Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Sự kiện

Anh Nguyễn Tuấn Anh từng là thành viên đội tuyển của đại học Bách Khoa giành giải nhất vòng loại khu vực miền Bắc cuộc thi Robocon 2008. Rời giảng đường đại học, anh được nhận ngay vào làm kỹ sư trưởng bộ phận tự động hóa – mạng truyền thông của Công ty CP Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đam mê tạo ra sản phẩm công nghệ “Made in Việt Nam” nên dù công việc tốt, có cơ hội ra nước ngoài, nhưng anh chỉ làm một thời gian ngắn rồi cùng hai đồng đội Robocon thành lập công ty Lumi Việt Nam vào năm 2012.

Anh Nguyễn Tuấn Anh – đồng sáng lập, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Lumi Việt Nam – Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh (Smarthome)

Mở đầu buổi webinar, diễn giả Tuấn Anh đã chia sẻ cái nhìn của mình về cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Anh cho rằng cuộc cách mạng này sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về nguồn lực sản xuất, cơ hội việc làm, cách thức sản xuất và tiêu dùng nhờ vào sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo… Trước tiên giải pháp nhà thông minh sẽ là một ứng dụng được phổ biến trong thời gian không xa.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0 này là rất lớn khi chúng ta có nền tảng về hạ tầng viễn thông và các bạn trẻ ngày nay có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin vô tận về CNTT. So với 3 cuộc cách mạng trước, chúng ta không đi sau. Nhà sáng lập trẻ tuổi tin rằng công nghiệp IoT tại Việt Nam có cơ hội phát triển bởi thị trường IoT rất có tiềm năng và dự báo đang trên đà tăng trưởng mạnh.

Anh Tuấn Anh đã chia sẻ các bước làm ra Cảm biến chuyển động – một sản phẩm thực tế ứng dụng IoT của Lumi để mọi người có một góc nhìn mới và có thể có những ý tưởng để tạo ra những sản phẩm “make in Việt Nam” có giá trị cho khách hàng Việt Nam và còn có thể xuất khẩu ra thế giới.

Diễn giả Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ các bước làm ra Cảm biến chuyển động.

Lumi Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trong thị trường nhà thông minh đạt chứng chỉ CE – tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Châu Âu, với các sản phẩm như: Giải pháp An ninh toàn diện – Cảnh báo chống trộm, Chiếu sáng thông minh, Rèm cửa tự động, Hệ thống Điều hòa, Tivi… điều khiển qua smartphone…

Hiện nay, Lumi đang là đơn vị có kênh phân phối dẫn đầu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam với 135 đại lý trên toàn quốc. Hiện nay, sản phẩm của Công ty cổ phần Lumi Việt Nam đã có mặt tại thị trường của 8 quốc gia trên thế giới: Thái Lan, Australia, Ấn Độ, Brazil, Campuchia, Singapore, Lào và Israel.

Khi được hỏi về việc Lumi khác gì so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại, anh Tuấn Anh đã rất khiêm nhường khi trả lời: “Với khẩu hiệu Never Stop Creating – Không ngừng sáng tạo, ngay từ lúc khởi nghiệp, những người sáng lập Lumi đã có định hướng tập trung mạnh vào nghiên cứu phát triển sản phẩm trên những nền tảng công nghệ mà Lumi đã nắm bắt được. Đó chính là nguồn tài sản vô hình, là giá trị cốt lõi, là điểm mạnh nhất của Lumi so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường”

Bên cạnh đó, diễn giả còn có những tư vấn rất bổ ích cho các bạn muốn làm ra các sản phẩm ứng dụng IoT. Nếu bạn có đam mê với việc tạo ra các sản phẩm công nghệ (phần cứng/phần mềm), đừng ngại “nghịch” hay mày mò làm ra chúng bởi vì được làm những thứ mình thích, mình đam mê sẽ luôn có cảm giác rất tự do mà không gì có thể mang lại được. Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Lumi hứa hẹn trao học bổng Khóa học Lập trình IOT tại FUNiX trị giá 20 triệu đồng cho các bạn sinh viên, các bạn đã đi làm muốn phát triển trong lĩnh vực IoT. Các bạn quan tâm có thể đăng ký tại: https://forms.gle/7KQ5sADn2DjoX4KKA

Để đăng ký tham gia Mentor Meetup vào ngày 29/3, mời các mentor đăng ký tại đây.

Mentor Meetup là sự kiện được tổ chức dành riêng cho cộng đồng mentor của FUNiX. Nội dung trao đổi tại Mentor Meetup không chỉ là các vấn đề công nghệ mà sẽ là nhiều mặt của đời sống, như văn hóa, nghệ thuật, thể thao… Chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng mentor gắn kết, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, hoàn thiện kỹ năng, bắt kịp xu thế công nghệ và thỏa mãn đam mê trong nhiều lĩnh vực.

Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Sự kiện

Diễn giả Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ các bước làm ra Cảm biến chuyển động.

Sự kiện liên quan