Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam nói về hợp tác FUNiX - ĐH Deakin

Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam nói gì về hợp tác đào tạo FUNiX – ĐH Deakin?

Góc nhìn 26/08/2021

Nhân sự kiện FUNiX và ĐH Deakin thuộc bang Victoria, Australia công bố hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân CNTT, cho phép sinh viên học online chuyển tiếp du học Úc, FUNiX đã có cuộc trao đổi với bà Châu Ngô, Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam.

Mới đây, ngày 25/8, FUNiX đã công bố hợp tác cùng Đại học Deakin (Australia) – Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới, Top 100 thế giới về đào tạo lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ. Hai bên chính thức ra mắt chương trình học online tại FUNiX chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin (Bachelor of Information Technology) tại ĐH Deakin. ĐH Deakin tọa lạc thành phố Melbourne, bang Victoria – thành phố đạt xếp hạng tuyệt đối về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng.  Nhân sự kiện này, FUNiX có cuộc trao đổi với bà Châu Ngô, Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam. Qua đó, bà Châu Ngô đã chia sẻ những ý kiến đánh giá của mình về sự kiện hợp tác ý nghĩa này.

Thưa bà, trong vai trò là  Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam, bà đánh giá như thế nào về giá trị, tiềm năng mà hợp tác giữa 2 đơn vị mang lại: Giữa một bên là Đại học Deakin – một đại học uy tín của Úc ký với Tổ chức Đào tạo Trực tuyến FUNiX thuộc FPT – một đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến ở Việt Nam?

Bà Châu Ngô – Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam: Tập đoàn FPT và Đại học Deakin đã bắt đầu hợp tác trên nhiều khía cạnh từ năm 2015 và phát triển mối quan hệ đối tác này ngày một vững mạnh hơn. Vì thế tôi cho rằng chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Deakin và Tổ chức Đào tạo Trực tuyến FUNiX thuộc FPT là một điều hết sức tự nhiên và hợp lý. Đây chỉ là khởi đầu cho rất nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Theo bà, việc hợp tác này mang lại lợi ích gì cho sinh viên Việt Nam?

Bà Châu Ngô – Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam: Hai bên đều là những tổ chức dẫn đầu về đào tạo trực tuyến trong khu vực và trên thế giới với tầm nhìn giống nhau về vai trò quan trọng của chất lượng giảng dạy và trải nghiệm tốt nhất cho học sinh – sinh viên. Tôi tin rằng chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin do FUNiX và Deakin hợp tác đào tạo sẽ mang lại những kiến thức và kỹ năng quý báu cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ có được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ở Việt Nam và Australia. Hơn thế nữa, trong quá trình học tập sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia và Chính phủ bang Victoria thông qua các chương trình kết nối sinh viên, tăng cường khả năng lãnh đạo và định hướng nghề nghiệp.

Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam
Bà Châu Ngô (trái)

Bà đánh giá như thế nào về vai trò việc học trực tuyến trong hợp tác giáo dục giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay?

Bà Châu Ngô – Giám đốc Giáo dục, Cơ quan Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam: Đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh vai trò của đào tạo trực tuyến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây không chỉ là xu hướng nhất thời do ảnh hưởng của dịch bệnh mà sẽ tiếp tục là một hướng đi lâu dài của cả giáo dục trong nước và quốc tế trong tương lai. Việt Nam hiện đang chú trọng phát triển toàn diện hệ thống đào tạo trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Australia nói chung và bang Victoria nói riêng có lịch sử và nền tảng rất vững mạnh về giảng dạy và học tập trực tuyến. Chúng tôi đã đồng hành với Việt Nam trong rất nhiều dự án khác nhau và mong muốn tiếp tục là đối tác hàng đầu về đào tạo trực tuyến của Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của bà!

Quỳnh Anh (thực hiện)