trình viên cũng vậy, không thể tránh khỏi mệt mỏi, áp lực khi phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày trước màn hình máy tính. Nếu bản thân không tìm cách giải tỏa, nạp lại nguồn năng lượng tinh thần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn bị căng thẳng quá độ còn làm giảm năng suất công việc, giảm sự sáng tạo và linh hoạt trong công việc.

 cách giúp lập trình viên xả stress
Nghề lập trình viên không thể tránh khỏi mệt mỏi, áp lực khi phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày trước màn hình máy tính

Một số cách giúp lập trình viên xả stress hiệu quả

Sau đây là một số cách giúp lập trình viên xả stress, căng thẳng và áp lực khi theo đuổi ngành:

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Lập trình viên cố gắng bớt chút thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Đây là công thức vàng giúp giảm mệt mỏi, duy trì sức khỏe, giàu năng lượng và tự tin hơn, là cách giúp lập trình viên xả stress hiệu quả. Ví dụ như chạy bộ, thiền định, các bài vận động tay chân,… Những hoạt động thể dục thể thao còn giúp bạn nâng cao sự tập trung, cải thiện tư duy sáng tạo. 

Dành thời gian sắp xếp gọn gàng căn phòng của mình

Dành thời gian rảnh sắp xếp lại căn phòng của mình gọn gàng là một trong những cách giúp lập trình viên xả stress hiệu quả. Khi đi làm về, bạn thấy một căn phòng lộn xộn, bừa bãi càng khiến tâm trạng thêm áp lực và khó chịu. Vì thế, dù bận rộn nhưng lập trình viên cũng nên sắp xếp gọn gàng mọi đồ đạc trong phòng. Sự ngăn nắp, sạch sẽ và thông thoáng tạo cảm hứng cho tâm hồn, giải phóng mọi phiền nhiễu ra khỏi tâm trí của bạn. Chắc chắn chỉ một sự thay đổi nho nhỏ trong căn phòng của bạn cũng đủ tạo ra cảm xúc, nạp “vitamin” yêu đời kịp thời.

Tự thưởng cho bản thân một ngày không có kế hoạch

Khi bạn cảm thấy tinh thần quá mệt mỏi, hãy tự thưởng cho chính mình một ngày không có kế hoạch. Điều này giúp lập trình viên thả lỏng tâm trí, tạm thời rời xa công việc để làm những gì yêu thích. Bạn sẽ không phải đối mặt với danh sách những công việc hay mệnh lệnh của sếp, yêu cầu của đối tác. Bạn có thể xem một bộ phim hài hước hay tổ chức một cuộc hẹn với hội bạn thân để thêm yêu đời, sảng khoái hơn.

Kết nối với người thân yêu

Đây cũng là cách giúp lập trình viên xả stress đem lại tác dụng cực kỳ cao. Công việc với những bề bộn khiến bạn bao lâu rồi không nói chuyện, gặp gỡ bạn bè, người thân. Bạn hãy dành thời gian để gia tăng tình cảm với những người thân trong gia đình. Ví dụ như tổ chức gặp gỡ, ăn uống, xem phim. Sự kết nối với những người thân yêu còn giúp lập trình viên nâng cao chỉ số hạnh phúc. 

Xách túi lên và đi để cảm nhận cuộc sống

Cuộc sống được tạo nên từ những điều đáng nhớ, hạnh phúc chính là những trải nghiệm mà bạn đi qua và cảm nhận. Bạn có thể dành thời gian cuối tuần, nghỉ phép để đi du lịch gạt bỏ hết mọi buồn phiền lại phía sau, đi đến những đâu mà bản thân mong muốn. Ví dụ như những khu du lịch với khung cảnh yên bình rời xa nhịp sống sôi động để giải tỏa căng thẳng. Sau chuyến đi bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống một cách nhẹ nhõm, thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý thời tiết, yếu tố an toàn và lịch trình du lịch để có một chuyến đi thuận lợi.

Trên đây là những cách giúp lập trình viên xả stress, giải tỏa mọi áp lực công việc. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những bí kíp giúp bản thân luôn tràn đầy nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê để theo đuổi nghề thành công.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!