Cách duy trì động lực để học online lấy bằng đại học tại FUNiX

Tin tức 31/12/2021

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học online lấy bằng đại học tại FUNiX. Tuy nhiên để chinh phục 7 chứng chỉ trong chương trình FUNiX nhằm chạm vào tấm bằng cử nhân CNTT không đơn giản. Đó là một hành trình thật sự dài, đòi hỏi bạn phải duy trì được động lực học và bền bỉ theo học đến cùng.

Vậy, làm thế nào để duy trì động lực học online lấy bằng đại học tại FUNiX? Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu – thời gian học tập dự kiến và khả năng “đầu tư” cho khóa học

Điều đầu tiên, bạn nên làm khi bắt đầu khóa học ở FUNiX chính là xác định rõ ràng mục tiêu của khóa học: Bạn học lấy bằng đại học để làm gì? Tấm bằng cần thiết cho bạn ra sao?

Từ mục tiêu đó, bạn đánh giá thời gian học tập dự kiến của mình, sự “đầu tư” của bạn cho khóa học về thời gian, tâm sức, tiền bạc… Có người mong muốn học thật nhanh, thật gấp gáp, nên sẽ phải đầu tư ngắn hạn nhưng với cường độ học tập lớn; Có người có thể dành thời gian lâu hơn để học lấy bằng, nên có thể học dàn trải, chậm rãi hơn một chút… Tuy nhiên, dù chậm hay nhanh, thì khối lượng bài vở, môn học là như nhau và mỗi phong cách học sẽ có những lợi thế riêng cho bạn.

Học cntt trực tuyến để lấy bằng Đại học tại ngành CNTT
Khác với học online đơn thuần, khi học để lấy bằng đại học tại FUNiX, bạn có rất nhiều “Đồng minh”, rất nhiều nguồn lực hỗ trợ.

Chia sẻ vấn đề gặp phải với Hannah, mentor, bạn đồng môn

Để duy trì động lực học, bạn cần phải giải quyết tốt những khó khăn trong học tập, để chúng không biến thành trở ngại cho bạn. Và ở FUNiX, thì cách tốt để giải quyết khó khăn học tập chính là chia sẻ vấn đề bạn gặp phải với Hannah, mentor hay những người bạn đồng môn của mình.

Khác với học online đơn thuần, khi học để lấy bằng đại học tại FUNiX, bạn có rất nhiều “Đồng minh”, rất nhiều nguồn lực hỗ trợ. Hannah là người đầu tiên, sát sườn nhất có thể lắng nghe bạn mọi lúc mọi nơi. Mở lòng một chút, giữ kết nối liên tục cùng Hannah vì “cần là Hannah có”, bạn có thể giãi bày mọi điều cản trở học tập mình với Hannah vậy.

Tiếp đó là mentor, những người có chuyên môn cao về công nghệ, có thể giúp bạn gợi ý lời khuyên, chỉ hướng cho việc học. Họ còn tư vấn cho bạn những lựa chọn hướng đi trong tương lai, dễ dàng đưa bạn vượt qua các thời điểm khó khăn về định hướng, lối đi…

Và bạn đồng môn, hơn ai hết là người cùng học như bạn, có thể thấu hiếu những vấn đề giống bạn. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách ứng xử và giải quyết vấn đề hợp lý nếu họ đã – từng – trải qua.

Liên tục đánh giá thành quả, kiểm tra tiến độ học

Việc liên tục đánh giá thành quả học tập, kiểm tra tiến độ học sẽ giúp cho bạn nhìn nhận việc học lấy bằng đại học của mình một cách khách quan và tổng quát hơn. Bạn có thể nhìn rõ mình đang đi đúng hướng, đang gặp khó ở chỗ nào, tiến độ học của mình đang sa sút hay vẫn theo đúng kế hoạch nhờ việc liên tục đánh giá thành quả và kiểm tra tiến độ.

Nếu kết quả tốt, bạn có thể tự thưởng cho mình một chút, hoặc điều chỉnh cách học cho tốt hơn. Nếu như việc học đang hơi lệch hướng, chậm hơn dự kiến hoặc có khó khăn, thì bạn cũng nhận biết được ngay để xử lý trước khi mọi thứ trở nên tệ hại. Như vậy, bạn tránh rơi vào mớ “bòng bong” do một để một vấn đề quá lâu giải quyết, tháo gỡ.

Không trì hoãn

Thói quen trì hoãn sẽ làm cho việc học online ảnh hưởng vô cùng xấu. Vì vậy, hãy cố gắng để không trì hoãn: Học ngay những bài ngắn, những bài cần học. Làm ngay những bài quiz phải làm, những assignment có vẻ dài hoặc – rất – dài… Đừng chờ đợi, kéo dài việc học vì những lý do không cần thiết. 

Việc trì hoãn dễ dây dưa trở thành thói quen, nên bạn phải thật dứt khoát, thậm chí đôi khi phải “ép” mình vào tiến độ. Khi học online, áp lực phải đủ lớn để bạn tuân thủ kỉ luật và nhờ đó, về đích thành công.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

FUNiX tổ chức Ngày hội phụ huynh

FUNiX hiện có hơn 13.600 học viên ở khắp 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số lượng không nhỏ học viên là các bạn học sinh, sinh viên. Trên hành trình học...

Doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo giải bài toán nhân lực       

Công ty công nghệ HQSOFT áp dụng phương án hợp tác đào tạo nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự.

Cơ hội cho ta số 7: CEO 3S tuyển dụng thành công học viên Chứng chỉ Doanh nghiệp

Cơ hội cho ta số thứ 7 đã tiếp tục chuỗi kết nối tuyển dụng thành công sau 6 số phát sóng. Một học viên của Chứng chỉ Doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu chuyển nghề thành công với...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại