Chiến sỹ Công An chuyển nghề lập trình viên sau khóa học 10 tháng

Chân dung xTer 14/01/2022

Vốn công tác trong ngành Công An nhưng đam mê công nghệ thông tin, Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Kạn) đã quyết tâm chuyển ngành. Sau 10 tháng học FUNiX, Mạnh Linh đã chuyển việc, trở thành một lập trình viên như mơ ước của mình.

Là sĩ quan chính quy tốt nghiệp ngành nghiệp vụ an ninh, công tác hơn 3 năm trong ngành Công An, nhưng anh Lê Hà Mạnh Linh lại có đam mê rất lớn dành cho công nghệ thông tin, quyết tâm chuyển nghề lập trình viên bằng chọn lựa học online.

chuyển nghề lập trình viên
Là sĩ quan chính quy tốt nghiệp ngành nghiệp vụ an ninh, công tác hơn 3 năm trong ngành Công An, nhưng anh Lê Hà Mạnh Linh lại có đam mê rất lớn dành cho công nghệ thông tin, quyết tâm chuyển nghề lập trình viên bằng chọn lựa học online.

Chiến sĩ Công an quyết chuyển nghề lập trình viên

Anh Mạnh Linh cho biết, từ những năm cấp 3, anh đã yêu thích máy tính, Tin học và từng đại diện tỉnh Bắc Kạn tham gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2013 khi đang là học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Kạn.

Thích CNTT là thế song khi vào đại học, anh lại lựa chọn ngành Công An vì phù hợp với truyền thống gia đình. Tuy vậy, trong thời gian công tác, anh nhận thấy mình vẫn tha thiết và phù hợp hơn với công nghệ thông tin. Trong thâm tâm, Mạnh Linh luôn khao khát được học và chuyển ngành, chuyển nghề lập trình viên, bất chấp sự phản đối của gia đình. Anh cũng vô cùng bối rối khi tìm hướng đi bởi đặc thù công việc của mình khá bận rộn.

Khi biết đến FUNiX với mô hình đào tạo online linh hoạt, Mạnh Linh như tìm được một lối mở. Giấu gia đình, anh đã mạnh dạn đăng ký học, quyết tâm trở thành một lập trình viên và tìm được công việc phù hợp trong ngành IT.

Ngày đi làm, tối tranh thủ học, nhiều lúc Linh phải thức đến tận khuya, hay tranh thủ dậy sớm để nghiên cứu học liệu và hoàn thành bài tập, assignment. Hôm nào bận không học được, Linh luôn nhắn với Hannah sẽ học bù vào ngày hôm sau. Nhiều khi, anh còn cố gắng học trước tiến độ để có thời gian nghiên cứu sâu, hoặc có thêm thời gian chuẩn bị cho buổi thi sắp đến.

Nhập học FUNiX từ tháng 2/2021, có thời điểm Mạnh Linh quá bận, phải bảo lưu dài vì điều kiện công tác. Rồi gia đình, đặc biệt là cha của anh phản đối khiến Linh cũng có lúc anh mệt mỏi đến mức có ý định nghỉ học, dừng lại suy nghĩ chuyển ngành. Hay cũng có thời điểm Linh không thắng được sự lười của bản thân nên không đạt mục tiêu đã đề ra trong học tập.

Để khắc phục, Linh cho phép bản thân thả lỏng, giải tỏa stress. Anh cũng tìm đến sự hỗ trợ của Hannah, mentor khi gặp khó.

“Các Hannah đã hỗ trợ mình xin gia hạn môn học, khích lệ mình về tinh thần và nhắc mình tiến độ học tập phải hoàn thành. Còn các mentor giúp mình giải quyết nhiều câu hỏi khó, nhiều vấn đề kiến thức học búa cũng như định hướng nghề nghiệp… Với mình, Hannah và mentor là những mối quan hệ quý giá để giúp mình có thể phát triển công việc và tiếp tục học tập sau này” – Linh nói.

Chuyển nghề lập trình viên sau 10 tháng

Mạnh Linh cho biết, ban đầu anh chỉ có một số kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính và một số kiến thức lập trình còn đọng lại từ thời gian học cấp 3 là lập trình Pascal. Giờ đây, qua quá trình 10 tháng học tại FUNiX, anh đã nắm được những kiến thức cơ bản về CNTT và những kiến thức, kỹ năng cần sử dụng trong quá trình làm việc…. Quan trọng hơn cả, anh được kết nối tuyển dụng thành công ở Sotatek, và đang chính thức thử việc tại đây.

“Quá trình ứng tuyển, mình được FUNiX giúp đỡ rất nhiều vì mình hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Từ viết CV đến phỏng vấn, mình đều được các anh chị tại FUNiX hướng dẫn chi tiết” – Linh kể.

Mạnh Linh nhận xét, tuy là hai lĩnh vực khác xa nhau, nhưng ngành Công an và IT có những một số điểm chung về cách làm việc cẩn thận, kỷ luật. Anh tin rằng dù chưa có kinh nghiệm IT song kỹ năng trong ngành công an như kỹ năng giao tiếp xã hội, xử lý tình huống trong ngành và một số kiến thức về luật mà anh sở hữu hoàn toàn có thể áp dụng trong môi trường làm việc sắp tới.

Hannah Ngọc Thương, người đồng hành với Mạnh Linh ở FUNiX nhận xét anh là một học viên thông minh, giỏi tiếng Anh, khiêm tốn và vô cùng nghiêm túc trong học tập.

“Linh luôn lễ phép với Hannah, mentor, luôn đảm bảo tiến độ học. Điểm tổng kết của bạn đều ở mức 8, 9 phảy. Bạn đã thuyết phục được gia đình trong lựa chọn chuyển nghề của mình bằng quyết tâm và hành động theo đuổi đam mê đến cùng” – Hannah Thương nói.

Trong tương lai gần, Mạnh Linh mong muốn nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức trong công ty Sotatek, có được mức lương để ổn định cuộc sống tại Hà Nội. Xa hơn, Linh đặt mục tiêu tiếp tục học để lấy bằng đại học CNTT, nhằm phát triển xa hơn trong ngành.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!