Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị như bằng đại học chính quy

FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Chia sẻ kiến thức 01/03/2023

Trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, đào tạo trực tuyến đã trở thành một hình thức giáo dục hiệu quả với khả năng kết nối học tập trên một phạm vi rộng lớn. Nhất là sau sự xuất hiện của đại dịch Corona, nhu cầu học lấy bằng Đại học trực tuyến đã được thúc đẩy một cách đáng kể. Vậy học lấy bằng đại học trực tuyến là gì? Liệu giá trị của tấm bằng này có ngang bằng với bằng đại học chính quy hay không? Cùng FUNiX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hỗ trợ học trực tuyến tiện lợi
Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy (Ảnh: Internet)

1. Mô hình học lấy bằng đại học trực tuyến

Học lấy bằng đại học trực tuyến là chương trình giáo dục đại học cho phép sinh viên học qua mạng Internet mà không cần phải tới lớp học. Theo hình thức học này, sinh viên chủ yếu sẽ học qua giáo trình điện tử, video, nghe giảng online,… tùy theo yêu cầu từng môn học. 

Lộ trình học được xây dựng dựa trên khung chương trình đại học chính quy để đảm bảo sự tương đương chất lượng giáo dục (bao gồm kiến thức, kỹ năng mềm, năng lực làm việc,…). 

Sau khi sinh viên kết thúc các môn học vẫn sẽ phải bắt buộc tham gia các kỳ thi kết thúc môn để đánh giá chính xác năng lực và hiệu quả học tập của từng cá nhân. 

>>> ĐỌC NGAY: Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

2. Đối tượng học đại học trực tuyến là ai?

Đại học trực tuyến
Học lấy bằng đại học trực tuyến (Ảnh: Internet)

Đại học trực tuyến là một mô hình mở, phù hợp với đa dạng đối tượng khác nhau với những điều kiện khác biệt về: kinh tế, cơ sở vật chất, nhu cầu học,…. Trong đó chủ yếu là những đối tượng sau:

2.1 Tốt nghiệp THPT đi làm ngay

Nhiều đối tượng sau khi học cấp 3 vì những điều kiện, nguyên nhân khác nhau mà không muốn theo học chương trình đại học chính quy. Vì vậy, họ lựa chọn hình thức học lấy bằng đại học trực tuyến để có thể vừa theo đuổi tri thức, tạo cơ hội tương lai; vừa đi làm để có thu nhập học tập và sinh hoạt.

2.2 Sinh viên học song bằng

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mọi mặt đời sống xã hội, nhiều sinh viên thay vì lựa chọn một ngành học như đa số, quyết định theo đuổi song song 2 bằng đại học để có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, nếu theo học cả 2 ngành học theo chương trình đào tạo chính quy sẽ khiến nhiều sinh viên quá tải, khó đảm bảo chất lượng. Vì vậy, họ quyết định lựa chọn chương trình học lấy bằng đại học trực tuyến với nhiều ưu điểm hơn.

2.3 Người đi làm muốn chuyển nghề

Hiện nay, nhiều người đi làm nhưng luôn cảm thấy chán nản, không có động lực, không hài lòng với mức lương,…là một thực trạng phổ biến. Chính vì vậy, họ mong muốn có một cơ hội ngành nghề tốt hơn, phù hợp với bản thân mình hơn. Tuy nhiên nếu theo học chương trình đại học chính quy truyền thống, họ sẽ không có khả năng duy trì công việc để đảm bảo thu nhập. Vì vậy, học lấy bằng đại học trực tuyến là một lựa chọn phù hợp để họ có thể vừa học, vừa làm mà vẫn đảm bảo giá trị tấm bằng.

3. Ưu điểm của học lấy bằng ĐH trực tuyến

Lý do nên chọn FUNiX để học lập trình game
Khóa học lập trình tại FUNiX được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo (Ảnh: FUNiX)

Đối với việc học lấy bằng đại học trực tuyến, người học hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn vì đây là mô hình mang lại nhiều những lợi ích tích cực:

3.1 Tiết kiệm chi phí

Chi phí của một chương trình học lấy bằng đại học trực tuyến luôn thấp hơn so với hình thức đại học chính quy nhờ giảm thiểu phí cơ sở vật chất, phí di chuyển, phí ăn ở,… Học viên có thể đa dạng lựa chọn cơ sở giáo dục có chi phí phù hợp với khả năng của bản thân và thanh toán trực tuyến chi phí đó. 

3.2 Đào tạo linh hoạt mọi lúc mọi nơi

Hình thức đào tạo trực tuyến không bó buộc người học theo một thời gian hay địa điểm cụ thể nào. Vì vậy họ có thể linh động sắp xếp lịch học, làm việc sao cho hiệu quả. Đồng thời, truy cập vào các khóa học tại bất kỳ đâu, miễn nơi đó mang tới cho họ cảm xúc học tập mà vẫn đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

3.3 Tiết kiệm thời gian học tập, đào tạo

So với hình thức đào tạo truyền thống, học lấy bằng đại học trực tuyến giúp tiết kiệm 20-40% thời gian của học viên. Vì vậy, họ có thể tận dụng thời gian đó để tăng thời gian học tập. Đồng thời, họ cũng không bị ảnh hưởng, phân tán tập trung trong một môi trường lớp học đông người truyền thống.

3.4 Công nghệ học tập hiện đại

Để đáp ứng chất lượng đào tạo và giảng dạy, các trường đại học trực tuyến luôn không ngừng nâng cao công nghệ để mang tới những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Qua đó, giúp cho việc truyền đạt kiến thức được đầy đủ, dễ hiểu hơn, tạo được sự hứng thú trong học tập. Đồng thời, việc lưu trữ tài liệu, trao đổi thông tin cũng được tối ưu để người học dễ dàng theo dõi.

>>> ĐỌC NGAY: Lợi ích khi cha mẹ cho con học FUNiX để định hướng đại học

4. Giá trị bằng đại học trực tuyến

Có thể khẳng định, bằng đại học trực tuyến hoàn toàn có giá trị ngang bằng đại học chính quy. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1/3/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không có sự phân biệt giữa các hình thức: Chính quy, tại chức hay trực tuyến. Từ đó, tạo ra sự bình đẳng đối với tất cả sinh viên dù theo học hình thức nào cũng đều sẽ được công nhận. Đồng thời là động lực thúc đẩy các bạn tự tin lựa chọn hình thức học phù hợp nhất với bản thân.

Mặt khác, người học hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học trực tuyến để tìm kiếm công việc phù hợp. Bởi các nhà tuyển dụng hiểu được giá trị của tấm bằng, đồng thời cũng đánh giá cao năng lực tự học, tự phát triển của ứng viên đối với công việc trong tương lai.

Tuy nhiên, để đảm bảo tấm bằng đại học trực tuyến có giá trị nhất, người học cần lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng với chương trình đào tạo chuẩn; đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên.

>>> XEM THÊM: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

5. FUNiX – Đa dạng lựa chọn học lấy bằng đại học trực tuyến

Để học lấy bằng đại học trực tuyến hiệu quả, người học cần tìm kiếm cho mình một hướng đi tốt nhất: ngành học phù hợp định hướng, lịch học và học phí phù hợp, đơn vị đào tạo uy tín,..

FUNiX – Đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng đáp ứng những yêu cầu trên của học viên. Với hình thức học Online 100%, người học có thể chủ động hoàn thành các môn học để đảm bảo chất lượng học tập. Đồng thời, với thời gian học linh hoạt, người học hoàn toàn có thể song song đi làm để duy trì thu nhập cuộc sống.

Bên cạnh chương trình học bài bản, FUNiX còn sở hữu đội ngũ Mentor chất lượng, giàu kinh nghiệm; Hannah (cán bộ hỗ trợ học tập) nhiệt tình, tâm huyết. Nhờ vậy, học viên được hỗ trợ tối đa trong việc học để có thể sở hữu tấm bằng đại học trực tuyến giá trị.

Hiện nay, FUNiX có các chương trình học lấy bằng đại học trực tuyến, chuyển đổi tín chỉ cả trong nước và quốc tế giúp học viên đa dạng sự lựa chọn như: Đại học FPT, Đại học Trà Vinh, Đại học Deakin (Úc), Đại học CityU (Mỹ). 

5.1 FUNiX đào tạo trực tuyến lấy bằng Đại học FPT

cơ hội chuyển đổi chứng chỉ FUNiX lấy bằng đại học FPT
FUNiX đào tạo trực tuyến lấy bằng Đại học FPT (Ảnh: FUNiX)

Với chương trình đào tạo trực tuyến lấy bằng Đại học FPT tại FUNiX, sinh viên được quy đổi tín chỉ tương đương với 2 năm tại Đại học FPT. Sau đó, sinh viên tiếp tục hoàn thành 2 năm còn lại tại các cơ sở Đại học FPT Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh để nhận bằng đại học chính quy.

Chương trình mở ra cơ hội cho học viên dù vẫn ngồi trên ghế THCS, THPT vẫn hoàn toàn có thể hoàn thành 50% chương trình đại học và đủ năng lực đi làm sớm.

5.2 FUNiX đào tạo trực tuyến lấy bằng Đại học Trà Vinh

FUNiX đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác công nhận chuyển đổi tín chỉ và chuyển tiếp học viên FUNiX theo học hệ từ xa ngành CNTT với Đại học Trà Vinh (TVU).

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo online tại FUNiX trong vòng 2 năm, học viên sẽ được chuyển đổi tín chỉ, tuyển thẳng vào TVU và tiếp tục học online 2 năm cuối. Toàn bộ quá trình học đều theo hình thức học online 100% với những lộ trình phù hợp.

>>> Đọc ngay: FUNiX là chương trình đào tạo bậc cao CNTT, chất lượng hàng đầu

5.3 FUNiX đào tạo đại học trực tuyến CityU tại Mỹ

FUNiX đã ký kết hợp tác với trường Đại học City University of Seattle (CityU, Mỹ) chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học Ngành Công nghệ tính toán Ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science). 

Chương trình gồm 180 tín chỉ với 3 mô hình học linh hoạt phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi học viên: 2+2 offline (2 năm online tại FUNiX, 2 năm offline tại Seattle), mô hình 2+1+1 (2 năm online tại FUNiX, 1 năm online tại Seattle, 1 năm offline tại Seattle), mô hình 2+2 online toàn phần (2 năm online tại FUNiX, 2 năm online tại Seattle).

Chương trình công nhận chuyển đổi tín chỉ FUNiX lên học tiếp và hoàn thành chương trình Đại học tại CityU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia chương trình học tập không bắt buộc (OTP) với thời gian ở lại Hoa Kỳ làm việc lên tới 3 năm.

Ngoài ra, chương trình này cũng mở ra cơ hội cho sinh viên Du học online 100% và nhận bằng Cử nhân Quốc tế.

5.3 FUNiX đào tạo đại học trực tuyến Deakin tại Úc

Đại học Deakin nằm trong Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới, Top 100 thế giới về đào tạo lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ. 

Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân tại Deakin với chi phí bằng chỉ bằng 40-50% so với du học truyền thống. 

Sở hữu bằng đại học Deakin cũng giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn tại Australia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nhận Visa làm việc tại Australia từ 2-3 năm.

funix-branding-2
FUNiX- Tổ chức giáo dục đào tạo lập trình

Để tìm hiểu thêm về chương trình học chuyển đổi lấy bằng đại học trực tuyến tại FUNiX, mời bạn đăng ký tư vấn ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!