Ấn tượng với những lập trình viên thành triệu phú khi còn rất trẻ

Tin tức 29/12/2021

Các lập trình viên này đã tạo ra các ứng dụng thiết thực để giải quyết các vấn đề cho xã hội, họ đã tận dụng rất tốt những gì mình học được để đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Từ các sản phẩm đầu tiên, các lập trình viên này thành lập công ty riêng và mang lại cho họ hàng triệu USD. Đặc biệt, trong số những người thành công với các sản phẩm công nghệ đôi khi lại không phải xuất thân là một lập trình viên.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã tạo ra rất nhiều điều kiện để các lập trình viên trẻ có cơ hội phát triển. Với niềm đam mê máy tính và công nghệ cùng tài năng, rất nhiều các nhà lập trình trẻ tuổi đã phát triển được ứng dụng thiết thực và mang về doanh số hàng triệu USD. Hãy cùng FUNiX điểm tên 04 gương mặt trẻ nổi bật trong làng IT, để bạn có thêm động lực để gắn bó và theo đuổi đam mê lập trình nhé.

Lập trình viên Nick D’Aloisio

Sinh năm 1995, Nick là một lập trình viên máy tính, đồng thời anh sở hữu một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Nhà lập trình trẻ tuổi này được biết đến với ứng dụng Summly, đây là giải pháp công nghệ tổng hợp và trí tuệ nhân tạo được phát triển với SRI International.

Summly có tên ban đầu là Trimmit, là ứng dụng được Nick phát triển tích hợp với hệ điều hành iOS. Sử dụng công cụ phân tích để tóm tắt các nội dung văn bản đánh dấu các đoạn văn cô đọng hơn, Trimmit đã thu hút sự chú ý của Apple và sau đó đã trở thành một trong những ứng dụng nổi bật trên App Store.

Tiềm năng khổng lồ của Trimmit sau đó đã thu hút sự chú ý của một vị tỷ phú, người đã cung cấp cho Nick 300.000 USD vốn đầu tư mạo hiểm. Nhận được sự hỗ trợ về tài chính, anh ấy đã cải tiến hoàn toàn ứng dụng và vào tháng 12 năm 2011 và khởi chạy lại nó với tên gọi Summly.

Là một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất từ ​​trước đến nay, Nick cũng là doanh nhân đầu tư mạo hiểm trẻ nhất thế giới. Vào năm 2011, anh ấy đã huy động được 200.000 USD tiền tài trợ từ công ty Horizon Ventures của tỷ phú Hồng Kông, Sir Li Ka-shing cho ứng dụng của mình. Cuối năm 2012, anh tiếp tục huy động được 1,23 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng hạng A như: Rupert Murdoch, Ashton Kutcher và Stephen Fry.

Tháng 3 năm 2013, ứng dụng đã được bán cho Yahoo với giá 30 triệu đô la. Năm đó anh cũng được Wall Street Journal trao tặng danh hiệu “Nhà sáng tạo của năm ”. Tháng 10 năm 2015, lập trình viên Nick đã lãnh đạo hoạt động Yahoo News Digest được tổ chức tại CES 2014, sau đó đã giành được Giải thưởng Thiết kế Apple 2018 tại WWDC cho sự xuất sắc về công nghệ và sản phẩm của mình.

Lập trình viên Brian Wong

Brian Wong sinh năm 1991, là một doanh nhân Internet người Canada. Năm 2010, lập trình viên Brian cùng với các đồng nghiệp Courtney Guertin và Amadeus Demarzi quyết định thành lập Kiip. Đây là một nền tảng ứng dụng trao tặng phần thưởng dành cho thiết bị di động, cho phép các công ty trao phần thưởng trong thế giới thực khi đạt thành tích trong trò chơi.

Kiip đang hoạt động ở hơn 1.100 ứng dụng và trên 75 triệu thiết bị. Ứng dụng này gửi 500 triệu thông báo phần thưởng hàng tháng đến các khách hàng. Vào giữa năm 2012, Kiip đã huy động được hơn 15 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các công ty như: Hummer Winblad, Relay Ventures, Verizon Ventures, True Ventures, CrossLink Capital và nhiều công ty khác.

Doanh nghiệp Kiip đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với hơn 40 thương hiệu bao gồm: 1-800-Flowers, American Apparel, Amazon.com, Carl’s Jr., Best Buy, Disney, Pepsi, Victoria’s Secret, Playboy và Vitamin Waters.

Kiip đã mở rộng sang các ứng dụng thể dục như: Nexercise, MapMyRun, Gym-Pact, LoloFit và nhiều ứng dụng khác. Ngày nay, Kiip giúp nhiều thương hiệu chạy các chiến dịch hiệu quả hơn với “những người thích quảng cáo trên thiết bị di động”.

Năm 2010, Lập trình viên ​​Brian là nhà lãnh đạo công ty trẻ thứ hai nhận được tài trợ từ một công ty đầu tư mạo hiểm, vị trí đầu tiên là của Nick D’Aloisio. ​​Brian cũng là một diễn giả phát biểu tại nhiều hội nghị nổi tiếng khác nhau như TEDx và SXSW.

Chad Mureta

Vào năm 2019, Chad Mureta trở về sau một trận đấu bóng rổ, không may anh đã gặp phải tai nạn khiến Chad phải nhập viện. Trong khoảng thời gian nằm viện,  anh nảy ra ý tưởng về ứng dụng Fingerprint Security Pro.

Sau đó anh phác thảo ý tưởng của mình trên một tờ giấy và gửi nó cho một lập trình viên khác. Không có nền tảng về công nghệ hay phát triển phần mềm, thế mạnh duy nhất của anh ấy là kinh doanh và sáng tạo. Ba tháng sau khi hình thành ý tưởng, anh ấy gửi nó lên cửa hàng ứng dụng và tháng đầu tiên bán hàng đã mang về 12.000 đô la, thu về khoản đầu tư ban đầu.

Sau 03 tháng, Chad và cộng sự đã phát triển thành công ứng dụng  Fingerprint Security Pro. Chỉ sau 01 tháng chào bán trên các cửa hàng ứng dụng, sản phẩm đầu tay của Chad đã mang về 12.000 USD. 02 tháng sau Chad Mureta đã quyết định thành lập doanh nghiệp riêng và mỗi tháng trung bình thu về 30.000 USD, sau đó đạt 120.000 USD. Đến 02 năm sau, Chad đã thành lập và bán 03 doanh nghiệp về ứng dụng với giá trị lên đến cả triệu USD.

Thành công và đạt được 1 triệu USD từ khi còn rất trẻ, những lập trình viên trẻ này đang có cuộc sống là ước mơ của bao nhà phát triển trẻ hiện nay. Chúng ta dành sự ngưỡng ngộ các lập trình viên này không chỉ do số tiền mà họ kiếm được. Mà những sản phẩm họ tạo ra đã đáp ứng được rất tốt nhu cầu của thị trường, tạo ra được những giá trị thiết thực cho cho khách hàng. 

Hy vọng những chia sẻ của FUNiX sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

Công Sơn

Nguồn tham khảo: simplelearn.com

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Làm gì khi muốn học lập trình từ con số 0?

Chưa có nền tảng lập trình, có mong muốn học lập trình từ con số 0 nhưng bạn chưa biết bắt đầu như thế nào? Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lần đầu tiên trên sóng Cơ hội cho ta: 3 ứng viên tiềm năng tranh tài, ai là người được chọn?

Cơ hội cho ta số thứ 8 (20h tối nay, thứ Ba, ngày 18/1/2022) sẽ chứng kiến màn tranh tài gay cấn của 3 người chơi đến từ 3 chứng chỉ khác nhau tại FUNiX. Ai sẽ là người giành...

FUNiX: môi trường học tập thú vị, “tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi”

“FUNiX tạo ra môi trường học tập rất thú vị, tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi” – anh Đình Nhiên - CEO Softworld khẳng định trong phần giao lưu với tân học viên FUNiX trong lễ khai...

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại