Chùm ảnh: FUNiX công bố hợp tác cùng Đại học hàng đầu Australia | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chùm ảnh: FUNiX công bố hợp tác cùng Đại học hàng đầu Australia

Tin tức 26/08/2021

Đại học Deakin thành lập năm 1974, là một trong 40 đại học công lập của Australia. Trường ký kết hợp tác cùng FUNiX vào ngày 25/8/21,  tạo cơ hội cho sinh viên FUNiX học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin tại Deakin.

Hợp tác tạo cơ hội cho sinh viên học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ Đại học Deakin, với chi phí chỉ bằng 40% – 50% so với phương án du học truyền thống.

Việc sở hữu bằng ĐH Deakin giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn lộ trình cho các mục tiêu sự nghiệp khác nhau, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Australia. Sau khi tốt nghiệp ĐH Deakin, sinh viên có cơ hội nhận Visa làm việc tại Australia từ 2 – 3 năm.

Sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo cao cấp nhất của hai đơn vị. Phía Đại học Deakin có sự hiện diện của Phó Hiệu Trưởng John Molony, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học Giáo sư Bas Baskaran. Đại diện FUNiX có COO FPT Software Trần Đăng Hòa, Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam, COO FUNiX Lê Minh Đức.

Mở đầu chương trình, Phó Hiệu Trưởng ĐH Deakin John Molony chia sẻ cung cấp chương trình học từ xa là một phần trọng yếu trong sứ mệnh giáo dục của Deakin. Ông đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng FUNiX – một nhà cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến với cách học linh hoạt, sáng tạo. Đại diện Deakin cũng bày tỏ kỳ vọng sẽ cùng với FUNiX phát triển sâu hơn mối quan hệ giữa hai bên, cùng hợp tác cung cấp nhiều chương trình đào tạo hơn nữa cho sinh viên Việt Nam.

Đại diện phía FUNiX phát biểu tại chương trình, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa cho biết FPT đã có mặt tại thị trường Australia hơn 10 năm. Với hợp tác giữa FUNiX và ĐH Deakin, giờ đây, FPT không chỉ hợp tác với Australia trong lĩnh vực IT mà còn trong giáo dục. “Hợp tác với ĐH Deakin là bước tiến lớn ra thế giới của FUNiX. Thông qua hợp tác, chúng tôi mong muốn sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế từ đối tác trên toàn thế giới” – ông Trần Đăng Hòa nói.

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư Bas Baskaran, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học ĐH Deakin nhận định:

“FUNiX là một trong những tổ chức đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam và chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác cùng các bạn. Với nền tảng trực tuyến và các kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp, mô hình như FUNiX rất quan trọng, giúp sinh viên có trải nghiệm học tập tuyệt vời. Đây sẽ là tương lai của bất kỳ môi trường học tập nào.”

Chia sẻ tại Lễ công bố hợp tác, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Founder FUNiX tin tưởng hợp tác giữa FUNiX và ĐH Deakin có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid đang tác động nghiêm trọng đến đào tạo đại học trên toàn cầu. Bên cạnh việc mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tham gia học tập tại Deakin, nhà sáng lập FUNiX cũng đón chào các thành viên của ĐH Deakin cùng tham gia hoạt động online với sinh viên FUNiX, cùng xây dựng một cộng đồng học tập online lớn mạnh.

Chúc mừng sự hợp tác giữa FUNiX và Deakin, bà Hiền Lê, Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại Australia tại Hà Nội cho biết giáo dục đào tạo là một trong những khía cạnh lớn nhất của mối quan hệ đối tác giữa Australia và Việt Nam. Bà bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ sẽ mang lại cơ hội tiếp cận đào tạo đẳng cấp thế giới cho sinh viên Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

Đại diện Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam tại sự kiện, Giám đốc Giáo dục Châu Ngô nhận định đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh vai trò của đào tạo trực tuyến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây không chỉ là xu hướng nhất thời do ảnh hưởng của dịch bệnh mà sẽ tiếp tục là một hướng đi lâu dài của cả giáo dục trong nước và quốc tế trong tương lai.

Xem lại livestream sự kiện tại đây

Vân Nguyễn

Đại học Deakin đã đạt nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau. Trường đứng đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân và dẫn đầu mức độ hài lòng của sinh viên tại bang Victoria trong 11 năm liên tiếp, từ 2010 đến 2020, theo các khảo sát về chất lượng đào tạo của Australia.

Hiện, trường có khoảng 60,000 sinh viên với gần 15,000 sinh viên quốc tế (chiếm khoảng 25%). Đại học Deakin liên kết với hơn 100 đối tác tại hơn 40 quốc gia khác nhau.