FUNiX Wings - Chắp Cánh Ước Mơ, Trưởng Thành Vào Đời

Điều kiện nhập học

• Học sinh tại các trường THPT muốn được định hướng nghề nghiệp, học nghề sớm, đi làm sớm.

• Học sinh cuối cấp 2 muốn tìm hiểu sớm về ngành CNTT

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ XU HƯỚNG ĐI LÀM SỚM CỦA NGƯỜI TRẺ HIỆN ĐẠI

Ngày nay, việc học nghề sớm đang trở nên phổ biến, phản ánh qua tỷ lệ nhập học thấp sau kỳ thi đại học so với số lượng thí sinh trúng tuyển – một hậu quả tất yếu từ sự định hướng nghề nghiệp sớm đối với thế hệ Gen Z. Đại học không còn được xem là cánh cửa duy nhất dẫn đến sự trưởng thành và thành công. Cụ thể, trong năm 2021, có 390.182 thí sinh trúng tuyển nhưng chỉ có 235.873 thí sinh nhập học (chiếm 60,45%), trên tổng số hơn 1 triệu học sinh tốt nghiệp phổ thông.

Người trẻ nên học nghề gì để sớm thành công trong thời đại 4.0?

Trên thế giới, CNTT đang trở thành nền tảng cốt lõi của mọi ngành nghề, từ Ngân hàng đến Y tế, với Data và AI đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lên đến 50% GDP toàn cầu. Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT, với khoảng 40-70 ngàn công ty với quy mô từ vài trăm đến hàng chục nghìn lập trình viên tạo ra nhu cầu rất lớn về nhân lực chất lượng cao.

Người trẻ hiện đại – chọn đi làm sớm

Sao không bắt đầu bằng CNTT?

NHỮNG NỖI LO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ vừa là thách thức, vừa là cơ hội, phụ huynh thời hiện đại có rất nhiều nỗi lo.

Phụ huynh:

> NGHĨ con lên mạng vô ích, tốn thời gian

> SỢ con nghiện Internet, chểnh mảng học hành

>LO con dễ bị kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng

>NGẠI con bị bỏ lại phía sau trong thời đại công nghệ, muốn định hướng cho con những không biết bắt đầu từ đâu

Trong khi đó , học sinh:

> YÊU thích máy tính và CNTT nhưng không được cha mẹ ủng hộ

>  MUỐN học công nghệ, hiểu về AI nhưng không biết bắt đầu từ đâu

>  CẦN được trang bị kĩ năng công nghệ để theo kịp xu thế

FUNiX WINGS – CHƯƠNG TRÌNH TIÊN PHONG TRONG GIÁO DỤC

FUNiX Wings là một chương trình học tập linh hoạt, dựa trên giáo trình hiện đại, được thiết kế kỹ lưỡng để phù hợp với độ tuổi và khung giờ học tập của học sinh phổ thông trung học với những đặc điểm sau:

– Lộ Trình Học Tự Chủ: Học sinh có thể tự học tại nhà từ 20h đến 23h hàng ngày, giúp họ tự do khám phá kiến thức mà không cần tham gia các khóa học ngoại khóa, theo một kế hoạch học tập đã được thống nhất với FUNiX, dưới sự đồng giám sát của FUNiX và phụ huynh

– Hỗ Trợ Tận Tình: Mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ Mentors giàu kinh nghiệm và Hannah – trợ lý cá nhân, đảm bảo rằng mỗi bước đi trong học tập đều được hướng dẫn và động viên.

– Kỹ Năng Toàn Diện: Chương trình học bao gồm không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn các kỹ năng tối thiểu quan trọng cho ngành IT như: Cách thức học tập hiệu quả và kỷ luật, Thái độ làm việc chuyên nghiệp qua dự án, làm việc nhóm và giao tiếp, Kỹ năng tiếng Anh – cách sử dụng công cụ để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

FUNiX Wings – Đôi cánh để học sinh lên mạng có ích!

Tham gia FUNiX Wing, học sinh được đào tạo cả những kiến thức chuyên môn và những kĩ năng mềm thông qua các hoạt động bổ ích:

>>> Có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để đi làm trong lĩnh vực CNTT

>>> Rèn luyện “thành thạo” ngoại ngữ tiếng Anh

>>> Tham gia các hoạt động: xTalk (trò chuyện cùng chuyên gia), xCoffee (gặp gỡ Mentor và bạn học), xTour (tham quan doanh nghiệp),… để học hỏi, phát triển và mở rộng mối quan hệ trong ngành.

Thời gian học

• Thời gian học linh hoạt dựa vào khả năng của từng học viên, trung bình từ 1 – 3 năm.

Lợi ích

Tham gia khoá học, học sinh được:

1. Nắm vững kiến thức nền tảng về CNTT và các kỹ năng mềm khác, đủ để bắt đầu đi làm ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông.
  2. Rèn luyện “thành thạo” 1 ngoại ngữ
  3. Rèn luyện cho học viên cách tư duy logic, thói quen tự học và hợp tác làm việc qua Internet.
  4. Có cơ để học sinh có thể tiếp xúc và tư vấn các anh chị đi trước trong ngành
  5. Sau khi tốt nghiệp PTTH, học sinh tự tin tự lập, tự chọn hướng đi cho mình.

FUNiX Wings – bí kíp bắt đầu tương lai tươi đẹp của thế hệ mới!

Hướng đi sau khoá học

Sau khoá học, học sinh có thể:

–  Đi làm ngay: sau khi học xong FUNiX Wings, học sinh đã có đủ kiến thức và năng lực đi làm tại các doanh nghiệp

–  Học đại học: Học sinh có thể học chuyển tiếp với các trường đại học, cao đẳng liên kết, công nhận tín chỉ với FUNiX

Đầu ra vững chắc – còn gì để bạn cân nhắc?