Cựu chuyên gia Google Research kể hành trình đến với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 20/06/2017

Được làm việc tại Google hẳn là mơ ước của rất nhiều người trẻ đặt bước vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại xtalk diễn ra vào ngày 2/7 tới đây do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức, anh Nguyễn Thành Nhân (SN 1983) – một cựu chuyên gia tại Google Research sẽ có cuộc gặp gỡ với các xter, xmen và kể lại câu chuyện về hành trình đến với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới của mình.

Buổi nói chuyện hứa hẹn nhiều điều thú vị, hấp dẫn với chia sẻ từ một chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời là một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các hoạt động gọi vốn, startup và từ thiện.

Anh Nguyễn Thành Nhân hiện là hiện đang trưởng nhóm nghiên cứu tại WalmartLabs. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học Simon Fraser, Canada, giành được nhiều giải thưởng về khoa học công nghệ, anh Thành Nhân đã có thời gian thực tập ở Google. Khi đó, hai trong bốn người phỏng vấn đã viết thư thuyết phục anh ở lại Google với lý do “kỹ năng của bạn sẽ phục vụ được rất nhiều người trên thế giới”. Google còn hứa sẽ nâng lương và cổ phiếu của anh, tuy nhiên, anh chọn một công ty công nghệ cao về ứng dụng Internet, trụ sở ở Mỹ. Công ty này sau đó được Facebook mua lại, và anh Thành Nhân quyết định chính thức đầu quân về Google năm 2010.

Anh Thành Nhân đã lập gia đình và có 2 nhóc tì - một trai - một gái. Trong ảnh là anh Nhân và gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: NVCC)
Anh Thành Nhân đã lập gia đình và có 2 nhóc tì – một trai – một gái. Trong ảnh là anh Nhân và gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: NVCC)

Trong 5 năm rưỡi, anh Nhân đã có thời gian nghiên cứu, cống hiến và làm việc hết mình, đúng theo sở thích của anh là Toán và Tin học tại Google. Hành trình đến với Google của anh Nhân là một chuyện dài đầy cảm hứng, về sống đam mê, học tập và làm việc hết mình và thành danh với công nghệ.

Tham gia xTalk lần này, anh Thành Nhân muốn kể lại câu chuyện đến với Google, nhằm chia sẻ với đông đảo các bạn trẻ có định hướng sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin những kĩ năng, kinh nghiệm trong công việc, bởi anh tin rằng, dù ở đâu – tại Sillicon Valley hay tại bất cứ nơi nào trên thế giới, mỗi người đều có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho riêng mình. Vấn đề là, bạn tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội ấy ra sao, và chuẩn bị thế nào để sẵn sàng trước những cơ hội.

Cuộc nói chuyện của anh Nguyễn Thành Nhân diễn ra trong khuôn khổ xDay – sự kiện hằng tháng do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức, để chào đón sinh viên và mentor mới, vinh danh các sinh viên xuất sắc trong tháng, cũng như giao lưu, trao đổi với các chuyên gia trong ngành.

xDay ngày 2/7 được tổ chức  từ 8:30 – 12:00, tại không gian văn hóa Đông Tây (Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội).

Mời quý độc giả đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Với học viên FUNiX vui lòng đăng ký tại đây.