ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Mentor FUNiX định hướng việc làm cho sinh viên Quy Nhơn

Tối qua (5/4), Mentor Nguyễn Thành Lâm – Giám đốc FUNiX HCM đã có buổi trò chuyện, định hướng với sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn. Chương trình nhằm trang bị kiến thức CNTT cho sinh viên và định hướng cơ hội việc làm.

Chương trình thu hút sự tham gia của tổng cộng hơn 100 sinh viên Quy Nhơn.

Về phía Đại học Quy Nhơn, có sự tham gia của thầy Trương Minh Tấn – Phó Trưởng khoa Kỹ Thuật Công nghệ, các giảng viên Khoa Toán có thầy Mai Thành Tấn và thầy Huỳnh Minh Hiền. Chương trình thu hút sự tham gia của tổng cộng hơn 100 sinh viên Quy Nhơn, chủ yếu là các bạn đến từ khoa Vật lý và Kỹ thuật Công nghệ.

Kéo dài khoảng 120 phút, mentor Nguyễn Thành Lâm đã chia sẻ với toàn thể Hội trường bức tranh chung của ngành phần mềm Việt Nam, trong đó dành nhiều thời gian nói về nhu cầu nhân sự của FPT Software – công ty xuất khẩu phần mềm hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á – nơi anh có thời gian gắn bó lâu dài ở vị trí Tổng Giám đốc.

Trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, anh Thành Lâm nhấn mạnh: “Nhân lực là yếu tố quan trọng nhất”. Và FUNiX được coi là một “lời giải” hay khi có thể giúp sinh viên trang bị tốt kiến thức về công nghệ thông tin và làm việc ngay sau khi hoàn thành xong khóa học. Biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Đại học Trực tuyến FUNiX và FPT Software ghi nhận sau 3 kỳ học sinh viên FUNiX có thể làm việc tại đơn vị là một cơ sở vững chắc cho điều đó.

Anh Nguyễn Thành Lâm nhấn mạnh: “Nhân lực là yếu tố quan trọng nhất” và FUNiX được xem là một lời giải hay khi tạo ra một môi trường đào tạo mà mentor – người hướng dẫn là những PM, Manager, Scrum Master… và cũng chính là nhà tuyển dụng.

Với FUNiX Way, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học online và offline cùng với các giảng viên của mình ngay tại giảng đường nơi sinh viên đang học tập. Bên cạnh đó, các thầy trong Khoa cùng với các học viên khác của ĐH Quy Nhơn đang theo học chương trình của FUNiX sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập. Mục tiêu, sau một năm học tập, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức về tin học và có thể đi làm được ngay.

Buổi trò chuyện nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Đại học Quy Nhơn, về bằng cấp, về trình độ tiếng Anh khi học, về công việc khi tốt nghiệp… Trả lời câu hỏi của một sinh viên đến từ khoa Điện Kỹ thuật “Em chưa biết gì về Tin học, liệu có thể học được không?”, anh Nguyễn Thành Lâm cho biết: “FUNiX thiết kế chương trình dành cho các bạn sinh viên khởi đầu từ con số 0. Hướng tới, sau khi hoàn thành khóa học trực tuyến của FUNiX trong 12 tháng, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức Tin học”.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các mentor – những người đàn anh đi trước trong ngành và hiện đã có thành công ở một mức độ nhất định. Bởi khi đến với FUNiX, mentor là những người cố vấn học tập, nhà tư vấn và bên cạnh đó, trên khía cạnh công ty, họ không những là PM, Manager, Scrum Master… mà còn là một nhà tuyển dụng. Thông qua những buổi hỏi đáp trực tuyến, học offline, xDay… mentor sẽ truyền đạt kinh nghiệm, những yêu cầu thực tế tới sinh viên, mài dũa, ngắm nghía, tìm ra những nhân viên tương lai cho đội nhóm của mình. Cơ hội hai chiều được thiết lập cho cả mentor và cả sinh viên FUNiX: cơ hội nghề nghiệp và cơ hội tuyển dụng. Rất nhiều xTer FUNiX, dù chỉ mới hoàn thành 1-2 Chứng chỉ đã được các mentor “gọi” về đội nhóm của mình.

Buổi trò chuyện nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Đại học Quy Nhơn, về bằng cấp, về yêu cầu đầu vào, về trình độ tiếng Anh khi học, về công việc khi tốt nghiệp…

Buổi trao đổi kết thúc bằng những chia sẻ của Giám đốc FUNiX HCM về mức lương trong ngành IT. Không chỉ hấp dẫn hơn so với mặt bằng các ngành khác, mentor Nguyễn Thành Lâm cho biết, nếu có thêm yếu tố ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc có cơ hội đi làm ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Nhật Bản thì lương sẽ tăng cao theo hệ số.

Các giảng viên và sinh viên của Đại học Quy Nhơn đều đánh giá cao những chia sẻ từ mentor Nguyễn Thành Lâm đồng thời tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học tại FUNiX để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp này.

Lê Khang

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.