Những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong đời sống

Những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong đời sống

Chia sẻ kiến thức 30/07/2022

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngày càng có nhiều phát minh mới ra đời. Trong số đó nổi bật nhất là trí tuệ nhân tạo AI đem lại những biến chuyển tích cực cho cuộc sống tương lai. Những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo Ai đã thay đổi cuộc sống không ít.

Bài viết này, hãy cùng FUNiX khám phá những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI để cảm nhận rõ hơn!

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành truyền thông

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực truyền thông đã làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Công nghệ AI đã đem lại nhiều lợi ích cho các công ty. Dựa trên phân tích thói quen hoạt động trực tuyến và đặc điểm về nhân khẩu học mà các doanh nghiệp có thể cung cấp quảng cáo  đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, đúng thời điểm.

 ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo Ai
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngày càng có nhiều phát minh mới ra đời. Trong số đó nổi bật nhất là trí tuệ nhân tạo AI đem lại những biến chuyển tích cực cho cuộc sống tương lai. Những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo Ai đã thay đổi cuộc sống không ít.

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành sản xuất

Các quy trình sản xuất sẽ được xây dựng tối ưu hơn nhờ ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI. Công nghệ AI làm cơ sở định hướng với khả năng phân tích cao khi đưa ra quyết định trong sản xuất. Tiêu biểu như kiểm tra chất lượng tự động, khai thác dữ liệu hữu ích và bảo trì tiên đoán. 

Bên cạnh đó, công nghệ AI ứng dụng trong ngành sản xuất còn giúp ích hợp nhiều giai đoạn với nhau. Truyền thông chuỗi cung ứng, giảm sản phẩm thừa thãi, giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Đặc biệt, công nghệ AI giúp thiết kế đáng tin cậy và sáng tạo, nhanh chóng hơn.

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành giáo dục

Lĩnh vực giáo dục đã có sự thay đổi đáng kể nhờ ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI. Công nghệ AI đã mang tới sự tự động hóa cho hoạt động giáo dục như dạy kèm học sinh, chấm điểm,… Hình thức giảng dạy đổi mới với những phần mềm giáo dục, trò chơi phù hợp với từng đối tượng học sinh, sinh viên. Các em sẽ có một lộ trình học tập hiện đại, khoa học.

Trí tuệ nhân tạo AI đã phát hiện ra lỗ hổng cần phải được cải thiện trong những ứng dụng giáo dục. Ví dụ như học sinh hệ thống sẽ thông báo cho giáo viên khi phát hiện nhiều học sinh gửi đáp án sai. Đồng thời, hệ thống cũng gửi lời nhắn đến học sinh để chỉnh sửa đáp án cho đúng. Không những vậy, công nghệ AI đồng hành cùng sự tiến bộ của học sinh, nếu có vấn đề với bài tập của từng em sẽ gửi kết quả đến giáo viên.

Thông qua việc sử dụng những phần mềm có hỗ trợ AI, việc học tập của học sinh trở nên đơn giản hơn. Các em có thể hoàn toàn chủ động về thời gian học, mọi lúc mọi nơi. Nhờ công nghệ AI, sinh viên còn lựa chọn được những khóa học tốt nhất nhờ nguồn cung cấp dữ liệu hiệu quả.

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành  y tế

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong ngành y tế cũng thực sự gây ấn tượng. Điển hình như trường hợp cứu hộ khẩn cấp sử dụng thiết bị bay không người lái phục vụ. Tốc độ của thiết bị bay nhanh hơn xe chuyên dụng lên tới 40% và phù hợp với địa hình hiểm trở.

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành vận tải

Trên những phương tiện vận tải tự lái, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng mạnh mẽ. Ví dụ như ô tô tự lái đang được nghiên cứu sâu và sử dụng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng giúp con người hạn chế những tai nạn đáng tiếc, cắt giảm chi phí mang đến lợi ích kinh tế cao.

Hãng phát triển xe tự lái thuộc Uber là Otto vào năm 2016 đã vận chuyển thành công trên quãng đường 193 km 50.000 lon bia Budweisers bằng container tự lái. Trong tương lai, những chiếc xe này có khả năng kết nối với nhau thông qua Wifi đem tới lộ trình vận tải chất lượng nhất.

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI: Ngành dịch vụ

Ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong ngành dịch vụ là đem tới những trải nghiệm khó quên cho khách hàng. Công nghệ AI nắm bắt hành vi sử dụng trực tuyến của khách hàng qua việc thu thập và phân tích dữ liệu. Từ đó nhằm đưa ra những giải pháp phục vụ chu đáo, đáp ứng thị hiếu  của khách hàng.

Trên đây là những ứng dụng tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong đời sống. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về sự phát triển không ngừng của công nghệ AI. Nếu bạn có niềm đam mê với trí tuệ nhân tạo AI, hãy tham gia khóa học lập trình tại FUNiX để phát triển bản thân trong tương lai.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!