Những nữ hacker xinh đẹp và khét tiếng nhất thế giới

Chia sẻ kiến thức 25/08/2021

Những nữ hacker nổi tiếng dưới đây không chỉ xinh đẹp, mà còn tài năng và truyền cảm hứng với câu chuyện đưa họ tới với thế giới hacker.

Phần lớn các hacker nổi tiếng đều là nam giới, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều nữ giới ghi tên mình vào danh sách “các hacker nổi tiếng toàn cầu”. Dưới đây là thông tin về 5 nữ hacker xinh đẹp và khét tiếng nhất thế giới.

Xiao Tian

Khi nói đến hacker chúng ta thường liên tưởng đến những người có cặp kính to trông như mọt sách, hoặc những người có phong cách “kỳ dị” không giống ai. Điều đó có thể đúng với nhiều hacker nhưng với Xiao Tian thì không. Cô là nữ hacker nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ có các kỹ năng về máy tính, cô là người khéo léo và năng động, sở thích của cô chính là thời trang. Trên blog của mình, cô luôn chia sẻ về những sự kiện thời trang mình tham dự, đó là lý do vì sao lượng fan nam của cô lại đông đảo đến thế.

nữ hacker nổi tiếng
Xiao Tian

Nữ hacker nổi tiếng Xiao Tian chỉ mới ngoài 20 tuổi, cô là người thành lập cộng đồng hacker “China Girl Security Team” – một trong những cộng đồng nữ hacker lớn nhất Thế giới. Hoạt động chính của nhóm là hack các hệ thống trên Thế giới. Cô và nhóm của mình từng tấn công cơ sở hạ tầng của Google Trung Quốc khiến Google phải tạm dừng hoạt động dịch vụ tại nước này. Hiện nhóm của Xiao Tian đã lên đến con số 3000 người.

Ying Cracker

Nữ hacker nổi tiếng Ying Cracker là một giáo viên người Thượng Hải, Trung Quốc. Cô sở hữu một cái tên rất đặt biệt “Cracker”. Tại trường đại học, cô dạy sinh viên của mình những vấn đề liên quan đến hoạt động tin tặc như thay đổi địa chỉ IP, mã hóa mật khẩu,…

Nữ hacker nổi tiếng
Ying Cracker

Ngoài ra, cô còn là chuyên gia viết phần mềm hack. Cô cũng kiếm tiền bằng cách cung cấp các phần mềm bẻ khóa cho nhiều cá nhân và tổ chức.

Adeanna Cooke

Adeanna từng là người mẫu cho tạp trí Playboy. Lý do để cô trở thành hacker cũng xuất phát từ nghề người mẫu của mình.

nữ hacker nổi tiếng
Adeanna từng là người mẫu cho tạp trí Playboy

Câu chuyện bắt đầu từ khi một người bạn của cô quyết định tung ảnh “nóng” của cô cho tạp chí Playboy lên trên mạng với mục đích kiếm tiền, điều đó khiến cô nổi giận. Cô đã tự xâm nhập vào hệ thống mạng của các trang web có đăng hình ảnh của mình trước khi báo với các cơ quan chức năng. Với khả năng của mình, cô cũng giúp đỡ rất nhiều người bị lợi dụng như cô. Vì thế mà trong giới hacker, nữ hacker nổi tiếng được đặt biệt danh là “Hacker Fairy”.

Kristina Svechinskaya

Cô là sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Mỹ. Năm 2010, cô bị bắt vì tội đánh cắp hàng triệu đô la tại các ngân hàng ở Anh và Mỹ. Cùng với 9 người khác, cô đã sử dụng virus và Trojan để đánh cắp hàng nghìn thông tin tài khỏa người dùng tại nhiều ngân hàng. Kristina và nhóm của mình đã lên kế hoạch từ trước để đánh cắp 220 triệu đô la nhưng việc đó không thể thực hiện được. Khi bị bắt, cô còn bị cáo buộn dùng hộ chiếu giả. Sở hữu ngoại hình bắt mắt, thân hình như người mẫu, cùng đôi mắt hút hồn đậm chất Nga khiến cô được gọi ưu ái là hacker quyễn rũ nhất Thế giới.

Joanna Rukowska

Không phải mọi hacker đều là người xấu, Joanna là một ví dụ minh chứng cho điều đó. Là một nữ hacker nổi tiếng, cô còn là một nhà nghiên cứu bảo mật máy tính người Ba Lan, cô đã gây chấn động Thế giới khi diễn giải hai phương pháp đơn giản để hack Windows Vista Beta trước đám đông vào năm 2016. Cô thuyết trình tại một hội nghị và làm việc với một số công ty tiếng tăm bao gồm cả Microsoft.

Quỳnh Anh (tổng hợp)