38 giáo viên trường Ngôi Sao học cách dạy học trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

38 giáo viên trường Ngôi Sao học cách dạy học trực tuyến

Sự kiện

Khóa học nằm trong khuôn khổ các hoạt động thử nghiệm đào tạo phương pháp và kỹ năng sư phạm trong giảng dạy trực tuyến cho đội ngũ giáo viên nhà trường. Cụ thể, các nội dung của khóa học nhằm trang bị những kiến thức bài bản cho giáo viên về phương pháp và kỹ năng trong giảng dạy trực tuyến. Khóa học cũng hướng tới giúp giáo viên tiếp cận và cập nhật xu thế giáo dục trực tuyến hiện đại, hiệu quả. Đây là những mục tiêu rất sát với nhu cầu thực tế – khi mà việc dạy và học trực tuyến đã và đang được các trường – trong đó có trường Ngôi sao gấp rút triển khai trong bối cảnh Covid-19 lan rộng. Dù dịch bệnh đã kết thúc, nhưng nhu cầu nâng cao kĩ năng, kiến thức giảng dạy online là một nhu cầu có thực mà các thầy cô đang rất “khát”.

Anh Nguyễn Xuân Hà – Giáo viên cấp THCS của Trường Ngôi Sao cho biết, anh từng khá lo lắng khi nhận được yêu cầu từ nhà trường – phải triển khai dạy học online cho học sinh vì tình trạng nghỉ học do dịch Covid. Việc dạy và học trực tuyến là yêu cầu bắt buộc mà một giáo viên như anh phải thích nghi.

Anh Hà chia sẻ, do đặc thù nghề nghiệp, các thầy cô gần như kín thời gian để chuẩn bị cho các con vào lớp học sao cho thuận lợi và an toàn nhất sau dịch. Bản thân anh cũng rất bận nhưng vẫn cố gắng thu xếp tham gia và dần bị khóa học hấp dẫn vì tính chân thực và nhiều kiến thức thú vị, bổ ích.

Có 34/38 giáo viên đủ điều kiện hoàn thành môn, bao gồm làm đầy đủ các bài quiz, đặt đủ 8 câu hỏi với mentor, hoàn thành assignment… Theo mentor Bùi Hải Lý, người đồng hành với các thầy cô trường Ngôi Sao xuyên suốt khóa học, thì anh Xuân Hà là một trong những học viên nổi bật của khóa học với bài assignment nhận được nhiều khen ngợi từ mentor.

“Khóa học cực kỳ hữu ích, đã cung cấp cho mình những kiến thức tổng quát về kỹ năng, phương pháp giảng dạy online, biết các bước lên kế hoạch dạy học online bài bản hơn. Nhờ Khóa học, mình có thêm một nguồn kiến thức để tham khảo phục vụ việc giảng dạy” – anh Hà chia sẻ.

Anh Hà thứ tư từ trái sang) rất thích thú khóa học Learn to teach online của FUNiX.

Cũng theo anh Hà, nhờ khóa học anh mới hiểu rằng, có rất nhiều hình thức giảng dạy online – như việc giảng dạy Face to Face, hay học qua các bài giảng được biên soạn sẵn, học viên học chủ động theo khung thời gian của mình… Thực tế, trước cả yêu cầu dạy học trực tuyến bắt buộc, thì một giáo viên như anh cũng đã áp dụng các công cụ trực tuyến để phục vụ việc giảng dạy của mình. Giờ đây, anh có thể tận dụng công nghệ một cách triệt để hơn nữa cho công việc.

“Mình hiểu rằng một trong những điều quan trọng trong giảng dạy trực tuyến là lựa chọn công nghệ gì, và tại sao lại sử dụng công cụ đó. Là người yêu công nghệ, mình rất thích khóa học Learn to teach online, dù theo mình, khóa học vẫn thiên về lý thuyết nhiều hơn. Nếu được chấm điểm thì mình sẽ chấm cho khóa học này của FUNiX 8/10 điểm” – anh Hà vui vẻ nói.

Anh cũng có một kỉ niệm vui vui trong một tuần học, đó là cảm giác… ngại ngại khi phải đặt các câu hỏi cho mentor của mình. Thế nhưng, ngay trong một buổi trông thi, anh đã bật ra nhiều câu hỏi và chuyển đến mentor để rồi được giải đáp vô cùng cặn kẽ. Bản thân anh không chỉ được hỗ trợ nhiều từ khóa học, mà với việc hiểu, áp dụng được các kiến thức học được, anh cũng có thể giải đáp, hỗ trợ giúp những thầy cô khác là đồng nghiệp của mình. “Cảm giác ấy như thế mình cũng là một mentor vậy” – annh Hà cười cho biết thêm.

Theo anh Hà, với những giá trị mà “Learn to teach online mang lại”, khóa học chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người làm nghề giáo.

Hannah Bùi Hải Lý cho biết, do khóa học bắt đầu vào đúng thời điểm học sinh quay lại trường học sau dịch Covid nên các thầy cô ai cũng rất bận rộn, việc sắp xếp học gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, trong quá trình học các thầy cô bắt đầu hứng thú và đều phản hồi tích cực về khóa học.

38 giáo viên trường Ngôi Sao học cách dạy học trực tuyến

Sự kiện