Bí kíp học nhanh, trúng thưởng, sớm 'hồi vốn' từ FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Bí kíp học nhanh, trúng thưởng, sớm 'hồi vốn' từ FUNiX

Sự kiện

Mentor Trương Đắc Tài tiết lộ với sinh viên Đại học trực tuyến FPT những tuyệt chiêu học nhanh, “ăn” phần thưởng và có thể dễ dàng thu lại “vốn” đã nộp cho nhà trường.

Trong buổi gặp mặt xDay tháng 12 của FUNiX diễn ra sáng ngày 4/12, anh Trương Đắc Tài, mentor kỳ cựu của FUNiX, đại diện phòng Đào tạo, đã dành một thời lượng lớn trong phần hướng dẫn các sinh viên mới để chia sẻ về những bí kíp học tập tốt tại FUNiX, thậm chí "đòi" lại tiền học đã nộp cho nhà trường.
Trong buổi gặp mặt xDay tháng 12 của FUNiX diễn ra sáng ngày 4/12, anh Trương Đắc Tài, mentor kỳ cựu của FUNiX, đại diện phòng Đào tạo, đã dành một thời lượng lớn trong phần hướng dẫn các sinh viên mới để chia sẻ về những bí kíp học tập tốt tại FUNiX, thậm chí “đòi” lại tiền học đã nộp cho nhà trường.

Anh Tài cho biết, nhà trường có quy định về thời gian học xong từng chứng chỉ. Ví dụ ở chứng chỉ 1, sinh viên chỉ có tối đa 6 tháng để hoàn thành và nếu không sắp xếp thời gian, lịch học thì sẽ bị "rớt" môn như thường. Chính vì thế, anh Tài đưa ra công thức để bố trí thời gian học cho hợp lý: tìm hiểu kỹ về môn trước khi học, học những môn dễ tiếp cận, hỏi mentor và học đều mỗi ngày. Hệ thống FUNiX cũng hỗ trợ sinh viên bằng cách gửi tin nhắn nếu quá ba ngày không "đi học" và gửi báo cáo định kỳ kèm nhắc nhở theo tuần.
Anh Tài cho biết, nhà trường có quy định về thời gian học xong từng chứng chỉ. Ví dụ ở chứng chỉ 1, sinh viên chỉ có tối đa 6 tháng để hoàn thành và nếu không sắp xếp thời gian, lịch học thì sẽ bị “rớt” môn như thường. Chính vì thế, anh Tài đưa ra công thức để bố trí thời gian học cho hợp lý: tìm hiểu kỹ về môn trước khi học, học những môn dễ tiếp cận, hỏi mentor và học đều mỗi ngày. Hệ thống FUNiX cũng hỗ trợ sinh viên bằng cách gửi tin nhắn nếu quá ba ngày không “đi học” và gửi báo cáo định kỳ kèm nhắc nhở theo tuần.
Với mỗi câu trả lời cho sinh viên, mentor sẽ "kiếm" được khoản tiền nho nhỏ. Vậy nên sinh viên hỏi đồng nghĩa nhà trường phải bỏ tiền để trả cho mentor trong khi sinh viên được quyền hỏi không giới hạn. "Đó là cách lấy lại vốn nhanh nhất. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp một chứng chỉ, nếu bạn đủ trình độ và kinh nghiệm qua sự tuyển chọn của FUNiX, bạn có thể vừa làm sinh viên, vừa làm mentor cho khóa trước". Về phần thưởng dành cho người hoàn thành nhiều bài tập lớn (assignment) nhất, anh Tài tiết lộ: "Thay vì gửi từng bài assignment mỗi khi làm xong, bạn hãy gửi tất cả cùng lúc và thế là cơ hội cho giải này đã tăng nhiều lần".
Với mỗi câu trả lời cho sinh viên, mentor sẽ “kiếm” được khoản tiền nho nhỏ. Vậy nên sinh viên hỏi đồng nghĩa nhà trường phải bỏ tiền để trả cho mentor trong khi sinh viên được quyền hỏi không giới hạn. “Đó là cách lấy lại vốn nhanh nhất. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp một chứng chỉ, nếu bạn đủ trình độ và kinh nghiệm qua sự tuyển chọn của FUNiX, bạn có thể vừa làm sinh viên, vừa làm mentor cho khóa trước”. Về phần thưởng dành cho người hoàn thành nhiều bài tập lớn (assignment) nhất, anh Tài tiết lộ: “Thay vì gửi từng bài assignment mỗi khi làm xong, bạn hãy gửi tất cả cùng lúc và thế là cơ hội cho giải này đã tăng nhiều lần”.
Hào hứng với những điều anh Tài vừa chia sẻ, mentor đồng hành suốt nhiều số của xDay Trần Nam Dũng, giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, nêu ví dụ: Anh Trần Tuấn Anh, sinh viên đang giữ kỷ lục học nhanh của FUNiX với kết quả học xong Chứng chỉ công dân số (chứng chỉ 1) chỉ trong 49 ngày với điểm trung bình 9.3. "Những bí kíp vừa nêu đúc kết từ chính câu chuyện của những xTer như Tuấn Anh", anh Dũng nói.
Hào hứng với những điều anh Tài vừa chia sẻ, mentor đồng hành suốt nhiều số của xDay Trần Nam Dũng, giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, nêu ví dụ: Anh Trần Tuấn Anh, sinh viên đang giữ kỷ lục học nhanh của FUNiX với kết quả học xong Chứng chỉ công dân số (chứng chỉ 1) chỉ trong 49 ngày với điểm trung bình 9.3. “Những bí kíp vừa nêu đúc kết từ chính câu chuyện của những xTer như Tuấn Anh”, anh Dũng nói.
Anh Trần Tuấn Anh là người nhận đồng thời 4 danh hiệu trong xDay kỳ này gồm chứng chỉ 1, hai giải thưởng cho người hoàn thành môn sớm nhất và giải người hoàn thành chứng chỉ sớm nhất của lớp.
Anh Đoàn Sơn Tùng cũng là một trong những sinh viên nhận chứng chỉ 1 trong xDay tháng 12.
xDay tháng 12 còn mang tới vị khách mời thuộc hàng top "thâm niên" làm phần mềm tại Việt Nam, Giám đốc FAST Software, anh Phan Quốc Khánh. Phần trình bày với chủ đề "Chuyện nghề lập trình" do anh làm "chủ xị" mang tới không khí đầy hào hứng cho chương trình offline cuối cùng trong năm của các sinh viên FUNiX.
xDay tháng 12 còn mang tới vị khách mời thuộc hàng top “thâm niên” làm phần mềm tại Việt Nam, Giám đốc FAST Software, anh Phan Quốc Khánh. Phần trình bày với chủ đề “Chuyện nghề lập trình” do anh làm “chủ xị” mang tới không khí đầy hào hứng cho chương trình offline cuối cùng trong năm của các sinh viên FUNiX.
Anh Khánh tập trung năng lượng cho phần hỏi đáp, có thời lượng dài gần gấp đôi phần trình bày, qua đó, kéo người tham gia vào một cuộc thảo luận sôi nổi về phần mềm Việt Nam và những giá trị Việt mà nó chứa đựng.
Đỗ Chí Kiên, 16 tuổi, sinh viên trẻ nhất của lớp chứng chỉ 1 khai giảng tháng 12 chăm chú theo dõi phần trình bày của anh Khánh.
xDay là hoạt động định kỳ của FUNiX để chào đón sinh viên mới, vinh danh các sinh viên xuất sắc trong tháng. Đồng thời, sinh viên tham dự được gặp trực tiếp, trao đổi với mentor và tiếp cận những chủ đề công nghệ mới do chính các chuyên gia trong và ngoài FUNiX chia sẻ.

Theo Chúng ta

Đại học Trực tuyến FUNiX – funix.edu.vn