400 học sinh trường Ngôi sao “học tích cực hơn” cùng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

400 học sinh trường Ngôi sao “học tích cực hơn” cùng FUNiX

Sự kiện

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam và Hiệu trưởng trường Ngôi Sao Hà Nội Nguyễn Thị Vân Trang tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Tháng 4/2020, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược cùng FUNiX trong lĩnh vực Đào tạo năng lực sư phạm – Phát triển trường học trực tuyến.

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ cùng chia sẻ các mục tiêu giáo dục trong giai đoạn 2020 – 2030 song song với hoạt động hợp tác phát triển trường học trực tuyến, đào tạo đội ngũ giáo viên. Một số môn học hoặc từng phần của chương trình ở bậc Tiểu học và THCS của trường Ngôi Sao Hà Nội dự kiến sẽ được áp dụng giảng dạy trực tuyến theo FUNiX Way. Sau hơn một năm hợp tác, hiện hơn 400 học sinh khối 6 và khối 7 của Trường Ngôi Sao đã tham gia học tập trực tuyến tại FUNiX. Các em đã hoàn thành Chương trình “Trở thành công dân số” trong năm học 2020 – 2021 với nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng về sử dụng máy tính, Internet, bảo vệ mình trên mạng xã hội, qua chương trình, các em học sinh còn được nắm bắt những kiến thức cơ bản về những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay như Tiền điện tử, điện toán đám mây. Qua đó, các em hiểu được tiềm năng của ngành CNTT và biết cách ứng dụng kiến thức công nghệ vào học tập, cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài (giáo viên Tin học) cho biết, đây là năm đầu tiên cô đứng lớp dạy học sinh theo chương trình kết hợp với FUNiX. Tháng đầu tiên, công việc giảng dạy của cô khá vất vả, do học sinh phải thích ứng với cách học mới. Qua từng kỳ học, tình hình ngày một cải thiện.

“Điểm các bài kiểm tra của các con tiến bộ rõ rệt. Nhiều khi các con còn nhắc cô giao bài để các con kịp hoàn thiện sớm. Nhiều bạn còn tìm cách trình bày bài làm thật sáng tạo, thể hiện tinh thần học tập chủ động, đáng khen” – cô cho biết.

Với cách học FUNiX, học sinh đã quen hơn với việc tự học, tự tra cứu, tìm kiếm và chọn lọc thông tin. Các con hào hứng ứng dụng kiến thức vào đời sống, mạng xã hội hay công cụ máy tính hàng ngày. Đặc biệt là ý thức học tập tự giác, chủ động thay đổi rõ qua từng tuần. Các con học và làm bài sôi nổi, biết liên hệ Hannah và cô giáo để được hỗ trợ ngay khi cần.

Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn gặp phải những khó khăn như tình trạng nộp bài muộn, không đều ở 3 – 4 tuần đầu, nhưng sau đó tình trạng đã dần biến mất khi các con quen hơn. Việc học đôi khi bị ảnh hưởng khi các con rơi vào kỳ kiểm tra nhiều môn một lúc. Vì hình thức trực tuyến, một số học sinh thiếu chủ động, tự giác học nên thầy cô cần tăng cường nhắc nhở giúp các con học tập đúng tiến độ.

Theo nhà trường, trong năm học 2021 – 2022, dự kiến sẽ có 6 lớp thuộc khối 6 của trường sẽ tham gia học chương trình “Trở thành công dân số” và 12 lớp khối 7, khối 8 tham gia học chương trình “Xây dựng trang web đầu tiên”. Hình thức học tập trực tuyến có sự đồng hành của Hannah phối hợp với giáo viên Tin học của nhà trường. Hàng tháng, sẽ có các buổi gặp mặt trực tiếp của học sinh với Hannah, các buổi trò chuyện để học sinh chia sẻ tìm hiểu thêm về môn học.

Bà Nguyễn Thị Vân Trang  – Hiệu trưởng Nhà trường – cho biết với hợp tác chiến lược cùng FUNiX, nhà trường hướng tới mục tiêu xây dựng một chương trình học tập, rèn luyện toàn diện, chủ động trên mọi nền tảng – online và offline. “Ngôi Sao Hà Nội luôn đồng hành, tạo điều kiện để mỗi giáo viên, học sinh dưới mái trường có cơ hội hoàn thiện hành trang kiến thức, đạo đức, kỹ năng nhằm thích nghi với mọi sự thay đổi, sẵn sàng chủ động hội nhập trong kỷ nguyên số”, bà khẳng định.

Vân Nguyễn

400 học sinh trường Ngôi sao “học tích cực hơn” cùng FUNiX