Mentor Nguyễn Ngọc Long truyền cảm hứng tại xCoffee tháng 4

Sự kiện

Là hoạt động bổ ích nằm trong chuỗi hoạt động offline kết nối cộng đồng của FUNiX, xCoffee là các buổi gặp gỡ định kỳ, được tổ chức hằng tháng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây vừa là dịp để học viên có thể học hỏi, nhận những lời khuyên hữu ích của mentor, từ đó có thêm động lực học tập trong lĩnh vực IT.

Tiếp nối thành công của chuỗi xCoffee Hà Nội, ngày 18/4 vừa qua, FUNiX đã tiếp tục tổ chức buổi trò chuyện với mentor Nguyễn Ngọc Long – chuyên gia CNTT với 6 năm kinh nghiệm trong mảng lập trình Web với PHP, JS, hiểu sâu về framework Laravel và VueJS. Anh từng tham gia nhiều môi trường làm việc về Outsource lẫn Product, có kinh nghiệm phân tích thiết kế, tối ưu các hệ thống lớn chịu tải cho nhiều người dùng. Hiện tại, mentor Nguyễn Ngọc Long đang làm Dev Fullstack và Lead Team Frontend tại vuihoc.vn.

Ngày 18/4 vừa qua, FUNiX đã tổ chức buổi xCofee cùng mentor Nguyễn Ngọc Long (Dev Fullstack và Lead Team Frontend tại vuihoc.vn.)

Rất nhiều câu hỏi về kiến thức trong lĩnh vực CNTT cũng như kinh nghiệm làm dự án thực tế, kỹ năng viết CV,  kỹ năng phỏng vấn… đã được các xTer đặt ra và nhận được những chia sẻ bổ ích từ mentor.

Anh Nguyễn Ngọc Long cho rằng: “Cần nghiêm túc, kỷ luật trong quá trình học tập. Tiếp thu kiến thức theo mô hình chữ T: Chiều ngang là biết nhiều ngôn ngữ, chiều sâu là đi vào đúng ngôn ngữ, chuyên ngành mình mong muốn”. Bên cạnh đó, nam mentor cũng tư vấn cho học viên về cách phân bổ thời gian, sắp xếp lịch trình để việc tự học đạt hiệu quả cao.

Tham dự buổi xCoffee tại Hà Nội, xTer Nguyễn Quang Huy (Học viên khoá Data Engineer) cho biết: “Mentor Nguyễn Ngọc Long rất chu đáo và có kiến thức sâu rộng, vì thế buổi trò chuyện cùng mentor rất thú vị và bổ ích. Những phương pháp mentor chia sẻ đều có thể áp dụng vào quá trình học tập tại FUNiX. Mình sẽ sắp xếp thời gian để tham gia các buổi chia sẻ kiến thức tiếp theo do FUNiX tổ chức.”

Học viên Trịnh Nam (Chứng chỉ Doanh nghiệp) tham gia xCoffee cho biết bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ chuyên gia trong ngành CNTT mà còn gặp gỡ các học viên có cùng chí hướng, mục tiêu chinh phục các chứng chỉ CNTT tại FUNiX.

Có thể khẳng định rằng, dù chủ yếu hoạt động trên nền tảng trực tuyến nhưng mentor và học viên FUNiX vẫn có rất nhiều cơ hội tgặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ kiến thức. Thông qua các buổi xCoffee, các mentor có thể nắm bắt được vấn đề của mỗi học viên, đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất cho mỗi bạn về kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết. Các học viên có thể dễ dàng nhận thấy thiếu sót của bản thân như lỗ hổng kiến thức, hạn chế về kỹ năng,… để sớm khắc phục. Chúc các học viên sớm đạt được mục tiêu được bản thân cùng với sự đồng hành của các mentor FUNiX!

Minh Tiến

Mentor Nguyễn Ngọc Long truyền cảm hứng tại xCoffee tháng 4