Các nhà giáo dục quốc tế bàn về cơ hội và thách thức của giáo dục trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Các nhà giáo dục quốc tế bàn về cơ hội và thách thức của giáo dục trực tuyến

Tin tức 15/09/2021

Hơn 50 giáo sư, giảng viên và những người làm giáo dục trên thế giới sẽ quy tụ tại Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cơ hội và thách thức trong việc xây dựng chương trình học thời COVID". Hội thảo được tổ chức bởi FUNiX, diễn ra vào ngày 16 tháng 9.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của hai diễn giả chính: Giáo sư Bas Baskaran từ Đại học Deakin, Australia, và Phó giáo sư Takako Ochi từ Đại học Gunma, Nhật Bản. Hai diễn giả sẽ mang đến câu chuyện về xây dựng chương trình học online tại Deakin và Gunma. Buổi hội thảo được diễn ra dưới sự điều phối của ông Hoàng Văn Cương, giám đốc FUNiX Global.

Tác động của đại dịch COVID-19, bắt đầu từ cuối năm 2019, đến nay, đã nhanh chóng thay đổi toàn cảnh giáo dục trên thế giới. Các trường học đã phải đóng cửa và thay vào đó là sự xuất hiện của các nền tảng và phương pháp giáo dục trực tuyến, phục vụ tiếp diễn việc học của học sinh, sinh viên. Điều này đòi hỏi ngành giáo dục phải thiết kế, đổi mới và thích ứng các hệ thống dạy và học trực tuyến trong một thời gian ngắn.

Sự chuyển hướng sang giáo dục trực tuyến này đã mang lại nhiều cơ hội cho người học trong việc mở rộng cơ hội học tập và bồi dưỡng tính độc lập. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ cũng giúp các cơ sở giáo dục có cơ hội mở rộng quy mô đào tạo. Tuy nhiên, những thay đổi luôn đi kèm với thách thức, chẳng hạn như chất lượng của chương trình học, sự giao tiếp giữa học sinh và giáo viên, và làm thế nào để duy trì động lực của người học vẫn là những vấn đề mà những người làm giáo dục trên thế giới trăn trở.

Ông Hoàng Văn Cương, Giám đốc FUNiX Global kỳ vọng “Hội thảo trực tuyến quốc tế tổ chức bởi FUNiX sẽ bàn luận chi tiết hơn về các vấn đề của giáo dục trực tuyến và thảo luận các giải pháp khả thi để phát triển các chương trình trực tuyến chất lượng cao cho các trường đại học trong thời kỳ đại dịch COVID-19.”

Từ đầu năm 2021, FUNiX đã mở rộng sự hiện diện và tiếng nói của mình tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Úc, Mỹ, Thái Lan ….. Thông qua việc tổ chức Hội thảo trực tuyến quốc tế về giáo dục lần này, FUNiX kỳ vọng sẽ kêu gọi được sự chia sẻ và hợp tác từ các nhà giáo dục quốc tế để cùng nâng cao chất lượng giáo dục trực tuyến.

Mời quý độc giả quan tâm đọc thêm và đăng ký tham gia sự kiện tại đây: https://global.funix.edu.vn/international-webinar/

Mọi thắc mắc xin liên hệ email: global@funix.edu.vn

Vân Nguyễn