Sự thực về lo ngại uổng phí kiến thức chuyên ngành khi chuyển nghề IT

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhiều người lo ngại họ sẽ uổng phí kiến thức chuyên ngành khi chuyển nghề IT. Nhưng đây không phải là sự thật, thậm chí còn ngược lại.

Nhiều người lo ngại họ sẽ uổng phí kiến thức chuyên ngành khi chuyển nghề IT. Nhưng đây không phải là sự thật, thậm chí còn ngược lại.

Thuận lợi, khó khăn khi học online chuyển nghề iT

Theo nữ học viên, việc học ở FUNiX để chuyển nghề IT mang lại cho học viên nhiều thuận lợi hơn rất nhiều là khó khăn: 

 chuyển nghề IT
Việc học ở FUNiX để chuyển nghề IT mang lại cho học viên nhiều thuận lợi hơn rất nhiều là khó khăn.

Học online ở FUNiX khá giống việc học online ở trường đại học

Hiện tại nhiều trường đại học bắt buộc phải chuyển sang học online, do đó nếu bạn đã từng học online ở trường thì khi học online tại FUNiX bạn sẽ đỡ phần xa lạ.

Lợi thế của học online chuyển nghề IT đó là: Bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho sự di chuyển. Học viên không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị ra ngoài trang phục, trang điểm. Ngoài ra, học online ở trường thì học viên có thời khoá biểu, phải lên lớp đúng giờ, điểm danh, học bài… nhưng học online ở FUNiX thìc các bài giảng đã được đóng gói thành khoá học và mỗi học viên có thể linh động sắp xếp học theo thời gian biểu riêng của mình. FUNiX cũng không quy định khắt khe gì về giờ học, tiến trình học của mỗi học viên được theo dõi và cập nhật tự động bởi hệ thống. Lịch thi của mỗi người cũng được tuỳ ý đăng kí tuỳ ý, sau đó bên phòng đào tạo FUNiX sẽ sắp xếp các mentor để khảo thí. Nhờ vậy, thời gian học phía FUNiX rất linh động cho học viên. 

Kiên trì học hơn nhờ có Hannah, bạn học đồng hành

Việc học IT online đối với nhiều người thực sự thử thách và không ít người muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nhờ sự đồng hành của Hannah, học viên FUNiX sẽ kiên trì và được giúp duy trì động lực học.

Hannah vừa là người giúp bạn liên hệ việc thi cử, thủ tục, đơn giản hóa mọi thủ tục hành chính. Ngoài ra Hannah sẵn sàng tâm sự, trò chuyện, chia sẻ… giúp cho bạn thoải mái hơn trong khi học tập.

Hannah cũng giúp bạn lập kế hoạch, nhắc nhở bạn hoàn thành tiến độ học. Cho nên có những học viên phải mất gần 5 tháng đầu mới có thể hoàn thành môn học đầu tiên, nhưng vận kịp hoàn thành các môn sau 6 tháng.

Chuyển nghề IT: Kiến thức ngành cũ không lãng phí

Dù chuyển nghề IT, nhưng nhiều học viên FUNiX có thể an tâm là kiến thức ngành nghề cũ không hề lãng phí.

Bạn Đặng Mơ, nữ học viên FUNiX từng học Ngôn Ngữ Nhật cho biết các công việc em đã trải qua như là Telesale, biên dịch, tuyển dụng…  Bạn nhận thấy những công việc đấy không gần gũi với Công nghệ Thông tin cho lắm. Chuyển sang lĩnh vực CNTT, ban đầu rất bỡ ngỡ, cả về môi trường lẫn tác phong trong công việc.

“Môi trường cũ mình từng làm, ngồi trong cái văn phòng thực sự ồn ào và nhức óc, công việc sale nên tối về mình vẫn còn phải liên lạc và chăm sóc khách, thời gian làm việc kéo dài đến cả 10,11h đêm. môi trường bên IT ít ồn ào, việc phải làm thêm giờ mình thấy ít xảy ra, nếu có cũng chỉ tăng ca khoảng một đến hai tiếng. Tuy nhiên công việc cũ thì cũng cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong việc giao tiếp, làm quen với đồng nghiệp.  Hay như trước kia mình là dân học ngoại ngữ, cụ thể em học tiếng Nhật, môi trường hiện giờ đang làm lại đang dùng tiếng Anh nhưng cũng may cho mình là chút tiếng Anh còn lại của mình sau 5,6 năm vẫn còn đủ dùng trong học tập, công việc” – Mơ chia sẻ về hành trình chuyển nghề IT.

Có thể thấy, dù là dân ngoại đạo, khi chuyển sang IT, bạn vẫn có thể tận dụng những kiến thức, kĩ năng ngành cũ để hỗ trợ cho công việc mới. Do đó, nếu đang tìm kiếm hướng đi nghề nghiệp, dù chưa có nền tảng, bạn vẫn có thể cân nhắc để chọn chuyển nghề IT nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!