Tìm việc lập trình IT khi chưa có kinh nghiệm như thế nào | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tìm việc lập trình IT khi chưa có kinh nghiệm như thế nào

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Nhiều người khao khát tìm việc ngành công nghệ thông tin nhưng rụt rè thậm chí thiếu tự tin vì chưa có kinh nghiệm. Thực tế, bạn vẫn có thể tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm nếu dựa vào những bí kíp quan trọng sau đây.

Tận dụng lợi thế kỹ năng cá nhân để tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm

tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm
Kỹ năng vượt trội của bạn sẽ là lợi thế nhất định để bạn tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm.

Kỹ năng vượt trội của bạn sẽ là lợi thế nhất định để bạn tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm. Đó có thể là kỹ năng mềm phong phú như khả năng giao tiếp điêu luyện; sự sáng tạo vượt trội; kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo… Bởi trong ngành IT, tùy từng vị trí, có thể sở hữu kỹ năng mềm là lợi thế giúp bạn thành công. Nhiều nhà tuyển dụng IT cũng đau đáu tìm kiếm các ứng viên sở hữu các kĩ năng mềm đặc biệt quan trọng.

Điều quan trọng, là bạn thể hiện được kỹ năng đó thông qua quá trình xét duyệt hồ sơ, qua quá trình trò chuyện, phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kỹ năng mềm chỉ là yếu tố điểm cộng, bạn vẫn cần sở hữu kiến thức tốt về IT, đó mới là điều cốt lõi giúp bạn có thể trụ vững và phát triển sau khi được tuyển dụng.

Tìm cơ hội từ những mối quan hệ

Các mối quan hệ chính là “cánh cửa” giúp bạn đến với công việc mơ ước mà chẳng cần quá nhiều kinh nghiệm. Vì thế, nếu bạn có những mối quan hệ giá trị, thì đừng ngại tận dụng chúng. 

Mối quan hệ có thể là quan hệ bạn bè người thân, là các đàn anh đi trước, là chính thầy cô hay người bạn biết trên mạng xã hội…  Vì đã biết bạn từ trước và có sự thân thiết nhất định, họ dễ dàng nắm được trình độ học vấn, kĩ năng cũng như các tố chất con người của bạn. Qua đó, họ sẽ gợi ý giúp bạn tiếp cận những công việc phù hợp và không phải trải qua những câu hỏi khắt khe về kinh nghiệm làm việc.

Các mối qua hệ giúp bạn dễ dàng chinh phục một vị trí tuyển dụng, tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm. Thậm chí, những lời giới thiệu từ những cá nhân chất lượng còn có thể mở đường cho bạn bước vào những công ty lớn, giảm bớt đi các “vòng loại” của những cuộc tuyển dụng khắt khe. Vì thế, hãy trân trọng những mối quan  hệ của mình và dành thời gian xây dựng mối quan hệ càng sớm càng tốt. Nếu bạn xác định theo ngành IT, thì tham gia các hội nhóm, hoạt động trong các diện đàn, mạng lưới về IT là điều nên làm để gieo những hạt giống tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp cho mình. Qua đó, bạn cũng học hỏi được nhiều từ những bạn bè, người trong ngành.

Tham gia khóa học IT “bao việc làm”

Nhiều sinh viên vì thiếu kinh nghiệm làm việc đã chủ động tham gia các khóa học IT có cam kết việc làm để chắc chắn hơn về cơ hội tuyển dụng cho mình. Ở các khóa học này, đơn vị đào tạo thường kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo cho đến quá trình giảng dạy và thực hành/ thực tập. Vì thế, bạn có cơ hội tiếp cận sớm với môi trường làm việc thực tế, hoặc sớm được tìm hiểu về cách thức tuyển dụng cũng như được đào tạo để đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của từng đơn vị.

Các khóa học IT “bao việc làm” thực chất là cầu nối để bạn vượt qua “ải” tuyển dụng: Nếu bạn nỗ lực, khả năng của bạn được ghi nhận ngay từ lúc học, thì bạn sẽ dễ dàng được tuyển thẳng vào doanh nghiệp để làm việc, mà chẳng cần phải có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào khác.

Ở FUNiX, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều khóa học giúp tạo bước đệm cho bạn được tuyển vào làm ở những công ty công nghệ thông tin lớn, tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm nhờ lộ trình học rõ ràng, có kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp. Nhiều học viên FUNiX đã được tuyển dụng trước và ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!