CEO Kalapa “có hẹn” cùng sinh viên FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

CEO Kalapa “có hẹn” cùng sinh viên FUNiX

Sự kiện

Vào ngày 10/5 tới đây, CEO Kalapa, anh Nguyễn Thành Nhân sẽ là khách mời dự xTalk cùng sinh viên FUNiX. lĩnh vực CNTT. Đây là lần thứ hai cựu chuyên gia của Google giữ vị trí diễn giả tại xTalk.

xDay trở lại vào tháng Năm

Là người Việt trẻ lập nghiệp thành công tại Sillicon Valley, anh Thành Nhân lựa chọn trở về Việt Nam để đầu tư, khởi nghiệp. Xuất phát là một kỹ sư công nghệ, song anh Nguyễn Thành Nhân có quan điểm năng động trong lĩnh vực đầu tư. Anh cho rằng, kỹ sư công nghệ với lợi thế “lương cao, am hiểu kiến thức chuyên môn” rất nên và hoàn toàn có nhiều triển vọng trong các hoạt động đầu tư. Anh dành nhiều quan tâm cho các startup trẻ, đầu tư vào các dự án công nghệ Việt.

Năm 2018, Kalapa do anh Nhân là CEO chính thức thành lập. Đây là công ty công nghệ và dữ liệu lớn hỗ trợ ngân hàng và tổ chức tín dụng trong lĩnh vực tài chính, với các sản phẩm dựa vào nền tảng công nghệ Machine Learning và Data Science. Kalapa nhanh chóng tạo được dấu ấn trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Anh Nguyễn Thành Nhân cho biết khách hàng của Kalapa là những Tổ chức Tín dụng và Ngân hàng lớn, và nhiệm vụ quan trọng nhất của công ty là bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Dựa trên các nền tảng công nghệ Machine Learning và Data Science, Kalapa kiểm tra, đánh giá, xác minh thông tin người vay một cách nhanh chóng, chính xác đồng thời gia tăng sự phát triển người dùng trong lĩnh vực tài chính. Hiện công ty có hai trụ sở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Mới đây, Kalapa đã tổ chức thành công cuộc thi Chấm điểm tín dụng Kalapa’s Credit Scoring Challenge, thu hút được hơn 800 đội thi gồm các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng Kalapa, anh Nhân cho biết, tất cả đều dựa trên bài toán từ thực tế.

“Mình nhìn thấy vấn đề rất lớn trong ngành Tài chính – Ngân hàng, khi mà nhu cầu vay hiện nay ở Việt Nam rất lớn, vấn đề vay nặng lãi cực kỳ phổ biến có thể lên đến 1000%/ năm. So sánh với ở Mỹ, mức lãi suất vay mua nhà chỉ 4%/ năm cũng đã khiến người vay vất vả “gánh nợ”, thì áp lực vay nợ mà người vay Việt Nam phải chịu thực sự đáng ngại. Từ thực tế này, mình nhìn thấy cơ hội rất lớn về công nghệ để thay đổi nền kinh tế Việt và cũng là mong muốn của mình khi khởi nghiệp tại quê nhà” – anh Thành Nhân chia sẻ.

Anh Nhân dành nhiều quan tâm cho các bạn trẻ và thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với người trẻ để tiếp lửa cho các bạn muốn theo đuổi lĩnh vực CNTT.

Trong vai trò CEO, anh Thành Nhân quan niệm việc vận hành công ty trên tinh thần “ownership” – trao quyền làm chủ cho tất cả mọi người. Anh mong muốn mang đến nhiều cơ hội cọ xát với những bài toán thực tế cho các cộng sự trẻ của mình.

“Ở Kalapa, tất cả mọi người cùng làm chủ, cùng tư duy và hành động để phát triển công ty. Tinh thần làm chủ ở Kalapa thể hiện ở những điều rất nhỏ, như chuyện mọi người đều có ý thức tắt điện khi ra về. Đây cũng sẽ là nền tảng để đưa công ty tiến xa hơn nữa” – anh Nhân khẳng định.

Tinh thần Ownership cũng là điểm làm nên một môi trường làm việc cởi mở với rất nhiều “đất dụng võ” cho các nhân sự giỏi tại Kalapa. Công ty hiện đang tuyển dụng các vị trí Data Scientist, Mobile App Developer với mức đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp và lãnh đạo giỏi.

Vào tháng 4/2020, Kalapa hợp tác cùng FUNiX trao 10 suất học bổng FUNiX AI Connect with Kalapa. Tổng trị giá các khóa học là 200 triệu đồng về Data Science và Machine Learning dành cho các bạn trẻ, với mong muốn mang đến cơ hội học tập và tiếp cận với nguồn tri thức bài bản về những lĩnh vực công nghệ hot nhất hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Xseries FUNiX nhận xét, CEO Nguyễn Thành Nhân hiểu rõ ý nghĩa của nguồn tài trợ có thể mang gần hơn những cơ hội đào tạo tốt cho người nỗ lực xứng đáng, của việc đơn giản là cho đi đúng người, đúng chỗ để xây đắp nguồn lực chung lâu dài.

“Với tư tưởng phóng khoáng và tầm nhìn bền vững, Nguyễn Thành Nhân là một trong rất nhiều người Việt giỏi từ khắp năm châu đang hướng về xây dựng đất nước theo những cách riêng của mình và tạo ra ảnh hưởng tích cực trong giáo dục. Khi những cách này được nhân rộng, Việt Nam chắc chắn sẽ có được các cộng đồng CNTT dạy nhau học to lớn và nâng tầm phát triển”- chị Thu Hiền khẳng định.

Để tham gia gặp gỡ CEO Nguyễn Thành Nhân tại xDay 51, mời bạn đăng ký tại đây.

CEO Kalapa “có hẹn” cùng sinh viên FUNiX

Sự kiện

xDay trở lại vào tháng Năm

Để tham gia gặp gỡ CEO Nguyễn Thành Nhân tại xDay 51, mời bạn đăng ký tại đây.

Sự kiện liên quan