3 điều bạn chưa biết về Đại học hàng đầu thế giới vừa ký kết hợp tác cùng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

3 điều bạn chưa biết về Đại học hàng đầu thế giới vừa ký kết hợp tác cùng FUNiX

Tin tức 31/08/2021

Cùng khám phá 3 điều bạn chưa biết về Đại học Deakin (Australia) - đơn vị vừa ký kết hợp tác cùng FUNiX, tạo cơ hội cho sinh viên FUNiX học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin tại một đại học hàng đầu thế giới.

1. Deakin – Top 1% đại học hàng đầu thế giới

Đại học Deakin được thành lập năm 1974, là một trong 40 đại học công lập của Úc. Hiện trường có khoảng 60,000 sinh viên với gần 15,000 sinh viên quốc tế (chiếm khoảng 25%).

Là đại học trẻ – nằm trong Top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50, Deakin đã đạt được nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau:

• Nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới  Academic Ranking of World Universities 2020.
  • Deakin đứng thứ 29 trong các trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi, theo tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS).
  • Deakin được QS đánh giá 5 sao. Xếp hạng cho thấy Deakin đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực, có cơ sở vật chất tiên tiến và nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy.
  • Đứng đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân
  • Xếp trong Top 100 thế giới về Khoa học M­áy tính, Kỹ thuật và Công nghệ

Bên cạnh đó, Deakin tọa lạc thành phố Melbourne, bang Victoria – thành phố đạt xếp hạng tuyệt đối về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Melbourne là thủ đô của các hoạt động văn hóa, thể thao và sở hữu mạng lưới xe điện lớn nhất thế giới. Ngoài ra, theo nghiên cứu của tổ chức QS (2019), Melbourne nằm trong top 3 thành phố được các sinh viên quốc tế lựa chọn.

2. Dẫn đầu mức độ hài lòng của sinh viên

Trong 11 năm liền từ 2010 đến 2020, Đại học Deakin dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên tại bang Victoria (Australian Graduate Survey 2010–2015, Graduate Outcomes Survey 2016–2020 (GOS), Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT)).

Mức độ hài lòng của sinh viên được đánh giá dựa trên các tiêu chí về chương trình học, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Ngoài những thuận lợi về vị trí cũng như nhiều cơ sở để sinh viên chọn học (4 học xá tại Melbourne Burwood, Geelong Waterfront, Geelong Waurn Ponds và Warrnambool), mỗi cơ sở đều cho phép sinh viên tiếp cận những công nghệ mới nhất như Deakin Motion Lab và khu Công nghệ Geelong (Geelong Technology Precinct).

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

3. Cơ hội làm việc thực tiễn ngay khi đang học

Chương trình học tại Deakin không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các dự án thực tế để trau dồi kiến thức làm việc thực tiễn. Deakin rất chú trọng việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành. Nhờ đó, chương trình học của sinh viên luôn được thay đổi và cập nhật để phù hợp nhất với nhu cầu thực tế. Nhiều khóa học được công nhận bởi các tổ chức chuyên môn trong ngành và sinh viên có cơ hội tham gia kỳ thực tập tại các công ty như một phần của khóa học.

Ngoài ra, sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các chương trình trao đổi học tập tại nước khác. Deakin liên kết với hơn 100 đối tác tại hơn 40 quốc gia khác nhau. Thông qua các chương trình giao lưu ngắn này, sinh viên sẽ được trang bị thêm kinh nghiệm sống, trau dồi văn hóa và phát triển toàn diện bản thân.

Với những lợi thế hấp dẫn như vậy, Đại học Deakin hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho nhiều sinh viên đang tìm kiếm cơ hội du học ngành CNTT.

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: