Mentor Trương Đắc Tài kể lại kỷ niệm lần đầu hỗ trợ xTer

Sự kiện

Tại Lễ tôn vinh được tổ chức vào ngày 15/10, mentor Trương Đắc Tài đã rất bất ngờ khi nhận được nhiều tình cảm từ các bạn học viên. Anh khẳng định: “Với vai trò mentor, được các bạn xTer yêu quý đó là niềm tự hào của mình. Để làm được mentor tốt, phải có sự hợp tác của các bạn nên khi hỗ trợ, trả lời câu hỏi của các bạn cũng đem lại cho mentor chúng mình rất nhiều bài học và kinh nghiệm.”

>> Độc đáo lễ tôn vinh tháng 10 mang đậm màu sắc Halloween tại trường mây FUNiX

Trong chặng đường 6 năm gắn bó với FUNiX, anh Tài có rất nhiều kỷ niệm với các bạn học viên, đáng nhớ nhất có lẽ là những ngày đầu tiên trong vị trí một mentor:

“Ngày đó, máy móc còn sơ sài chứ chưa có nhiều công nghệ như bây giờ và cũng mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình nhận hỗ trợ một học viên lớn tuổi hơn mình, làm việc trong lĩnh vực tài chính và anh muốn học công nghệ thông tịn để hiểu thêm về lĩnh vực này. Có lần anh có liên hệ để hỏi mình một vấn đề mà mình không biết trả lời như thế nào. Lúc đó mình đã tự vấn bản thân rằng, nếu là mentor mà không hỗ trợ được cho học viên thì mình có nên nói dối hay không, mình có nên dừng hay không? Vì thực sự lĩnh vực đó mình chưa có kinh nghiệm.

Mình loay hoay mãi rồi sau đó trả lời anh rằng hiện tại mình chưa thể đưa ra lời giải nhưng sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Khi đó, mình quyết tâm là phải đi tìm bằng được câu trả lời. Mình nhớ lúc anh liên hệ là khoảng 8h tối, mất 2 tiếng để mình tìm hiểu và phản hồi cho học viên đến tận 2h sáng.

Anh học viên rất yêu quý mình và dần nhận ra vai trò của một mentor, họ không hẳn là một người thầy, mà là một người đi trước, có kinh nghiệm thực tế và cùng với học viên đi tìm ra câu trả lời cho những vấn đề còn chưa hiểu. Anh đánh giá rất cao và từ đó mình tự tin hẳn lên, đó là kỷ niệm khiến mình nhớ mãi và giúp mình vẫn còn làm mentor đến tận bây giờ.”

Mentor Trương Đắc Tài nhận được rất nhiều tình cảm từ các học viên FUNiX

Là một trong những thế hệ mentor đầu tiên của FUNiX, anh Tài hiểu hơn ai hết về mối quan hệ khăng khít giữa xTer và mentor. Anh cho rằng các bạn học viên nên hợp tác và tích cưc học hỏi từ nhiều mentor khác nhau, để mở rộng kết nối, bổ sung cho mình kinh nghiệm thực tế và quan sát vấn đề dưới góc nhìn đa chiều của nhiều người.

6 năm hoạt động ở FUNiX, mentor Đắc Tài đã kết nối  được rất nhiều học viên và hầu hết đều trở thành những đồng nghiệp của anh trong lĩnh vực công nghệ.

Anh nhắn nhủ với các bạn đã, đang và sẽ trở thành những xTer rằng: “Khi đến với FUNiX, đã xác định mục tiêu “học nhanh, kiếm việc làm sớm” thì bạn phải sẵn sàng cho mục tiêu đó. Muốn tham gia vào ngành công nghệ thông tin, các bạn cần hết sức tập trung và quyết tâm trong một khoảng thời gian để hoàn thành các chứng chỉ. Mentor là thứ giá trị nhất tại FUNiX nên các bạn hãy tận dụng mentor, hỏi mentor và tạo mối quan hệ với mentor.”

Minh Tiến

Mentor Trương Đắc Tài kể lại kỷ niệm lần đầu hỗ trợ xTer