Cơ hội sự nghiệp cho mentor FUNiX cùng Hội IT Việt nam tại Melbourne | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cơ hội sự nghiệp cho mentor FUNiX cùng Hội IT Việt nam tại Melbourne

Sự kiện

Tháng 6 vừa qua, hơn 3.500 mentor FUNiX chính thức trở thành thành viên của ITPA – Hội IT Việt Nam tại Melbourne. Cùng với đó là việc thành lập chi nhánh ITPA tại Tp.Hồ Chí Minh với nhiều sự kiện online, offline hấp dẫn dành cho các chuyên gia công nghệ. Ngày 24/6, Hội triển khai sự kiện đầu tiên trên nền tảng online với chủ đề “Phát triển sự nghiệp của một số Kỹ sư phần mềm từ Mid lên Senior và Software Architect ở các công ty hàng đầu của Úc và Việt Nam”. Sự kiện nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên, thu hút 25 người tham gia, với phần trao đổi kéo dài hơn hai tiếng.

Diễn giả chính của chương trình là anh Minh Trần, người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT tại những tên tuổi lớn như Yahoo Singapore, KMS Tech Việt Nam và tại Atlassian (Australia).  Anh đã chia sẻ chi tiết về các kiến thức, kỹ năng nền tảng để thành công trong sự nghiệp của một kỹ sư phần mềm. Đặc biệt, trong chương trình, anh Minh đã tiết lộ khá nhiều về các quy trình và văn hóa làm việc hàng ngày cũng như những kỳ vọng trong quá trình phỏng vấn, tuyển dụng của Atlassian, một trong những startup thành công nhất ở Úc trong vài chục năm qua.

Bên cạnh đó, nhiều thảo luận giá trị đã được các thành viên cùng trao đổi trong khuôn khổ sự kiện như: vai trò của Domain Knowledge; cơ hội từ việc sở hữu những network mạnh trong ngành cùng những bí quyết cạnh tranh trong một thị trường tuyển dụng khá bảo thủ và khắc nghiệt nhưng cũng không thiếu cơ hội tại Australia.

ITPA, viết tắt của IT Professionals in Australia, được khởi đầu từ ý tưởng của Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam về việc thành lập một cộng đồng chuyên môn với sự tham gia của các mentor FUNiX – nơi tạo điều kiện cho các xTer FUNiX học hỏi, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm. Hưởng ứng ý tưởng này, anh Khang Võ, một mentor FUNiX tại Australia đã tiên phong lập kế hoạch và thành công khi gây dựng cộng đồng với khoảng 1000 thành viên chỉ sau hai năm.

Thành viên TPA ngày đầu thành lập

Mục tiêu của ITPA là nâng cao tầm cỡ và thương hiệu của người Việt trong ngành IT tại Australia và toàn cầu. Trong 10-15 năm, Hội muốn người Việt sánh ngang với người Ấn Độ trong vai trò dẫn dắt công nghệ, kinh doanh và quản trị của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới” – anh Khang Võ chia sẻ.

Về cơ cấu, ITPA gồm hai nhánh: Hội Đồng Quản Trị và Executive. Hội đồng quản trị do hội viên bầu lên để đại diện cho tiếng nói và các vấn đề, khó khăn… của hội viên. CEO chuyên nghiệp do Hội Đồng Quản trị tuyển về để tổ chức và xây dựng giá trị cho thành viên. ITPA hiện có chi nhánh tại Tp.HCM, Melbourne, Sydney và Brisbane.

Việc kết nối cộng đồng mentor FUNiX và ITPA sẽ mang lại nhiều giá trị cho các hội viên như: Mạng lưới network bao gồm nhiều chuyên gia, nhà quản lý, khởi nghiệp, du học sinh; các hiểu biết về thị trường công nghệ, cơ hội kinh doanh cùng sự chỉ dẫn trong sự nghiệp cũng như đồng hành để thăng tiến và phát triển.

Vân Nguyễn

Cơ hội sự nghiệp cho mentor FUNiX cùng Hội IT Việt nam tại Melbourne