Sinh viên Indonesia học Lập trình di động tại FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên Indonesia học Lập trình di động tại FUNiX

Sự kiện

Đại diện FUNiX cho biết, 10 sinh viên Indonesia theo học môn Lập trình di động tại FUNiX từ tháng 7 theo chương trình hợp tác giữa FUNiX và trung tâm FPT University Global (FGO). Sau hơn 2 tháng, 6 sinh viên đã hoàn thành khóa học.

Adlan Nufahaidar, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học bang Yogyakarta, Indonesia cho biết, sau khóa học, anh được làm quen với Android Studio và ngôn ngữ lập trình Java. Adlan Nufahaidar cũng đánh giá cao đội ngũ mentor, những người đã rất kiên nhẫn giải đáp mọi thắc mắc kiến thức cho mình và vai trò của Hannah, người đã hỗ trợ kết nối mentor và giúp đỡ trong những lúc anh gặp khó khăn.

Lễ tổng kết khóa học và trao chứng nhận trực tuyến diễn ra vào ngày 5/10. Ảnh: FUNiX.

“Tôi hứng thú với lĩnh vực Vạn vật kết nối (IOT – Internet of things) và hiểu rằng không thể sử dụng IOT nếu không có ứng dụng tương ứng trong điện thoại. Khóa học này đã giúp tôi học được cách lập trình di động, qua đó tôi đã khám phá được nhiều hơn về lĩnh vực yêu thích của mình”, Adlan Nufahaidar cho biết.

Hannah Bùi Quỳnh Mai, hỗ trợ nhóm sinh viên cho biết, giai đoạn đầu các sinh viên ít dành được thời gian học trực tuyến, chưa cởi mở chia sẻ trong các buổi trao đổi nhóm. Đến khi Hannah trao đổi riêng với từng người, các sinh viên dần mở lòng chia sẻ khó khăn và được giảng viên FUNiX hỗ trợ.

Trong quá trình học, 10 sinh viên quốc tế cũng đưa ra góp ý để cải thiện nội dung chương trình như: bổ sung bài tập lớn trong môn học để người học làm quen với kiến thức theo mức tăng dần từ cơ bản, trung bình và nâng cao, hay nâng cấp phiên bản Android Studio trong chương trình để người học dễ làm theo hướng dẫn trong tài liệu, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu.

Chia sẻ về kết quả chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm công nghệ đặc biệt xSeries tại FUNiX cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày càng có nhiều hoạt động kinh doanh, xã hội… chuyển dịch sang hoạt động trên nền tảng số. FUNiX mang lại cho người học cơ hội để làm chủ thế giới số thông qua việc học CNTT theo một cách hoàn toàn mới. Từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, với sự hỗ trợ của các chuyên gia IT, học viên đều có thể học. Kết quả học tập của các sinh viên từ Indonesia cho thấy các bạn đã nhanh chóng bắt nhịp với cách học tập mới này. FUNiX sẽ nỗ lực có thể hỗ trợ các sinh viên quốc tế một cách hiệu quả hơn trong tương lai”.

Adlan Nufahaidar, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học bang Yogyakarta, Indonesia, một trong 6 sinh viên vừa hoàn thành khóa học trực tuyến Lập trình di động tại FUNiX. Ảnh: FUNiX.

Từ 2018, FUNiX triển khai nhiều hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác như FGO, Fetch… mang cơ hội học tập theo phương pháp FUNiX Way đến với sinh viên khắp nơi trên thế giới. Hiện đã có gần 100 sinh viên đã và đang theo học tại FUNiX, đến từ các nước Singapore, Nigeria, Indonesia… Dự kiến trong tháng 10 sẽ có thêm 12 sinh viên đến từ UNY nhập học khóa Nhập môn Data Science.

Đại học bang Yogyakarta, Indonesia là một trong những trường đại học công tổng hợp lớn và uy tín hàng đầu của Indonesia. 10 sinh viên vừa tham gia khóa học đều là các sinh viên xuất sắc, được trường lựa chọn để tham gia khóa học, trong chương trình thử nghiệm học online dành cho cả sinh viên IT và các ngành khác của UNY.

Vân Nguyễn – VNEXPRESS

Sinh viên Indonesia học Lập trình di động tại FUNiX