4 điểm mạnh của chương trình CNTT tại đại học Deakin | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

4 điểm mạnh của chương trình CNTT tại đại học Deakin

Tin tức 31/08/2021

Sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ trường đại học hàng đầu thế giới Deakin (Australia). Chương trình đào tạo CNTT tại đây có những điểm mạnh nào, cùng tìm hiểu.

1. Chương trình học chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường

Tất cả chương trình Đại học CNTT tại Deakin đều được kiểm định đầy đủ bởi Hiệp hội máy tính Úc (Australian Computer Society – ACS) – tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc. Những khóa học được công nhận bởi ACS là những khóa học có sự trang bị tốt về kỹ thuật, đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, Deakin có sự kết nối mạnh mẽ với ngành công nghiệp CNTT. Ban cố vấn điều hành của trường (Executive Advisory Board) bao gồm các lãnh đạo cấp C thuộc nhóm 200 công ty lớn nhất trên thị trường Chứng khoán Úc (đảm nhiệm các vị trí CEO, CTO, CSO, CFO, COO) tham gia trực tiếp vào các lớp học. Deakin rất chú trọng việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành. Nhờ đó, chương trình học của sinh viên luôn được thay đổi và cập nhật để phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Trải nghiệm làm việc thực tế

Sinh viên IT của Deakin có lợi thế trên thị trường việc làm không chỉ thông qua chương trình học sát với nhu cầu thị trường mà còn qua các cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế.

Tất cả chương trình IT của Deakin đều hướng đến cơ hội tuyển dụng cao và nội dung gắn kết với yêu cầu nghề nghiệp. Do vậy, chương trình học không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các dự án thực tế để trau dồi kiến thức làm việc thực tiễn. Trước khi tốt nghiệp, sinh viên tại Deakin cần tham gia 4 đến 12 tuần thực tập không lương, 1.5 tháng đến 12 tháng thực tập có lương. Một số tổ chức uy tín nhận sinh viên Deakin vào thực tập là: Ngân hàng ANZ, Tập đoàn CNTT InfoSys, Doanh nghiệp sản xuất ô tô Ford, Tổ chức Phi chính phủ World Vision Australia…

Bên cạnh đó, trong chương trình Đồ án tốt nghiệp Năm cuối, sinh viên Deakin được hướng dẫn để phát triển các dự án thực tế, xây dựng các sản phẩm công nghệ cách tân, đột phá và lấy khách hàng làm trung tâm, tạo thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển.

3. Dịch vụ hỗ trợ việc làm đẳng cấp

Deakin Talent, bộ phận hỗ trợ việc làm năng động của Deakin, đã nhiều lần được bình chọn là dịch vụ việc làm tốt nhất nước Úc. Bộ phận này hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị sự nghiệp của mình, bao gồm các hoạt động như cung cấp tài nguyên trực tuyến, tổ chức workshop tập huấn các kỹ năng tìm việc, dịch vụ cố vấn nghề nghiệp 1:1, các sự kiện kết nối với nhà tuyển dụng..

4 điểm mạnh của chương trình CNTT tại Deakin

Nhờ sự hỗ trợ của Deakin Talent, sinh viên có thể nghiên cứu các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, trau dồi kỹ năng phỏng vấn, nâng cao cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp bản thân sau khi học xong chương trình đại học.

4. Thiếu hụt nhân sự CNTT tại Úc

Nước Úc đang thiếu hụt lượng lớn nhân sự đang cần tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực CNTT như bảo mật, khoa học dữ liệu và phát triển phần mềm. Nguồn nhân lực ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông) tại Úc được dự đoán tăng thêm 100,000 lao động trong các năm tới, tăng từ hơn 660,000 người năm 2017 đến gần 760,000 nhân sự năm 2023.

4 điểm mạnh của chương trình CNTT tại Deakin

Khoảng 1/3 nhu cầu tăng thêm này dự kiến là các vị trí trong quản lý và vận hành CNTT (khoảng 31,300 workers), trong khi hơn 27% sẽ là các vị trí chuyên môn và kỹ thuật trong lĩnh vực ICT (26,200 workers). Điều này giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành IT.

Với 4 điểm mạnh như trên, chương trình CNTT tại Deakin hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ quan tâm đến du học ngành CNTT tại Úc.

Vân Nguyễn

Đại học Deakin thành lập năm 1974, là một trong 40 đại học công lập của Australia. Trường ký kết hợp tác cùng FUNiX vào ngày 25/8/21,  tạo cơ hội cho sinh viên FUNiX học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin tại Deakin.

Đại học Deakin đã đạt nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau. Trường đứng đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân và dẫn đầu mức độ hài lòng của sinh viên tại bang Victoria trong 11 năm liên tiếp, từ 2010 đến 2020, theo các khảo sát về chất lượng đào tạo của Australia.

Hiện, trường có khoảng 60,000 sinh viên với gần 15,000 sinh viên quốc tế (chiếm khoảng 25%). Đại học Deakin liên kết với hơn 100 đối tác tại hơn 40 quốc gia khác nhau.

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: