Cựu chiến sỹ công an chia sẻ hành trình chuyển nghề lập trình viên trong xtalk 83 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sự kiện

Là sĩ quan chính quy tốt nghiệp ngành nghiệp vụ an ninh, nhưng Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Kạn) lại có đam mê rất lớn dành cho CNTT, quyết tâm chuyển nghề lập trình viên bằng chọn lựa học online.

Từ những năm cấp 3, Lê Hà Mạnh Linh đã yêu thích máy tính, Tin học và từng là học sinh đại diện tỉnh Bắc Kạn tham gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2013. Lựa chọn ngành Công An khi vào đại học vì truyền thống gia đình, nhưng sau hơn 3 năm công tác, anh nhận thấy mình phù hợp hơn với CNTT và khao khát được chuyển ngành bất chấp sự phản đối của gia đình.

Lựa chọn FUNiX vì mô hình đào tạo online linh hoạt, phù hợp với đặc thù công việc bận rộn, Lê Hà Mạnh Linh nhập học từ tháng 2/2021. Vừa học vừa làm, chàng chiến sỹ công an tranh thủ những thời điểm vào đêm khuya hoặc sáng sớm để để nghiên cứu học liệu và hoàn thành bài tập, assignment.

Có thời điểm công việc quá bận khiến Lê Hà Mạnh Linh phải bảo lưu dài hạn. Sự phản đối của bố cũng đôi lúc khiến Linh mệt mỏi đến mức có ý định nghỉ học và chấm dứt suy nghĩ chuyển ngành. Hay cũng có thời điểm anh không thắng được sức ỳ của bản thân nên không đạt mục tiêu đã đề ra trong học tập.

Để khắc phục, Linh cho phép bản thân thả lỏng, giải tỏa stress trước khi quay lại học. Anh cũng tìm đến sự hỗ trợ của Hannah, mentor khi gặp khó khăn.

“Các Hannah đã hỗ trợ mình xin gia hạn môn học, khích lệ mình về tinh thần và nhắc mình tiến độ học tập phải hoàn thành. Còn các mentor giúp mình giải quyết nhiều câu hỏi khó, nhiều vấn đề kiến thức học búa cũng như định hướng nghề nghiệp… Với mình, Hannah và mentor là những mối quan hệ quý giá để giúp mình có thể phát triển công việc và tiếp tục học tập sau này” – Linh nói.

Sự kiên trì, nỗ lực của chàng trai trẻ đã được đền đáp khi anh được kết nối tuyển dụng thành công ở Sotatek.

“Quá trình ứng tuyển, mình được các anh chị ở FUNiX giúp đỡ rất nhiều vì mình hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Từ viết CV đến phỏng vấn, mình đều được các anh chị hướng dẫn chi tiết” – Linh kể.

Trong buổi xtalk số 83 diễn ra vào tối thứ 7, ngày 23 tháng 4 tới đây, Lê Hà Mạnh Linh sẽ chia sẻ hành trình chuyển nghề của mình; kinh nghiệm hoàn thành chương trình Chứng chỉ doanh nghiệp (CCDN) đúng lộ trình; cũng như bí quyết ứng tuyển vào doanh nghiệp CNTT sau khi hoàn thành khóa học.

Các bạn quan tâm vui lòng đăng ký và gửi câu hỏi cho diễn giả tại: https://forms.gle/BpNvQydtmt48L5dh7

Vân Nguyễn

Bình luận