Bắt đầu sớm những thói quen sau giúp bạn thành công với nghề lập trình

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nếu bạn bắt đầu sớm những thói quen tốt, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành tài sản quý giá giúp bạn thành công với nghề lập trình.

Nếu bạn bắt đầu sớm những thói quen tốt, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành tài sản quý giá giúp bạn thành công với nghề lập trình.

Tận dụng cơ hội học tập từ khi mới vào nghề

Lập trình viên hãy tận dụng mọi cơ hội để học tập, trau đồi kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cho bản thân từ khi mới vào nghề. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được những kĩ năng quan trọng để phát triển sự nghiệp: Từ cách viết code, đến làm chủ các công nghệ, cách trao đổi với khách hàng – đồng nghiệp, hiểu hơn về thị trường phần mềm cũng như phát triển các ý tưởng cá nhân.

Khi mới vào nghề, thì việc học hỏi là đương nhiên, đồng thời bạn có lợi thế tuổi trẻ nên ghi nhớ nhanh, học điều mới nhanh chóng. Đây là những lợi thế nổi bật của giới trẻ trong bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào.

Với tinh thần sẵn sàng học hỏi, bạn sẽ luôn nhìn thấy cơ hội cũng như tự hoàn thiện chính mình. Nhờ đó, bạn giúp bản thân gia tăng giá trị, đồng thời trở thành người quan trọng trong hội nhóm/ công ty; được đánh giá cao và rộng mở đường thăng tiến.

thành công trong nghề lập trình viên
Với tinh thần sẵn sàng học hỏi, bạn sẽ luôn nhìn thấy cơ hội cũng như tự hoàn thiện chính mình. Nhờ đó, bạn giúp bản thân gia tăng giá trị, đồng thời trở thành người quan trọng trong hội nhóm/ công ty; được đánh giá cao và rộng mở đường thăng tiến.

Thách thức bản thân

Bạn có sẵn sàng thách thức bản thân? Thách thức chính mình với những công việc khó khăn, những việc chưa từng trải nghiệm?

Bạn có lo lắng, sợ hãi mình sẽ sai lầm, sẽ thất bại, thậm chí là thua thiệt? Có lẽ, đây là những lo lắng phổ biến của con người mà nếu vượt lên được họ sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Cần biết rằng, người thành công luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, chứng tỏ khả năng của bản thân cũng như chấp nhận thách thức. Bạn hãy cho phép bản thân bước ra khỏ vùng an toàn, nhận những công việc được giao và tìm kiếm những dịp chứng tổ năng lực của mình. Đừng sợ sai, cũng đừng e ngại mình có làm được hay không. Khi đã được giao trọng trách, bạn hãy cân đối thời gian, sức lực để thử nghiệm và làm việc với tinh thần máu lửa.

Nếu vượt qua được những thách thức, bạn đã tạo ra cú hích đẩy bản thân lên một tầm cao hơn. Ngược lại, nếu thất bại, bạn cũng đã có được bài học cho riêng mình, và điều quan trọng là bạn đã “dám thử, dám làm”.

Đề cao tính kỷ luật

Trong quá trình làm việc cũng như phát triển bản thân, thì tính kỷ luật vô cùng quan trọng: Nếu kỉ luật tốt, bạn sẽ có thời gian, sức khỏe, tâm trí dành cho công việc, cuộc sống và ngực lại.

Với một lập trình viên, môi trường làm việc có vai trò quan trọng, và nghiêm chỉnh nhắc nhở bản thân tuân thủ các quy định của công ty, tuân thủ tiến độ công việc đã đề ra là những hành động cụ thể để nâng cao tính kỉ luật cho mình. Tuân thủ tốt kỉ luật giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tính kỷ luật còn được thể hiện trong quá trình tự học hỏi của bản thân: bạn kiên trì và đề cao kỉ luật bản thân, kỉ luật trong công việc ra sao? Bạn duy trì kỉ luật đó trong bao lâu?… Tất cả câu trả lời sẽ cho bạn những kết quả xứng đáng như thành công trong công việc, học tập, kết quả dự án…

Để thành công trong nghề lập trình viên, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn và 4 điều trên đây chỉ là những chỉ dẫn đơn giản nhất, giúp bạn sớm trưởng thành, gặt hái được thành quả với nghề. Trong mọi trường hợp, hãy áp dụng những lời khuyên này một cách linh hoạt để sớm khẳng định được vị thế, con người mình trong công việc, cuộc sống!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!