Top 4 PHP Framework tốt nhất hiện nay

Chia sẻ kiến thức 02/01/2022

Trong lập trình web, việc lựa chọn Framework tốt và phù hợp rất quan trọng. Dưới đây FUNiX sẽ giới thiệu cho các bạn Top 4 Frameworks tốt nhất cho lập trình viên PHP hiện nay.

>> Khóa học lập trình cơ bản

>> Kỹ thuật lập trình PHP

PHP được biết đến là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ từ khi được xuất hiện dưới dạng 1 đoạn ngắn trong tập tin HTML.
Framework đóng vai trò quan trọng khi lập trình web, giúp cung cấp cấu trúc cơ bản để cải thiện quy trình phát triển ứng dụng web, làm tăng tốc quá trình lập trình. 
PHP Framework giúp đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về hiệu suất nhờ vào khả năng đáp ứng của trang web và ứng dụng được xây dựng dựa trên Framework.

1. Laravel

Laravel mới được tung ra năm 2021 nhưng cũng là PHP Framework phổ biến nhất hiện nay.

Với nhiều tính năng sáng tạo để lập trình, Laravel cho phép phát triển nhanh ứng dụng nhờ có công cụ tạo template mạnh và cú pháp gọn gàng, cho phép lập trình viên dễ dàng thực hiện các công việc phổ biến như authentication, caching, sessions, queuing, bộ nhớ đệm và RESTful routing…

Laravel còn sở hữu một hệ sinh thái khổng lồ với platform lưu trữ và deployment, và có trang website chính thức cung cấp rất nhiều hướng dẫn thông qua Laracasts.

Dù là một lập trình viên mới làm quen với PHP hay đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này thì Laravel cũng đều rất phù hợp nhờ vào các tính năng và sự dễ dàng tiếp cận của Framework này.

Laravel Framework - 1 trong những PHP Framework tốt nhất
Laravel Framework.

2. CodeIgniter

CodeIgniter được đánh giá là một PHP Framework hạng nhẹ với dung lượng chỉ khoảng 2MB, ra đời vào năm 2006 với quy trình cài đặt nhanh chóng và yêu cầu ít tùy chỉnh, giúp các lập trình viên tiết kiệm được thời gian.

CodeIgniter có ưu điểm là có thể hoạt động tốt trên hầu hết những hosting platform, với tốc độ hoạt động nhanh so với các PHP Framework khác, là công cụ tối giản và thông minh để tạo ra ứng dụng web có đầy đủ tính năng cơ bản. Nó được xem là rất phù hợp cho các lập trình viên PHP mới. 

CodeIgniter Framework
CodeIgniter Framework.

3. Symfony

Symfony hiện đang được các đánh giá là PHP Framework tốt nhất, giúp lập trình web nhanh chóng và dễ dàng. Framework này là lựa chọn hoàn hảo cho các dự án có quy mô lớn.

Các thành phần của Symfony Framework được dùng trong các CMS như Drupal, PHPBB, PIWIk, OROCRM. Ngoài ra còn có các tính năng khác như Templating, Translation, Validator, Form Config.

Số lượng lập trình viên sử dụng Symfony rất lớn, thành phần của Symfony được xem như những thư viện PHP hỗ trợ rất nhiều công việc, như tạo form, tùy chỉnh đối tượng, routing, authentication, templating và còn nhiều những thứ khác.

Symfony Framework
Symfony Framework.

4. Yii 2

Yii là PHP Framework đã có từ rất lâu và vẫn thường xuyên được cập nhật. Yii 2 Framework được viết lại từ Yii 1 Framework.

Yii 2 hoàn toàn là hướng đối tượng (object-oriented) và và dựa trên phương thức code DRY (Don’t Repeat Yourself), vì vậy nó cung cấp cho bạn một codebase sạch, khá rõ ràng và mang tính logic.

Yii 2 là PHP Framework được tích hợp cùng với jQuery, bao gồm cả bộ tính năng của AJAX. Được xây dựng với cơ chế skin và theme, dễ sử dụng nên Yii 2 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên đã có kinh nghiệm về Frontend. 

Yii 2 còn sở hữu một code generator mạnh mẽ được gọi là Gii, cho phép người dùng object-oriented thuận tiện và prototyping nhanh chóng, cung cấp giao diện web-base cho phép các lập trình viên linh động tạo ra code mình muốn.

Yii 2 Framework
Yii 2 Framework.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà FUNiX cung cấp cho các bạn về PHP Framework tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Phạm Thị Thanh Ngọc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại