Những ứng dụng vô dụng nhất trên smartphone, bạn có biết?

Chia sẻ kiến thức 22/12/2021

Bạn sẽ phải bất ngờ khi có những ứng dụng được sinh ra để “không làm gì cả". Phải chăng đây chỉ là một bản thử nghiệm của những học viên công nghệ thông tin sau khi học xong môn sáng tạo ứng dụng?

Ứng dụng (Apps) là một phần không thể thiếu trên những chiếc smartphone. Từ chỉnh sửa ảnh, video, đọc tin tức, công thức nấu ăn, bảo vệ sức khoẻ, tiêm phòng, đặt phòng du lịch, đặt vé máy bay,… tất cả các nhu cầu đều có thể trở thành các ứng dụng. Ngày nay, phát triển ứng dụng đã trở thành một nghề nghiệp thu về hàng triệu đô cho những nhà sáng tạo, thông qua việc mua ứng dụng của người dùng, cho phép quảng cáo trong quá trình sử dụng,… 

Tuy nhiên, có những ứng dụng được sáng tạo có lẽ chỉ nhằm mục đích hoặc thử nghiệm cho vui, bởi sự vô dụng đến mức khó tin của nó khiến cho bất kỳ ai khi nghe đến cũng phải bật cười. 

iBeer – ứng dụng uống bia online

Ra đời vào năm 2017 bởi nhà cung cấp Hottrix, ứng dụng iBeer hiện nay vẫn tồn tại trên appstore với 61 lượt đánh giá, đạt điểm số 4.4 trên 5 sao.

Theo chia sẻ của nhóm phát triển iBeer, nhờ vào các cảm biến có sẵn và thời gian… rảnh của họ, người dùng iPhone có thể uống bia trên thiết bị này với một cảm nhận chân thực nhất. Bạn còn có thể sử dụng các tính năng như chat voice hay chia sẻ hình ảnh với những người dùng iBeer khác. 

`

ứng dụng
Ứng dụng uống bia online được xem là ứng dụng vô dụng nhất thế giới

Để tải được ứng dụng này về iphone, bạn cần sở hữu phiên bản IOS 11 trở lên và xác nhận trên 17 tuổi. Ngoài iBeer, nhà cung cấp Hottrix còn sáng tạo thêm phiê bản iChocolate Drink Trick và iSoda dành cho trẻ em. 

Hair Trimmer Prank 

Hair Trimmer Prank là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Prankoster, thuộc danh mục Giải trí trên Appstore. Ứng dụng này mô phỏng âm thanh và tiếg kêu của chiếc tông đơ cắt tóc, được ra đời nhằm mục đích “trêu” những người bạn không biết đến app này trên điện thoại. Tuy nhiên, những người bị trêu có cảm thấy vui vẻ hay bất ngờ hay không? Điều này nhà phát triển lại chưa kiểm chứng. Đó là lí do vì sao nó vẫn được xem là một ứng dụng khá “vô dụng”. 

ứng dụng
Ứng dụng sinh ra để đi “trêu” người khác? Liệu có phải là thứ vô dụng không nhỉ?

Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy làm như sau:

1) Bật bằng cách chạm vào nó, nó sẽ bắt đầu phát ra tiếng ồn

2) Khi bạn muốn dừng tông đơ, chỉ cần nhấn nút một lần nữa và tông đơ sẽ dừng lại.

Để tải ứng dụng này, nhà phát triển cũng yêu cầu bạn phải xác nhận độ tuổi trên 17. 

Wash Hands: Reminder

Ứng dụng nhắc nhở rửa tay “Wash Hands: Reminder” được ra đời vào 1 năm trước bởi nhà cung cấp Mustafa Tanisir, khi dịch COVID-19 đang hoành hành. Sở dĩ ứng dụng này bị nhiều người đánh giá là vô dụng bởi:

Việc rửa tay không thể lên lịch trước, bởi đôi tay sẽ tiếp xúc với bất kỳ thứ gì vào bất cứ lúc nào, do đó việc cài đặt lịch nhắc nhở rửa tay là điều hoàn toàn không cần thiết. Trong trường hợp, nếu ai đó có thói quen rửa tay sau khi ăn, sau khi hoàn thành công việc vào một thời điểm cố định, thì ứng dụng báo thức trên iphone hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này thay vì phải cài thêm một ứng dụng khác.  

ứng dụng
Ứng dụng rửa tay bị cho là khá thừa thãi và không có tác dụng

Để tải ứng dụng này, người dùng cần phải trả phí 45.000 VNĐ. Có lẽ do chi phí tải xuống đắt đỏ thay vì miễn phí, và hoàn toàn không thiết thực trong sử dụng, nên ứng dụng này đạt lượt tải xuống cực thấp và không đủ để appstore xếp hạng 

Minh Tiến

>>Đón Giáng sinh Online không buồn tẻ cùng 4 ứng dụng thú vị

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!