Những lợi ích của học lập trình trực tuyến với người trẻ

Chia sẻ kiến thức 02/07/2022

Rất nhiều bạn trẻ giống như lợi, đánh giá cao việc học online cũng như những lợi ích của học lập trình trực tuyến như: tiết kiệm thời gian, tiền bạc; lựa chọn được khóa học phong phú phù hợp sở thích, mục tiêu...

Học lập trình trực tuyến mạng lại rất nhiều lợi ích đặc biệt là với giới trẻ. Bằng những trải nghiệm thực tế, nhiều người đã nhận ra được các giá trị tuyệt vời cùng những lợi ích của học lập trình trực tuyến.

Cùng khám phá những lợi ích của học lập trình trực tuyến thông qua bài viết sau đây bạn nhé.

Lợi ích của học lập trình trực tuyến

 Lợi ích của học lập trình trực tuyến là không thể phủ nhận, đặc biệt với các bạn trẻ khao khát học tập. Tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP HCM năm 2019, Đinh Phước Lợi lại không nhiều hứng thú với lĩnh vực này. Chàng trai 23 tuổi tự tìm hiểu về Python để đáp ứng yêu cầu công việc. Lợi cũng tự học Data Science trên Coursera. Từ đây, kiến thức lập trình, công nghệ thông tin (CNTT) khiến cậu hứng thú. Chàng sinh viên nhận xét những lợi ích của học lập trình trực tuyến là rất to lớn, giúp cậu chinh phục sự nghiệp IT của mình.

 lợi ích của học lập trình trực tuyến
Rất nhiều bạn trẻ giống như lợi, đánh giá cao việc học online cũng như những lợi ích của học lập trình trực tuyến như: tiết kiệm thời gian, tiền bạc; lựa chọn được khóa học phong phú phù hợp sở thích, mục tiêu…

Rất nhiều bạn trẻ giống như lợi, đánh giá cao việc học online cũng như những lợi ích của học lập trình trực tuyến như: tiết kiệm thời gian, tiền bạc; lựa chọn được khóa học phong phú phù hợp sở thích, mục tiêu…

Kinh nghiệm học lập trình trực tuyến, tận dụng tốt các lợi ích của học lập trình trực tuyến

Mới học lập trình trực tuyến cũng như học online nói chung, hầu hết mọi người đều mất thời gian vì phải làm quen với mô hình đào tạo trực tuyến mà mình đã chọn. Bên cạnh đó họ phải tự tìm kiếm tài liệu đọc thêm, mày mò để làm bài…. Tuy nhiên, vẫn có kinh nghiệm học tập nhất định.

Theo Đinh Phước Lợi, học lập trình trực tuyến tại FUNiX giúp tiết kiệm thời gian, học viên thể chủ động thời gian biểu, lộ trình học. Cậu ấn tượng và ngưỡng mộ với sự nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm của mentor FUNiX. Lợi cũng cảm kích sự đồng hành của Hannah. Hannah luôn chia sẻ, tư vấn nhiệt tình cho cậu trong việc học, đúng tinh thần “cần là có”. Một số kinh nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả là:

Hỏi người đi trước

Gặp vấn đề khó cần hỏi mentor (chuyên gia công nghệ hướng dẫn học tập) là kinh nghiệm học tập tại FUNiX của nhiều xTer. Họ tin rằng việc diễn đạt, trao đổi qua hệ thống trò chuyện trực tuyến không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng nhờ những cuộc trao đổi kéo tới 10 phiên hỏi – đáp mà mentor nhiệt tình chỉ dẫn, các bạn hình thành được ý tưởng, rồi tìm thêm từ các keyword mà mentor đưa ra để hoàn thành bài.

Duy trì động lực học

Học online sẽ có lúc bạn cảm thấy mất động lực. Nhưng hãy tự nhủ “phải cố gắng hết sức”, nhìn lại mục tiêu để chinh phục các khóa học online một cách khá dễ dàng.

Có kế hoạch rõ ràng

Luôn có kế hoạch học tập rõ ràng để hoàn thành môn,  sẵn sàng chia sẻ kiến thức với học viên khác… là kinh nghiệm giúp nhiều bạn trẻ tiến bộ khi học lập trình trực tuyến cũng như tận dụng những lợi ích của việc học lập trình trực tuyến.

Đi thực tập khi có thể

Nhiều xTer FUNIX cho hay họ sẽ xin đi thực tập khi có thể để phát triển kiến thức, kĩ năng cho mình. Với hơn 100 đối tác doanh nghiệp, FUNiX là nơi kết nối việc làm lý tưởng với các học viên, giúp họ chinh phục hành trình IT dễ dàng hơn, gặt hái nhiều thành quả hơn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!